ลงทุนในหุ้น

หากคุณสนใจ ลงทุนในหุ้น คุณจะสามารถลงทุนได้อย่างไรบ้าง มาหาคำตอบกัน

ลงทุนในหุ้น ซึ่งหุ้นเป็นสินทรัพย์ทางการเงินอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมของนักลงทุนเพิ่มขึ้นตามยุคสมัย และกลายเป็นสินทรัพย์ที่นักลงทุนรุ่นเก๋ารวมถึงเทรดเดอร์มากประสบการณ์มักเลือกใช้เป็นตัวเลือกแรกเริ่มสำหรับการเข้าสู่ตลาดการเงินการลงทุน สาเหตุที่หุ้นเป็นที่นิยมนั้นอาจเป็นเพราะหุ้นมีความผันผวนไม่สูงมาก แต่ก็สามารถให้ผลตอบแทนให้กับนักลงอ่านต่อ…

ลงทุนในน้ำมัน

หากใครที่กำลังสนใจวิธีการ ลงทุนในน้ำมัน แต่ไม่รู้ลงทุนได้อย่างไร ?

ลงทุนในน้ำมัน ที่น้ำมันเป็นสินค้าอย่างหนึ่งที่ทรงอิทธิพลของโลก เป็นสินค้าที่เป็นวัตถุดิบหลักของอุตสาหกรรมหนัก และเป็นสินค้าที่มหาอำนาจทั่วโลกต่างต้องการครอบครองจนก่อให้เกิดสงครามและความขัดแย้งมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน ในด้านการลงทุนน้ำมันเป็นสินค้าที่มีความเสี่ยงสูง นั่นคือเมื่อถึงรอบวัฏจักรการขยายตัวทางเศรษฐกิจ น้ำมันก็สามารถปรับตัวขึ้นสูอ่านต่อ…

การลงทุนในทองคำ

หากคุณสนใจ การลงทุนในทองคำ จะทำได้อย่างไรบ้าง บอกเลยน่าสนใจมาก ๆ

การลงทุนในทองคำ ทองคำเป็นสินค้าที่คนไทยโดยเฉพาะคนไทยเชื้อสายจีนนิยมใช้ในการลงทุนและเป็นสินค้าสำหรับรักษาความมั่งคั่งกันมายาวนาน นอกจากนี้ทองคำยังเป็นสินค้าที่มีความสำคัญในฐานะหลักประกันความเสี่ยงเมื่อเศรษฐกิจเกิดความไม่แน่นอน และยังเป็นสินค้าที่ใช้ประกันความเสี่ยงเงินเฟ้อ จึงมักมีอยู่ในพอร์ตการลงทุนของนักลงทุนและสถาบันการเงินทั่วไป ซึอ่านต่อ…

แอพพลิเคชั่น HinakkoExpense

แอพพลิเคชั่น HinakkoExpense สำหรับ ios กับการตอบโจทย์ผู้คนที่บริหารรายรับ รายจ่าย

แอพพลิเคชั่น HinakkoExpense ที่การทําบัญชีรายรับรายจ่าย เป็นเรื่องที่สมควรทำอย่างมาก เพื่อที่จะทำให้เราได้รู้ว่าแต่ละวัน ใช้จ่ายอะไรไปมากน้อยแค่ไหน สามารถบริหารเงินที่มีได้อย่างเป็นระบบ และสะดวกเพราะสามารถใช้สมาร์ทโฟนเป็นตัวช่วย การทำบัญชีรับจ่าย จากเรื่องยากหลายเป็นเรื่องที่ง่ายมากขึ้น โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ใช้สมาร์ทโฟนในระบบ iOS วันนี้เรามี แอพพลิเคอ่านต่อ…

Application MyMoney

ทำบัญชีรับจ่ายง่าย ๆ ด้วย Application MyMoney ที่ตอบโจทย์ได้อย่างแน่นอน

  Application MyMoney สำหรับ ทำบัญชีรับจ่าย สำหรับเวอร์ชั่นของ application ตอนนี้ออกมาที่ 3.0 และเป็นเวอร์ชั่นฟรี รองรับระบบปฏิบัติการ android ตั้งแต่ 5.0 ขึ้นไปขนาดของapplication ไม่ใหญ่เพียง 4.0 m เท่านั้นและตอบโจทย์ทุกความต้องการในการ บริหารบัญชีทางการเงิน เพราะคุณสามารถตั้งค่าต่างๆได้ง่าย แนะนำ application MyMoney – Money Manager, Expense Tracker & Budget บอกเลยน่าสนใจมาก ๆ แม้ว่าเมนูหลักจะเป็นภาษาอังกฤษ และ คุณสาอ่านต่อ…

การลงทุนด้านสลากออมทรัพย์

การลงทุนด้านสลากออมทรัพย์ ไม่ขาดทุนมีแต่กำไร บอกเลยว่าสนใจมาก ๆ

            การลงทุนด้านสลากออมทรัพย์ การก็บออมเงินในปัจจุบันมีหลากหลายวิธีด้วยกัน แต่สุดท้ายแล้วความหวังสูงสุดของผู้ลงทุนก็คือ “กำไร” นั้นเอง ทว่าการลงทุนทุกอย่างล้วนมีความเสี่ยง จะเสี่ยงมากหรือเสี่ยงน้อยก็มักจะขึ้นอยู่กับผลตอบแทนเป็นหลัก เช่น การเล่นหุ้นต่างประเทศผลกำไรดีทว่าความเสี่ยงสูงมาก ๆ เพราะด้วยสภาพเศรษฐกิจต่างประเทศนั้นแตกต่างกับปรอ่านต่อ…

วิธีพาธุรกิจให้รอด

4 วิธีพาธุรกิจให้รอด จากพิษเศรษฐกิจ บอกเลยว่าคนทำธุรกิจไม่ควรพลาด

          วิธีพาธุรกิจให้รอด การทำธุรกิจในปัจจุบันที่ต้องยืนอยู่บนเศรษฐกิจที่ไม่คงที่ส่งผลให้เจ้าของกิจการจำเป็นต้องรู้เท่าทันสถานการณ์บ้านเมืองยังไม่เพียงพอต้องทราบเส้นทางเอาตัวรอดจากพิษเศรษฐกิจด้วย ยิ่งมีโรคระบาดมากมายเจ้าของกิจการหลายคนขาดทุนยับ! จากคนที่มีกินมีใช้ต้อกลายเป็นบุคคลล้มละลายในข้ามคืน ดังนั้นต้องสร้างภูมิคุ้มกันให้กับตนเออ่านต่อ…

วางแผนการเงิน

3 ข้อ วางแผนการเงิน สำหรับคนโสดต้องจัดการเบื้องต้น บอกเลยว่าน่าสนใจมาก ๆ

            วางแผนการเงิน ที่ปัจจุบันความเท่าเทียมผู้หญิงและผู้ชายมีความเสมอภาค ไม่ว่าจะเพศไหนต่างประกอบอาชีพทำงานหาเงินมาจับจ่ายในชีวิตและครอบครัวได้เหมือนกัน ส่งผลให้ผู้หญิงและผู้ชายหลายคนเลยครองตัวเป็นโสดเพราะสามารถช่วยเหลือตนเองได้ไม่จำเป็นตองพึงพาคู่ชีวิต หากอนาคตจำต้องเป็นโสดต่อไปเรื่อย ๆ ไม่มีลูกหลานไว้ดูแลยามแก่ชรา แน่นอน! สิ่งที่คนโอ่านต่อ…

สูตรการวางแผนการใช้เงิน

3 สูตรการวางแผนการใช้เงิน รวยง่าย ๆ เพียงรู้จักวางแผน คุณก็มีเงินใช้ไปได้ตลอดชีวิต

            สูตรการวางแผนการใช้เงิน ต้องบอกก่อนเลยว่า “ความรวย” มีใครบ้าง…? ที่ไม่ต้องการ ในทุกวันหลายคนทำงานหนักหนาสาหัสเพื่อจะได้รับเงินเดือน แต่เงินเดือนที่ได้รับนั้นเก็บได้ไม่กี่วันก็หมดไป บางคนต้องผ่อนบ้าน ผ่อนรถยนต์ ผ่อนรถจักรยานยนต์ ค่าเช่าบ้าน ค่าน้ำ ค่าไฟเยอะแยะไปหมด วิธีการวางแผนการใช้เงินก็ทำไม่รู้! เพราะไม่ได้จบบัญชี ดังนั้นในบทความนีอ่านต่อ…

การวางแผนการลงทุน

รู้หรือยัง! สร้างอนาคตที่มั่นคงได้ง่าย ๆ หากรู้จัก การวางแผนการลงทุน

            การวางแผนการลงทุน คำว่า “การลงทุน” ในที่นี่ คือ การเก็บออมเงินเพื่อรับผลตอบแทนเป็นดอกเบี้ยในอนาคต ซึ่งการลงทุนมีหลายรูปแบบด้วยกัน ทว่าทำไมบางคนลงทุนแล้วประสบความสำเร็จ แต่กลับอีกบางคนบางกลุ่มลงทุนแล้วเสียหายสาหัสเลย ทั้ง ๆ ที่ศึกษาขอมูลมาคล้ายกันลงทุนในจำนวนที่เท่ากัน แต่หารู้ไม่ว่าวิธีการวางแผนการลงทุนที่ดีควรมีเรื่องช่วงอายุมาเกีอ่านต่อ…