ราคาทอง

ราคาทอง ในช่วงนี้สถานการณ์ทองปรับขึ้น – ลงหนักมาก ล่าสุดตอนนี้ลดลงกว่า 800 บาท

ราคาทอง ในประเทศตอนนี้ถือว่ามีความผันผวนหนักเลยทีเดียว ร้านทองหลายแห่งยอมรับขาดทุนเพราะประชาชน แห่ขายทองกันมาเป็นระยะ ๆ ซึ่งราคาทองคํารูปพรรณล่าสุดในไทยนั้นราคาขายอยู่ที่ 28,950 ราคาซื้อจะอยู่ที่ 27,833 สำหรับทองคำแท่งราคาขายจะอยู่ที่ 28,450 ราคาซื้ออยู่ที่ 28,350  ราคาทอง ที่ปรับขึ้น – ลง บ่อยในขณะนี้ ผลกระทบมาจากสภาพเศรษฐกิจโลกที่มีความผันผวน ซึ่งในรอบอ่านต่อ…

ธุรกิจ SME

ธุรกิจ SME โดนผลกระทบจากสถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด 19 อย่างหนัก

            ธุรกิจ SME  โดนผลกระทบจากสถานการ์ณโรคระบาดโควิด 19 และส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจทั่วโลก ไม่ว่าน้อยใหญ่ก็ตาม ด้วยจากการล็อคดาวน์ของภาครัฐ หลายธุรกิจเสมือนอยู่ในภาวะที่ถูกแช่แข็ง ทำให้หลายธุรกิจต้องปรับตัวเพิ่มช่องทางการค้าโดยใช้วิธีออนไลน์มากขึ้น รวมไปถึงธุรกิจขนาดเล็กอย่างธุรกิจ SME นั้นถือว่าโดนผลกระทบค่อนข้างหนัก โดยการกอ่านต่อ…

ลงทุนด้วยการซื้อทองคำ

ลงทุนด้วยการซื้อทองคำ ความเสี่ยงที่ปลอดภัยใน สถานการณ์โควิด 19

ลงทุนด้วยการซื้อทองคำ หลายท่านอาจสงสัยว่า เพราะเหตุใดเศรษฐกิจโลกที่อยู่ในภาวะตกต่ำ แต่ราคาทองคำกลับพุ่งสูงขึ้นอย่างไม่มีท่าทีว่าราคาจะลงแม้แต่น้อย จนหลายครั้งภายในประเทศไทยนั้น ราคาทองคำขึ้นลงผันผวนมากที่สุด 40 ครั้งภายในวันเดียว เป็นสถิติราคาทองคำสูงที่สุดในรอบ 8 ปีด้วย ปัจจุบันถึงแม้ว่าเราจะมีเงินสด ทรัพย์สินต่างๆ อยู่ในมือแล้วก็ตาม แต่อย่าอ่านต่อ…

กองทุนรวม

สำหรับสมาชิกใหม่ที่เริ่มเล่นกองทุน ควรซื้อ กองทุนรวม ประเภทไหนถึงจะได้กำไร

          กองทุนรวม แต่ไม่รู้ว่าจะซื้อกองทุนอะไรดี เรามีคำแนะนำแบบง่ายๆสำหรับผู้เริ่มเล่นว่ากองทุนไหนเหมาะที่จะลงทุน กองทุนรวมแต่ละประเภทคืออะไรคร่าวๆ สามารถใช้เป็นส่วนในการตัดสินเลือกกองทุนแต่ละประเภทได้เบื้องต้น โดยกองทุนรวมที่อยากจะแนะนำมีดังต่อไปนี้ ยกตัวอย่าง กองทุนรวม 3 ประเภทให้สมาชิกใหม่เข้าใจได้ง่ายขึ้น       &nbอ่านต่อ…

อยากรวยต้องทำไง

คำถามที่หลาย ๆ คนต่างก็ชอบถามกัน อยากรวยต้องทำไง ถึงจะมีกินมีใช้ไม่ขาดมือ

                อยากรวยต้องทำไง คำถามนี้คงเป็นคำถามยอดฮิตที่ใครหลาย ๆ คนต่างก็ถามขึ้นมา แต่จะมีสักคนที่จะคิดหาแนวทาง ช่องทางที่สามารถเพิ่มรายได้ ต่อเติมขยับขยายเงินจำนวนก้อน จนนำไปสู่ความรวยที่สำเร็จมีความจีรังและยั้งยืน ซึ่งความรวยในแต่ละคนมีความหมายไม่เหมือนกัน ในบทความนี้จึงขอเน้นความรวยที่มีกินมีใช้ ไม่เป็นหนี้ใครดีกว่า
อ่านต่อ…

ภาวะเงินเฟ้อ

จากสถานการณ์ COVID 19 ที่ผ่านทำให้เกิดแนวโน้มเศรษฐกิจมหภาคหรือ ภาวะเงินเฟ้อ

ภาวะเงินเฟ้อ ในเดือนสิงหาคม ข้อมูลการเคลื่อนไหวของตลาดจะถูกส่งผ่านไปยังประเทศที่มีรายได้สูงส่วนใหญ่ ยกเว้นสหราชอาณาจักรที่รายงานข้อมูลเศรษฐกิจที่น่าผิดหวังในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาแต่ข้อมูลของสหรัฐฯผสมกันอย่างลงตัว ในอีกด้านหนึ่งการสำรวจภาคการผลิตในเดือนสิงหาคมจาก NY และเฟดฟิลาเดลเฟียแสดงให้เห็นว่ากิจกรรมต่างๆเริ่มเย็นลงมีจำนวนผู้ขอรับสวอ่านต่อ…

การเงิน

พื้นฐานการใช้ชีวิตคู่ไม่ได้มีแค่ ความรักที่ดีแต่ต้องมี การเงินที่ดี ด้วย

การเงินที่ดี คนส่วนใหญ่ในปัจจุบันจะดูความรักจากฐานะเงินทอง แต่จริง ๆ ทุกคนคงเคยจะได้ยินว่าเวลาคนรักกันก็ดูแฮปปี้ โลกทั้งใบเป็นสีชมพู มองไปทางไหนก็ไม่เห็นเส้นทาง เพราะความรักทำให้คนตาบอด จนหลงละเมอมัวเมากับสิ่งที่เรียกว่าความรัก คนจำนวนไม่น้อยพยายามหาเงินมาเปย์คนรัก คนอีกจำนวนหนึ่งพยายามจะมีอะไรบางอย่างร่วมกันจนก่อเกิดเป็นหนี้ แล้วก็มีอีกหอ่านต่อ…

นิสัยที่ไม่ควรทำ

4 นิสัยในการใช้เงินที่ไม่ควรทำ กับพฤติกรรมการใช้เงินที่ทุกคนต้องหันมาเปลี่ยนแปลง

         นิสัยในการใช้เงินที่ไม่ควรทำ หากคุณกำลังมีพฤติกรรมหรือนิสัยแปลก ๆ ที่ส่งผลต่อการเงินของคุณ ในบทความนี้เราจึงรวบรวม นิสัยที่ไม่ควรมี มาให้ทุกคนได้อ่านกัน เพราะถ้าหากมีแล้วก็จะทำให้ชีวิตของคุณพังพินาศได้ หากใครที่ยังไม่รู้หรือก็พอเดาได้อยู่ ก็ลองมาเช็คลิสต์นิสัยในการใช้เงินที่ไม่ควรทำทั้ง 4 ข้อนี้ ว่ามันจะตรงกับตัวคุณกี่ข้อกันแน่ นิสัยอ่านต่อ…

ราคาทองคำ

เพราะเหตุใด ราคาทองคำ ถึงเพิ่มขึ้นสูงมากในรอบหลายปี

ราคาทองคำ กลับขึ้นมาเหนือ 29K บาทได้อีกครั้งอันเนื่องจากความตึงเครียดที่เกิดขึ้นครั้งใหม่ระหว่างสองมหาอำนาจทางเศรษฐกิจ USA และ China ทำให้นักลงทุนมีความต้องการสินทรัพย์สำหรับหลบภัยเมื่อค่าเงินดอลลาร์อ่อนค่าลง ฝ่ายบริหารของประธานาธิปดี โดนัล ทรัมป์ ประกาศ จำกัดการใช้งานผลิตภัณฑ์นำเข้าจากแบรนด์  Huawei เพื่อลดการเข้าถึงชิปที่มีจำหน่ายทั่วไป การกระทำดังอ่านต่อ…

ธุรกิจออนไลน์

Covid-19 อาจทำให้หลายกิจการหายไป แต่ ธุรกิจออนไลน์ ยังได้ไปต่อเสมอ

ธุรกิจออนไลน์ อาจจะแตกต่างกับธุรกิจอื่นๆ เพราะได้ติดกับดักโควิด-19 เรื่อยมาหลายเดือน การใช้ชีวิตพิมพ์นิยมของคนไทยที่มีความสุขกับ การสรวลเสเฮฮาตามศูนย์การค้า สถานบันเทิง ร้านอาหารบรรยากาศชิลล์ ๆ หรือแม้แต่การดื่มกินอาหารตามสองข้างทางของผู้คน ได้ปรับเปลี่ยนวัฒนธรรมการดำเนินชีวิตไปเป็นรูปแบบที่คนต่างวัยในครอบครัวต่างเห็นพ้องต้องกันว่าดีที่สุดอ่านต่อ…