ประกันสุขภาพ

ประกันสุขภาพ เพื่อการเงินที่ดี แต่หลายคนมักจะไม่ให้ความสำคัญ

การลงทุน

หลายคนมักจะไม่ให้ความสำคัญในเรื่องของประกันด้านสุขภาพมากนัก เพราะในการทำงานทุกคนก็จะได้รับสวัสดิการการเป็นลูกจ้าง พนักงาน กันเป็นปกติอยู่แล้ว ส่งผลให้การทำประกันเป็นสิ่งที่ไกลตัวทุกคนมาก ทว่าหลายคนเลยที่มีปัญหาเมื่อถึงยามเจ็บป่วยเงินที่มีอยู่ในกระเป๋าไม่เพียงพอ ต้องพึงพาเงินเก็บ ซึ่งความจริงแล้ว การเจ็บป่วยหลายปัจจัยที่สวัสดิการไม่สามารถตอบโจทย์ได้ทั้งหมด ซึ่งในบทความนี้ผู้เขียนได้นำ 4 สิ่งด้วยกันที่ทุกคนควรให้ความสำคัญกับ ประกันสุขภาพ

ประกันสุขภาพ
  1. วงเงินน้อย จะอธิบายว่าเงินใน การรักษา ก็ขึ้นอยู่กับเงินที่ทุกคนชำระไป หลายคนที่ป่วยหนัก แต่ไม่สามารถใช้วงเงินรักษาได้ 100% เพราะวงเงินที่รักษาเกินกว่าที่สวัสดิการจ่าย ส่งผลให้ทุกคนได้ใช้เงินตนเองให้การรักษา หากทุกคนมี ประกันสุขภาพ หายห่วงได้เลยต้องจ่ายเงินเอง เพราะประกันส่วนใหญ่จะมีวงเงินไม่จำกัดและมีเงินชดเชยรายวันให้อีกด้วย ข่าวเศรษฐกิจ
  2. ไม่รองรับการรักษาครอบคลุม หลายคนป่วยเป็นโรคร้ายแรง หยุดงานขาดรายได้ สวัสดิการไม่ครอบคลุมโรคบางชนิด คือ ต้องอธิบายเพิ่มเติมว่าบางโรงงาน บางบริษัทจะให้สวัสดิการที่เสี่ยงที่จะเกิดในขณะทำงาน ไม่ได้ครอบคลุมสุขภาพหลายอย่างดังนั้นการทำประกันสุขภาพย่อมช่วยได้มากเลย อย่างน้อยค่ารักษาพยาบาลหลายหมื่นบาทก็ไม่ต้องจ่าย ประกันบางชนิดจะมีการให้เงินชดเชยวันที่ทุกคนหยุดงานขาดรายได้อีก ถือว่าป่วยก็ยังมีเงินไว้กินข้าวนั้นเอง
  3. สวัสดิการมีเฉพาะตอนทำงาน ก็เป็นที่ทราบกันดี ถ้าเป็นลูกจ้างพนักงานอยู่ก็จะได้รับสวัสดิการ ถ้าลาออกหรือถูกเลิกจ้าง สัญญาที่จะคุ้มครองเป็นอันยกเลิกและทุกคนก็ต้องสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาลกันเอง
  4. การตกงานเยอะ ด้วยเศรษฐกิจในปัจจุบันไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่าธุรกิจหลายอย่างเดินหน้าต่อไม่รอด ส่งผลให้ลายคนต้องตกงานกะทันหัน หากเจ็บป่วยในช่วงที่ขาดรายได้ บอกได้เลยว่าย่ำแย่! ยิ่งไม่มีเงินสำรอง การเงินสะดุด และไม่มีประกันสุขภาพด้วย ยิ่งเลวร้ายมาก ๆ
ประกันสุขภาพ เพื่อการเงินที่ดี

ดังนั้นควรให้ความสำคัญกับสุขภาพของตนเองและอย่าลืมว่าประกัน aesexyc มีประเภทออมทรัพย์คุ้มครองจบครบสัญญาสามารถถอนเงินก้อนไปใช้ได้

Latest Posts