ลงทุนทองคำ

ลงทุนทองคำ ต้องใช้ความรู้ ดังนั้นผู้เขียนจึงได้นำความรู้เบื้องต้นมาแนะนำ

การลงทุน ธุรกิจที่น่าสนใจ ราคาทอง

คำว่า ทองคำ หลายคนที่ได้อ่านก็รู้สึกถึงความมีมูลค่า ซึ่งหลายคนที่อยากมีเงินเก็บ ทว่าเก็บเงินไม่เก่ง ไม่สามารถเก็บเงินสดได้ การหาแหล่งเก็บออมเงินเป็นทรัพย์สิน​เป็นทางเลือกที่ดี หลายคนมักจะคิเว่าการลงทุนอสังหา​ริมทรัพย์​ก็น่าสนใจไม่น้อยแต่การลงทุนด้านอสังหานั้น ทุกคนต้องศึกษาข้อมูลในเชิงลึกมาก ๆ หลายคนจึงไม่ค่อยชอบการศึกษา ต่อมาทองคำถึงเป็นสินทรัพย์​ที่หลายคนให้ความนิยมในการซื้อเก็บสะสม เนื่องจากทองคำมีมูลค่าขึ้นลง หลายคนที่ลงทุนทองคำประสบความสำเร็จจนมือใหม่หลายคนอยากเดินตาม แต่การลงทุนต้องใช้ความรู้ ดังนั้นผู้เขียนจึงได้นำความรู้เบื้องต้นในการ ลงทุนทองคำ ดังนี้

ลงทุนทองคำ

ข้อดีของการสะสม ลงทุนทองคำ

  1. สภาพคล่องดี สภาพคล่องในที่นี่ คือ การค้าขายสะดวก สบาย คล่อง หากมี ทองคำ แล้วต้องการเงิน ทุกคนสามารถเดินเข้าไปที่ร้านทองได้ทั่วประเทศไทยจะจำนำหรือขายคืนร้าน ทุกร้านทองจะรับซื้อหมด นั้นคือ ข้อดี หากจำเป็นต้องใช้เงินด่วน ข่าวเศรษฐกิจ
  2. เป็นสินทรัพย์​ที่ทั่วโลกยอมรับ หลายคนยังไม่ทราบว่าทองคำเป็นทรัพย์สิน​ที่ทั่วโลกยอมรับ คือ ทองคำสามารถนำไปแลกเปลี่ยนเป็นเงินต่างประเทศได้นั้นเอง
  3. เศรษฐกิจ​ดิ่ง ราคาทองพุ่ง อันนี้ต้องยอมรับเลย ราคาทองคำจะสวนทางเศรษฐกิจ​เป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นบางช่วงราคาทองจะสูงเกือบแตะบาทละ 30,000 เลยทีเดียว ในข้อนี้จะเป็นการได้เปรียบสำหรับคนที่ ลงทุนทองคำ เพราะกำไรดี
ธุรกิจ ลงทุนทองคำ

ข้อเสียของการสะสมทองคำ

  1. แนวโน้มลดมูลค่า ทองคำในประเทศไทยยังเป็นที่นิยม ทว่าหลายประเทศก็ไม่ได้ให้ความสนใจทองคำมากนัก ดังนั้นอนาคตอาจจะเสี่ยงต่อมูลค่าที่ลดลงได้
  2. เสี่ยงต่อการถูกปล้น ปัจจุบันทองคำก็ยัฃมีมูลค่สูงอยู่ ดังนั้นมักจะเสี่ยงต่อการถูกปล้น ชิง ทองคำกัน ประเทศไทยคดีในการปล้นชิงทองคำนั้นเยอะมาก
  3. เงินทุนสูง อย่างที่กล่าวไปทองคำมีราคาแพง ปัจจุบันบาทละ 28,000 บาท ดังนั้นการลงทุนทองคำค่อนข้างสูง หลายคนก็ไม่สะดวกในการลงทุนสูง ๆ หากจะแบ่งในการลงทุน ซื้อทองสะสมครั้งละ 2 สลึง ความคุ้มค่าจะลดลงทันที เพราะทองคำที่ขายนั้นจะมีค่ากำเน็จนั้นเอง การซื้อหลาย ๆ ชิ้น ก็จะเสียค่ากำเน็จหลายชิ้น มากกว่าการซื้อชิ้นเดียวเลยนั้นเอง

Latest Posts