การออมเงิน

การออมเงิน ที่ไว้ใช้ยามเกษียณ สำหรับคนตั้งเป้าจะโสดแบบมีเงินใช้ไปตลอดกาล

การลงทุน

การออมเงิน “ในเมื่อหาแล้วมันไม่ดี สู้ไม่มียังจะดีซะกว่า” คงจะเป็นความคิดใครหลายคนที่ประสบปัญหาด้านความรัก หรือที่เรียกง่าย ๆ ว่าอาภัพรักนั้นเอง จนชีวิตนี้อยากจะหันหลังให้กับความรัก แบบโนสน โนแคร์ และยึดปณิธานจะโสดอย่างสตรองให้รู้แล้วรู้รอดไป !!

การออมเงิน

การออมเงิน เพื่อในอนาคตข้างหน้าเราจะได้ไม่ต้องเดือดร้อน จนต้องไปกู้หนี้ยืมสินใครต่อใคร

แต่อย่างไรในชีวิตจริงก็จำเป็นจะต้องมีเรื่องเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง เพราะถ้าเราคิดที่จะเป็นโสดไปตลอดกาล เราก็จะต้องเริ่มวางแผน ออมเงิน และลงทุน เพื่อในอนาคตข้างหน้าเราจะได้ไม่ต้องเดือดร้อน จนต้องไปกู้หนี้ยืมสินใครต่อใคร ให้เสียชื่อหนุ่มโสด-สาวโสด สายสตรองอย่างเราได้ วันนี้เราจึงขอภูมิใจนำเสนอ 4 ทริคออมเงินไว้ใช้ยามเกษียณ สำหรับคนตั้งเป้าจะโสดแบบสตรองไปตลอดกาล !!

ออมเงิน

วางเป้าหมายให้แน่ชัด

ขั้นตอนแรกของการเริ่มต้นออมเงินเพื่อที่จะได้ใช้ชีวิตยามเกษียณ แบบคนโสดสายสตรอง เราจำเป็นต้องรู้สถานะทางการเงินยามเราเกษียณแล้วให้แน่ชัด ว่าเราอยากใช้เงินเดือนละเท่าไรกัน ? ยกตัวอย่างเช่น หากเราต้องการใช้เงิน 20,000 บาท / เดือน และคาดการณ์ว่าเรามีอายุเฉลี่ยถึง 80 ปี เราก็จำเป็นต้องมีเงิน 4,800,000 บาท เพื่อไว้ใช้ในยามเกษียณ

ออมเงินไว้ในบัญชีเงินฝากแบบประจำ

เราต้องไม่ลืมหลักการออมเงินเบื้องต้นอยู่เสมอว่า ทุก ๆ ปีที่ผ่านไป เงินสดในมือเรามีมูลค่าลดลงอยู่เสมอ ด้วยการกัดกินจากเงินเฟ้อ ดังนั้นออมเงินไว้เฉย ๆ คงไม่ตอบโจทย์ต่อการเกษียณแบบสตรองของเราเป็นแน่ เราจึงจำเป็นต้องออมเงินระยะสั้นไว้ในบัญชีฝากประจำเพื่อจะได้รับอัตราดอกเบี้ยที่สูง ทำให้เราสามารถรักษามูลค่าของเงินเราไว้ได้นั้นเอง

เก็บเงินไว้ใช้

ออมเงินระยะยาวให้งอกเงยด้วยกองทุนรวม

ด้วยเป้าหมายที่เราวางไว้เพื่อใช้จ่ายแต่ละเดือนนั้นค่อนข้างสูง การออมเงินในบัญชีเงินฝากอย่างเดียวอาจไม่พอที่จะให้เราก้าวไปถึงจำนวนเงินที่ตั้งไว้ได้ เราจึงต้องแบ่งเวลาเพื่อศึกษาถึงการออมเงินในกองทุนรวม และจัดสรรปันเงินเพื่อมาลงทุนในกองทุนรวม เพื่อที่จะได้รับผลตอบแทนที่ดีกว่า ซึ่งจะให้ดีต้องทำให้การออมเงินนี้เป็นอัตโนมัติในทุกครั้งที่เราได้เงินมาเลยทีเดียว

เปลี่ยนเงินออมเป็นทองคำ ไว้เป็นหลักประกันยามฉุกเฉิน

ถึงแม้ว่าราคาทองคำนั้นจะมีขึ้นลงตามสภาวะของตลาด แต่อย่างไรการซื้อทองคำไว้เพื่อเป็นสินทรัพย์ ก็ถือเป็นการออมเงินที่ดี เพราะทองคำนั้นมีมูลค่าในตัวเองอยู่เสมอ หากเกิดสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้นมาก็สามารถนำมาใช้ประโยชน์ เช่น อาจจำนำเมื่อจำเป็นต้องการใช้เงินก้อนใหญ่

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ อีกมากมาย ข่าวเศรษฐกิจ และ วิธีการออมเงิน เก็บเงินอย่างไรถึงจะดี และการเงินของเราจะได้ไม่ติดขัดอีกต่อไป