การขายของออนไลน์

เคล็ดลับขายของออนไลน์ ที่จะทำให้คุณนั้น ประสบความสำเร็จแบบยั่งยืน

ธุรกิจที่น่าสนใจ

เคล็ดลับขายของออนไลน์ เป็นที่รู้กันดีว่าทุกวันนี้อินเตอร์เน็ตแทบจะเรียกได้ว่าเป็นปัจจัยที่ 5 สำหรับการดำรงชีวิตในปัจจุบัน เพราะต้องใช้ในการทำงาน การเรียน ติดต่อสื่อสาร ติดตามข่าวสาร และเสพสิ่งบันเทิง ซึ่งจากสถิติระบุไว้ว่าเราใช้เวลาอยู่ในโลกออนไลน์แทบจะ 1/4 ของเวลาทั้งหมดในแต่ละวัน

ทำให้การขายของจากออฟไลน์แบบมีหน้าร้านจำเป็นต้องพัฒนาและโยกย้ายตนเองให้เข้ากับโลกที่เปลี่ยนไป เป็นการขายของออนไลน์แทน ซึ่งการขายของออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จแบบยั่งยืนนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่าย หากปราศจากเคล็ดลับดี ๆ เหล่านี้ที่เรายินดีมานำเสนอให้คุณ

เคล็ดลับขายของออนไลน์

5 เคล็ดลับขายของออนไลน์ ที่จะทำให้คุณมีรายได้เสริมเพิ่มมากขึ้น จะมีวิธีไหนบ้าง ?

ต้องวางแผนเป็น คำนวณต้นทุนได้ ใครหลายคนคงเคยได้ยินว่าการขายของออนไลน์ดีตรงที่ไม่ต้องใช้ทุนมาก แต่นั้นเป็นเพียงแค่มุมมองจากคนภายนอกมองมาเท่านั้น เพราะเมื่อลองมาทำจริงทุกอย่างเป็นต้นทุนเสมอ ไม่ว่าจะค่าโฆษณาผ่าน Facebook, IG หรือ Google ค่ากล่อง ค่าแพ็ค ค่าแอดมิน และอีกหลาย ๆ อย่าง

เทคนิคการขายของออนไลน์

การตลาดคือหัวใจสำคัญของการขายของออนไลน์ เนื่องจากการขายของออนไลน์ไม่จำเป็นจะต้องมีหน้าร้านยืนยันเป็นตัวตน เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ ดังนั้นหากอยากให้ลูกค้ารู้จักและซื้อของ ๆ คุณ จึงต้องทำการตลาด ซึ่งปัจจัยหลักในการทำการตลาดออนไลน์ประกอบไปด้วย การคิด Content ให้ดี โดนใจกลุ่มเป้าหมาย, การโฆษณาให้ตรงกลุ่มลูกค้า และการปิดการขายที่เฉียบคม

รู้จักใช้ช่องทางให้หลากหลาย การขายของออนไลน์ในปัจจุบันไม่สามารถพึ่งพาช่องทางยอดนิยม อย่าง Facebook เจ้าเดียวได้อีกต่อไป เพราะลูกค้านั้นมีอยู่หลากหลาย และความหลากหลายนี้จะกระจายไปตามแต่ละพฤติกรรมของแพลทฟอร์มนั้น ๆ เช่น คนที่เล่น IG จะซื้อของที่มีภาพประกอบที่สวยงาม โดดเด่น มีเอกลักษณ์ คนที่เล่น Tiktok ก็ต้องการคลิปที่ย่อยง่าย เข้าใจได้รวดเร็ว และไม่ซีเรียสจนเกินไป

เคล็ดลับขายของออนไลน์

ขายสินค้าที่คิดว่าดี และมีตลาดรองรับ หลายท่านอาจใช้ปัจจัยในการเลือกสินค้ามาขายคือความชอบส่วนตัว ซึ่งทำให้เรามีข้อมูล และอินในตัวสินค้ากว่าคนอื่น นั้นถือเป็นเรื่องดี แต่การขายของออนไลน์จะเอาความชอบมาเป็นปัจจัยเดียวไม่ได้ เพราะแม้จะเป็นสินค้าที่ดี เราชอบ แต่ไม่มีตลาดรองรับมากเพียงพอ ก็ยากที่จะประสบความสำเร็จได้ ทางที่ดีเราควรทดลองตลาดก่อนการขายจริงเสมอ ว่าสินค้าตัวนั้นมีตลาดรองรับมากเพียงพอหรือไม่

บริการลูกค้าด้วยหัวใจ การขายของออนไลน์จะประสบความสำเร็จหรือไม่ ตัวชี้วัดอยู่ที่การบริการลูกค้า หรือการตอบคำถาม แนะนำ ชักจูง จนปิดการขาย หากคุณทำ Content มาดี ยิงโฆษณาไปถูกกลุ่มเป้าหมาย แต่คุณไม่ใส่ใจดูแล ให้คำแนะนำ แก่ลูกค้ามากเพียงพอที่จะสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจให้ลูกค้าได้ ทุกอย่างที่คุณทำมาก็แทบจะสูญเปล่า

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ อีกมากมาย ข่าวเศรษฐกิจ และ  ขายของออนไลน์ ที่อย่าพลาด Basic !! 5 อย่าง ที่ควรมีก่อนคิดเริ่มธุรกิจออนไลน์