ขายของออนไลน์

ขายของออนไลน์ ที่อย่าพลาด Basic !! 5 อย่าง ที่ควรมีก่อนคิดเริ่มธุรกิจออนไลน์

การลงทุน ธุรกิจที่น่าสนใจ

ขายของออนไลน์ ในยุคที่เศรษฐกิจฝืดเคือง ที่ทำให้ชักหน้าไม่ถึงหลังแบบนี้ หลายคนคงมีความคิดหารายได้เสริม อย่างการขายของออนไลน์ เพราะดูเป็นสิ่งที่ทำง่าย สามารถทำได้เลย และไม่จำเป็นต้องใช้เงินทุนมากมาย แต่ก่อนที่จะไปถึงขั้นนั้นได้เราจำเป็นต้องเตรียมตัวให้ดีเสียก่อน

หลายคนที่คิดจะขายของออนไลน์มักมองข้าม 5 ข้อ Basic เหล่านี้ที่จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในการขายของออนไลน์แบบยั่งยืนได้ ซึ่งเราไม่อยากให้คุณเป็นอีกคนที่พลาดเรื่องง่าย ๆ แต่สำคัญเหล่านี้ วันนี้เราจึงได้รวม 5 อย่างที่ต้องมีก่อนคิดเริ่มขายของออนไลน์

ขายของออนไลน์

แนะนำ 5 วิธีการ ขายของออนไลน์ ที่จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในการทำออนไลน์แบบยั่งยืนได้

ชื่อร้าน เพราะโลกออนไลน์เป็นอะไรที่รวดเร็วเสมอ ดังนั้นหากอยากขายของออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จ ชื่อร้านต้องอ่านง่าย จำง่าย ติดหู และพิมพ์ค้นหาได้ไม่ยากเกินไปนัก ซึ่งไม่ต้องกังวลว่าชื่อร้านดูไม่เท่ ไม่เก๋ จะทำให้ลูกค้าไม่สนใจหรือเปล่า ? เชื่อเถอะว่า ให้ลูกค้าจำได้แม้ชื่อจะไม่เก๋แต่โอกาสที่ยอดจะเข้าก็มีมากกว่าแน่นอน

เทคนิคการขายของออนไลน์

สินค้าที่มีลูกค้ารองรับ สินค้าที่จะนำมาขายของออนไลน์ นอกจากจะเป็นสินค้าที่ทน คุ้มคุณภาพราคา หากเป็นของใช้ หรืออร่อย เก็บได้นาน ตอบโจทย์ลูกค้า หากเป็นของกิน สิ่งสำคัญที่ห้ามพลาดที่จะต้องพิจารณาก็คือ สินค้านั้นมีกลุ่มลูกค้ารองรับมากเพียงพอหรือไม่ ? หากเป็นสินค้าที่ไม่มีกลุ่มลูกค้าสนใจ ต่อให้เป็นสินค้าที่ดีแค่ไหนก็ตาม ก็ยากจะประสบความสำเร็จในการขาย

เอกลักษณ์ของร้าน เมื่อแน่ใจว่าสินค้าที่จะนำมาขายของออนไลน์นั้นดี และมีกลุ่มลูกค้ารองรับมากเพียงพอ ขั้นตอนต่อมาคือการวางเอกลักษณ์ให้กับร้านค้า หรือที่เรียกว่าการสร้างแบรนด์ ซึ่งสามารถทำได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการให้ความรู้ที่เกี่ยวกับสินค้า หรือสร้างแบรนด์ให้ดูจับต้องง่าย ด้วยความตลกก็ได้เช่นกัน

วิธีการขายของออนไลน์

เงินทุน เพราะการขายของออนไลน์มีต้นทุนยิบย่อยกว่าที่คนภายนอกรู้ ตั้งแต่การค่าสินค้า ค่าads ค่าแพ็กเก็จ ค่าจัดส่ง ค่าบรรจุพัสดุ และอื่น ๆ ดังนั้นหากคุณคิดอยากขายของออนไลน์คุณจำเป็นต้องวางแผนให้รอบคอบ และมีเงินทุนหมุนเวียนเพื่อหล่อเลี้ยงธุรกิจนี้บ้าง แต่ควรจะมีเงินทุนเท่าไรนั้นขึ้นอยู่กับขนาดธุรกิจที่คุณกำลังทำ

ช่องทางการขายที่หลากหลาย ก่อนที่คุณจะเริ่มขายของออนไลน์ ควรกำหนดกลุ่มเป้าหมายให้ชัดเจนก่อน เพื่อจะได้จำกัดถึงช่องทางการขายต่อไปได้ เพราะไม่ใช่ทุกสินค้าที่ขายใน Facebook จะได้รับผลตอบรับที่ดีเสมอ บางสินค้าอาจเหมาะกับ IG, Tiktok, Shopee หรือ Lazada มากกว่าก็เป็นได้ ซึ่งวิธีที่จะได้คำตอบได้รวดเร็วที่สุดคือการลองขายในช่องทางให้หลากหลาย

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ อีกมากมาย ข่าวเศรษฐกิจ และ ร้อนตับแตก!! หน้าร้อนแบบนี้ขายสินค้า รายได้เสริมฤดูร้อน อะไรดี ถึงจะปังถูกใจลูกค้าแบบสุด ๆ