น้ำมันราคาลดลง

น้ำมันราคาลดลง ต่ำกว่า 42 ดอลลาร์ เนื่องจากกรณีผู้ติดเชื้อโคโรนาไวรัสเพิ่มขึ้น

ข่าวเศรษฐกิจทั่วไป ราคาน้ำมัน

น้ำมันราคาลดลง น้ำมันร่วงลงต่ำกว่า 42 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลในวันอังคารซึ่งเป็นช่วงที่ 5 ของการลดลงโดยได้รับแรงกดดันจากความกังวลว่าอุปสงค์ที่ฟื้นตัวอาจอ่อนตัวลงเนื่องจากการติดเชื้อโคโรนาแพร่ระบาดทั่วโลก

ผู้ติดเชื้อโคโรนาไวรัสเพิ่มขึ้นเป็นจำนวน 22 จากทั้งหมด 50 รัฐของสหรัฐอเมริกา การวิเคราะห์สถานการณ์จากสำนักข่าว Raeuters แสดงให้เห็นว่าวีคเอ็นวันแรงงาน การติดเชื้อใหม่ยังคงมีจำนวนที่เพิ่มขึ้นในอินเดียและอังกฤษ

น้ำมันราคาลดลง

น้ำมันราคาลดลง หลังจาก บริษัท น้ำมันของรัฐ Aramco ของซาอุดิอาระเบีย ปรับลดราคาขายอย่างเป็นทางการ

น้ำมันดิบเบรนท์ลดลง 50 เซนต์หรือ 1.2% มาอยู่ที่ 41.51 ดอลลาร์/บาร์เรล ที่ 0818 GMT น้ำมันดิบ WTI ของสหรัฐฯ ลดลง 1.05 ดอลลาร์หรือเกือบ 3% สู่ระดับ 38.72 ดอลลาร์

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาน้ำมันดิบลดลงหลังจาก บริษัท น้ำมันของรัฐ Aramco ของซาอุดิอาระเบียปรับลดราคาขายอย่างเป็นทางการในเดือนตุลาคมสำหรับน้ำมันเบาของอาหรับซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงความต้องการที่ติดขัด

น้ำมันราคาลดลง ต่ำมาก

“การรวมกันของการออกมาจากฤดูการขับขี่สูงสุดในช่วงฤดูร้อนในสหรัฐฯซึ่งเป็นปัจจัยตามฤดูกาลทำให้ตลาดหันมาสนใจว่าการฟื้นตัวของอุปสงค์นั้นแข็งแกร่งเพียงพอหรือไม่และมีข้อสงสัยอย่างชัดเจนเนื่องจากการเคลื่อนไหวของราคาของ Aramco ได้แสดงให้เห็น” Lachlan Shaw หัวหน้าฝ่ายวิจัยสินค้าโภคภัณฑ์ของธนาคารแห่งชาติออสเตรเลีย (OTC: NABZY) กล่าว

เกณฑ์มาตรฐานน้ำมันทั้งสองได้หลุดออกจากช่วงที่พวกเขาซื้อขายตลอดเดือนสิงหาคม เบรนท์ลดลงเกือบ 8% ตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคม

ถึงกระนั้นน้ำมันก็ฟื้นตัวขึ้นจากระดับต่ำสุดในประวัติศาสตร์ในเดือนเมษายนเนื่องจากอุปทานที่ลดลงเป็นประวัติการณ์โดยองค์กรของประเทศผู้ส่งออกน้ำมันและพันธมิตรที่เรียกว่า OPEC + ผู้ผลิตจะประชุมในวันที่ 17 กันยายนเพื่อทบทวนตลาด

ข่าวน้ำมันราคาลดลง

นอกจากนี้น้ำมันดิบยังได้รับการสนับสนุนจากดอลลาร์สหรัฐที่อ่อนค่าลงแม้ว่าสกุลเงินสหรัฐจะปรับตัวขึ้นในวันอังคาร ตลาดสามารถเพิ่มขึ้นเกิน 45 ดอลลาร์ในปลายปีนี้ Norbert Ruecker หัวหน้าฝ่ายเศรษฐศาสตร์ของ Julius Baer ธนาคารสวิสกล่าว

“ โดยพื้นฐานแล้วสิ่งต่างๆไม่ได้เปลี่ยนแปลงไป” เขากล่าว “ความต้องการกำลังฟื้นตัวอุปทานยังคงมีข้อ จำกัด และส่วนยื่นของพื้นที่จัดเก็บก็หายไปอย่างช้า ๆ”

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ อีกมากมาย ข่าวเศรษฐกิจ และ แฉ !! 5 ธุรกิจลวงโลก อาชีพเสริมที่หลายคน โดนหลอกโอนเงินจากมิจฉาชีพ