ธุรกิจลวงโลก

แฉ !! 5 ธุรกิจลวงโลก อาชีพเสริมที่หลายคน โดนหลอกโอนเงินจากมิจฉาชีพ

ข่าวเศรษฐกิจทั่วไป

          ธุรกิจลวงโลก จากเหตุการณ์โรคโควิด-19 ที่ผ่านมา หลายคนคงเริ่มมองเห็นแล้วว่าอนาคตของเราไม่ควรฝากความมั่นคงไว้กับงานประจำหรืออาชีพใดอาชีพหนึ่งเพียงอย่างเดียว การมีอาชีพเสริมจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลายคนคิดเผื่อสำรองไว้สำหรับอนาคต ทว่าเงินลงทุนก็น้อย ออกจากบ้านก็ไม่ได้เพราะต้องเลี้ยงลูกไม่ก็ต้องดูแลผู้ใหญ่ ทางเลือกหนึ่งที่คนกลุ่มนี้คิดถึงเป็นทางเลือกแรกคืออาชีพเสริมที่สามารถทำงานจากที่บ้านได้ แต่จะรู้หรือไม่ว่าด้วยเงื่อนไขข้อนี้เหล่ามิจฉาชีพจึงหยิบมาใช้เป็นช่องทางโกยเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง วันนี้เราจะมาแฉ 5 ธุรกิจลวงโลกเหล่านี้กัน

 ธุรกิจลวงโลก

5 ธุรกิจลวงโลก ที่ต้องแลกด้วยค่าสมัครค่าประกัน ค่าอุปกรณ์ หรือเงินมัดจำ จะมีธุรกิจอะไรบ้าง ?

1.งานเขียนง่าย ๆ ค่าสมัครเพียง 80 บาท ค่าแรง 1,000 บาท เคยนึกสงสัยกันใช่มั้ยว่าแค่งานเขียนหนังสือง่าย ๆ ทำไมต้องมาจ้างกันด้วย แต่ก็ยังมีคนอีกกลุ่มเชื่อคำโฆษณาเหล่านี้ และหลังจากที่คุณสมัครแล้วโจรก็จะบล็อกคุณ ถึงค่าสมัครมันจะน้อยก็จริงแต่หากรวม ๆ หลายคนเข้าโจรก็เอาเงินไปใช้แบบมือเติบได้

 ธุรกิจลวงโลก

2.งานแยกกระดุม ค่าสมัคร500 รับค่าแรงคืน 1000 – 1,500 หลายคนอาจมองว่างานนี้ไม่น่าจะเป็นอาชีพเสริมได้ แต่เอาเข้าจริงมันก็เป็นอาชีพของในกลุ่มงานฝีมือนั่นล่ะ ร้านที่จดทะเบียนอย่างถูกต้องก็มี แต่พวกลวงโลกกลับมีมากกว่ามาก โจรกลุ่มนี้มักจะนำไปโพสต์บนเพจหางานเสริม หลังจากได้ค่าสมัครแล้วก็จะปิดเพจหนีตามระเบียบ

งานแยกกระดุม

3.งานร้อยลูกปัด งานไม่มีค่าสมัครสนใจทักแชทจ้า เอาล่ะลองมาดูงานที่มีค่ามัดจำกันบ้าง พวกนี้จะเป็นประเภทที่บอกว่าได้คืนค่ามัดจำเมื่อส่งงานครบตามรอบที่กำหนดเพราะของที่จ้างให้ทำมีราคา แต่พอเอาเข้าจริงก็ไม่มีการคืนเงินให้ทั้งสิ้น เพราะสินค้าที่ส่งมาให้ก็มีคุณภาพห่วย ๆ เช่นกัน โจรกลุ่มนี้แค่ได้เงินมัดจำไปก็รวยแล้วจ้า

งานร้อยลูกปัด

4.งานปักแผ่นเฟรม ค่าจ้างแผ่นละ 10 บาท ไม่มีค่าสมัครมีแต่ค่าประกัน มาดูมุกค่าประกันของกันบ้าง คือจะบอกว่าร้านส่งของมาให้ทำแต่มีค่าประกันของได้คืนเมื่อส่งงานครบรอบคล้าย ๆ กับงานร้อยลูกปัด แต่เอาเข้าจริงโจรจะมีวิธียึดเงินเราอีกนั่นล่ะ ปักไม่เรียบร้อยบ้าง ปักผิดแบบบ้าง หากเราหลงเชื่อก็โชคร้ายกันไป

งานปักแผ่นเฟรม

5.งานพับถุงกระดาษ ทำที่บ้านค่าแรงใบละ 2 บาท ซื้ออุปกรณ์จากทางร้าน ส่งขั้นต่ำ 500 ใบได้ค่าแรง 1000 – 1,500 เอาตรงๆ งานประเภทนี้ถือเป็นงานฝีมือชนิดหนึ่ง ค่าซื้ออุปกรณ์ครั้งแรกจะแพงมาก แถมพอส่งงานก็หาเรื่องติโน้นตินี่เบี้ยวค่าแรงซะงั้น ใครที่หลงเชื่อก็ต้องยอมเสียค่าซื้ออุปกรณ์ไปฟรี ๆ แต่ไม่ได้อะไรกลับมาเลย

งานพับถุงกระดาษ

ปัจจุบันการล่อลวงด้วยคำว่า ‘ค่าแรง’ นั้นมีมากแต่ก็ต้องแลกมาด้วยคำว่า ‘ค่าสมัคร’ ที่ถูกบ้างแพงบ้าง เอาเป็นว่างานจริงก็มีแต่งานลวงมีเยอะกว่า ใครอยากหาอาชีพเสริมทำได้ที่บ้านก็ต้องเลือกดูให้ดีเช่นกัน

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ อีกมากมาย ข่าวเศรษฐกิจ และ รวม 5 ของขายเป็นรายได้เสริม ในตลาดนัด ที่วัยรุ่นส่วนใหญ่มักนิยมเดิน