ธุรกิจเครื่องสำอาง

เทรนด์ ธุรกิจเครื่องสำอาง ในปี 2021 จะเป็นเช่นไรกันบ้าง ? คุณจะรับมือได้หรือไม่

การลงทุน ธุรกิจที่น่าสนใจ

            ธุรกิจเครื่องสำอาง สำหรับภาคธุรกิจในช่วงหลังสถานการณ์โควิดได้รับผลกระทบกันอย่างถ้วนหน้า หนึ่งในธุรกิจนั้นก็คือธุรกิจเครื่องสำอาง ซึ่งสถานการณ์ดังกล่าวทำให้ธุรกิจเครื่องสำอางเกิดการชะลอตัว แต่ก็ไม่สามารถหยุดยั้งการเติบโตของธุรกิจนี้ได้ เนื่องด้วยความสวยความงามในยุคปัจจุบันแทบจะกลายเป็นปัจจัยที่ 5 ในชีวิตประจำวันกันไปแล้ว

ผู้หญิงทุกคนก็ต้องการดูดี แม้อายุจะเพิ่มมากขึ้น ผู้หญิงก็ยังต้องการดูดีการใช้เครื่องสำอางก็ยังคงใช้อยู่เพียงแต่เปลี่ยนประเภทการใช้เท่านั้น ส่วนในวัยเด็กก็เริ่มมีการใช้เครื่องสำอางเพิ่มมากขึ้น และบุรุษเองในปัจจุบันก็เห็นว่าเครื่องสำอางไม่ใช่เฉพาะเรื่องของผู้หญิงเท่านั้นแล้ว ยิ่งในปัจจุบันการเข้าถึงธุรกิจนี้ก็ง่ายขึ้น เงินหลักหมื่นก็สามารถเป็นเจ้าของแบรนด์ได้แล้ว สำหรับบทความนี้เราจะมาดูกันว่าในปี 2021 หรือปีหน้าเทรนด์ธุรกิจเครื่องสำอางจะเป็นเช่นไรกันบ้าง

ธุรกิจเครื่องสำอาง

เทรนด์ ธุรกิจเครื่องสำอาง ปี 2021 หลัก ๆ จะมีด้วยกัน 5 เทรนด์ด้วยกัน มีอะไรบ้าง ?

การทำธุรกิจเครื่องสำอาง

            1. Clean หลังสถานการณ์โควิด ความสะอาด การปราศจากเชื้อ การยับยั้ง ลด หรือ ฆ่าเชื้อ กลายเป็นสิ่งที่มีบทบาทขึ้นมาเลยทีเดียว โดยส่วนของเครื่องสำอางเองก็เข้ามามีบทบาทรวมถึงเป็นเทรนด์ที่จะมีการกล่าวถึงตั้งแต่ช่วงปี 2020 รวมถึงในปี 2021 อย่างแน่นอน อาทิ ผลิตภัณฑ์ล้างมือ อาบน้ำ ที่ช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย เป็นต้น

            2.Green สำหรับเทรนด์นี้มีการกล่าวถึงตั้งแต่ก่อนช่วงสถานการณ์โควิด และเป็นเทรนด์ที่จะได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น ทั้งการเคลมส่วนผสมของเครื่องสำอางว่าได้มาจากธรรมชาติ ทั้งสารสกัด สี หรือแม้กระทั่งกลิ่น เป็นเทรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมในฝั่งยุโรป และเป็นอีกเทรนด์ของเครื่องสำอางที่มาแน่นอนในปี 2021

            3.Healthy Skin เป็นเทรนด์ที่ใส่คุณประโยชน์ด้านการบำรุงรักษาผิวพรรณเข้าไปในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางประเภท Make up  อาทิ ลิปสติกที่เพิ่มสารให้ความชุ่มชื้นเข้าไปบนริมฝีปากด้วย หรือ แป้งฝุ่นที่เพิ่มการบำรุงผิวเข้าไป เป็นต้น จะทำให้ผลิตภัณฑ์เกิดความแตกต่างและเป็นเอกลักษณ์

นตอนทำธุรกิจเครื่องสำอาง

            4.Minimal Packaging ภาชนะบรรจุภัณฑ์ที่มีขนาดเล็กลง เพื่อให้ขนาดพกพาได้ง่ายเหมาะแก่การเดินทางโดยเครื่องบิน รวมถึงราคาก็จะลดลงตามไปด้วย ช่วยให้ผลิตภัณฑ์ซื้อง่ายขายคล่องมากขึ้น

            5. Online Lifestyle ชีวิตในปัจจุบันการจับจ่ายผ่านช่องทาง Online จะเพิ่มมากขึ้น สื่อโฆษณาหรือการลงทุนต่างๆ จึงต้องคำนึงถึงส่วนนี้ด้วย

            สำหรับธุรกิจเครื่องสำอางเป็นธุรกิจที่ไม่มีทางตายอย่างแน่นอน สำหรับใครที่จะกล่าวเข้าสู่ธุรกิจนี้ ก็สามารถนำเทรนด์ธุรกิจเครื่องสำอางปี 2021 ไปเป็นส่วนหนึ่งในข้อพิจารณาได้

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ อีกมากมาย ข่าวเศรษฐกิจ และ งานแฮนด์เมด ที่รวม 5 ช่องทางเพื่อหารายได้เสริม สำหรับคนรักงานฝีมือ