งานแฮนด์เมด

งานแฮนด์เมด ที่รวม 5 ช่องทางเพื่อหารายได้เสริม สำหรับคนรักงานฝีมือ

ธุรกิจที่น่าสนใจ

งานแฮนด์เมด สำหรับใครที่ชื่นชอบการทำของแฮนด์เมด และรักการประดิษฐ์สิ่งของต่าง ๆ เชื่อว่าจะต้องถูกใจบทความนี้อย่างแน่นอน เพราะสิ่งที่คุณทำอยู่นั้นหากคุณรู้จักกลุ่มเป้าหมายดีพอ เสริมด้วยการตลาดอีกนิด ประกอบกับสินค้าคุณภาพดีที่ทำมาจากสองมือและหนึ่งใจด้วยความใส่ใจอย่างเต็มที่ อาจทำรายได้เสริมให้คุณเป็นกอบเป็นกำแบบที่คาดไม่ถึงก็เป็นได้

งานแฮนด์เมด

5 งานแฮนด์เมด ที่บอกเลยว่า ใครที่ชอบงานฝีมือ สามารถนำไปประกอบอาชีพได้แบบง่าย ๆ

1. ถักโครเชต์

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัยงานแฮนด์เมดอย่างโครเชต์ก็ยังได้รับความนิยมในหมู่คุณผู้หญิงอยู่เสมอ โดยรูปแบบที่มีความต้องการก็มีความหลากหลายขึ้นอยู่กับฝีมือที่จะรังสรรค์ออกมาได้ เช่น เสื้อผ้า หมวก กระเป๋า ตุ๊กตา ที่รองแก้ว ไปจนถึงเคสโทรศัพท์ ซึ่งจุดนี้เองหากเพื่อน ๆ มีฝีมือมากพองานถักโครเชต์นี้ก็อาจกลายเป็นรายได้เสริมที่มีมูลค่าที่ไม่น้อยเชียว

งานแฮนด์เมด

2. เพ้นท์รองเท้า

เพราะในสมัยนี้คนเราต้องการความแตกต่าง และโดดเด่นมากยิ่งขึ้น งานเพ้นท์รองเท้าจึงได้รับความนิยมสูงขึ้นตามลำดับ จนเป็นอีกหนึ่งช่องทางรายได้เสริมที่น่าสนใจไม่น้อย สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีฝีมือ ความเข้าใจในการวาดรูป และเชี่ยวชาญการจัดวางองค์ประกอบให้ออกมาสวยงาม งานนี้แหละที่เพื่อน ๆ ฝันหา

งานแฮนด์เมด

3. พวงกุญแจ

หากเพื่อน ๆ มีไอเดีย และเรื่องราวที่แปลก แหวก โดดเด่นไม่เหมือนใคร การทำพวงกุญแจออกมาขาย เป็นอีกหนึ่งรายได้เสริมที่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากเป็นการสร้างรายได้อีกช่องทาง ยังเป็นการทำการตลาดไปในตัวอีกด้วย อีกทั้งยังเป็นการสร้างคอมมูนิตี้เฉพาะกลุ่มให้ฐานแฟนคลับของเพื่อน ๆ อีกด้วยนะ

พวงกุญแจ

4. กระเป๋าผ้า

เทรนด์รักโลกกำลังมาก และการรณรงค์งดใช้ถุงพลาสติกทำให้การใช้ชีวิตลำบากขึ้นอีกนิด จนต้องหากระเป๋าผ้าคู่กายมาติดตัวไว้ยามซื้อของ นั้นจึงเป็นอีกช่องทางรายได้เสริมที่เพื่อน ๆ สามารถทำได้ แต่ทางที่ดีไม่ควรทำลายที่สามารถหาที่ไหนก็ได้ แต่ควรทำเพื่อเจาะจงเฉพาะกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งไป เช่น นักศึกษา กราฟิคดีไซน์ หมอ เป็นต้น

กระเป๋าผ้า

5. สมุดทำมือ

อีกหนึ่งกระแสมาแรงที่เริ่มฉุดไม่อยู่ จนต้องจับมาเป็นรายได้เสริมให้ไว คือสมุดทำมือนี้เอง และเชื่อว่าหากเพื่อน ๆ เป็นคนที่รักในงานฝีมืออยู่แล้ว จะต้องเคยทำสมุดทำมือขึ้นมาเพื่อไว้ใช้เองอย่างน้อยหนึ่งเล่มแน่ ๆ ดังนั้นลองศึกษากลุ่มลูกค้าอีกนิด เติมไอเดียเข้าไปอีกหน่อย สมุดทำมือของเพื่อน ๆ อาจเป็นรายได้เสริมที่ทำรายได้เป็นอย่างดีนะ

สมุดทำมือ

เพราะการทำสิ่งที่ชอบ ผลลัพธ์จะออกมาดีเสมอ ดังนั้นหากเพื่อน ๆ กำลังมองหารายได้เสริม และมีฝีไม้ลายมือในการสร้างสรรค์ผลงานแฮนด์เมด ลองนำสิ่งที่เรารัก เราชอบทำ มาเป็นธุรกิจขนาดย่อมที่เราเป็นเจ้าของกันเถอะ เพราะหากเราทำในสิ่งที่รัก และใส่ใจอย่างเต็มที่เชื่อว่าสิ่งที่ตอบแทนกลับมาจะต้องถูกใจเพื่อน ๆ อย่างแน่นอนเชียวล่ะ

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ อีกมากมาย ข่าวเศรษฐกิจ และ เปิด ช่องทางหารายได้เสริม ถ้าหากคุณมีทุนอยู่ 5,000 บาท คุณลงทุนอะไรดี ?