ช่องทางหารายได้เสริม

เปิด ช่องทางหารายได้เสริม ถ้าหากคุณมีทุนอยู่ 5,000 บาท คุณลงทุนอะไรดี ?

ธุรกิจที่น่าสนใจ

ช่องทางหารายได้เสริม เคยสงสัยกันไหมว่า การจะเริ่มต้นทำธุรกิจเพื่อหารายได้เสริมจำเป็นต้องมีเงินทุนสักเท่าไรนะถึงจะดี คำตอบของแต่ละคนคงแปรเปลี่ยนตามความรู้ ทักษะ และประสบการณ์ แต่ถ้าวันนี้คุณมีเงินอยู่ 5,000 บาทและหวังจะมีรายได้เสริมจากธุรกิจบ้าง ลองตั้งใจอ่านบทความนี้ให้ดี ไม่แน่ว่าไอเดียบางอย่างอาจโดนใจจนคุณต้องรีบไปทำตามก็เป็นได้

ช่องทางหารายได้เสริม

5 ช่องทางหารายได้เสริม อาชีพที่ใคร ๆ ก็ทำได้ จะมีอะไรบ้าง ?

ลงทุนในแฟรนไชส์

สำหรับการทำธุรกิจเพื่อหารายได้เสริมที่ง่ายที่สุดสำหรับเงิน 5,000 บาท การลงทุนในแฟรนไชส์จะง่ายที่สุด เพราะจะมีคนคอยเตรียมอุปกรณ์ สูตร วิธีทำ ให้เราโดยที่เราไม่จำเป็นต้องลองผิดลองถูกด้วยตัวเอง ซึ่งแฟรนไชส์ก็มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเนื้อย่าง ลูกชิ้นทอด หรือซูจิ

อาหารคลีน

เพราะกระแสสุขภาพอย่างไรก็ยังขายดี และคงยังไม่ตกไปอีกนาน โดยอาหารคลีนทั่วไปจะอยู่ที่กล่องละประมาณ 70 – 95 บาท ซึ่งหากเป็นเมนูพรีเมียมขึ้นไปอีกก็อาจมีราคาสูง 100+ ต่อกล่อง โดยต้นทุนแรกเริ่มสำหรับการทำธุรกิจอาหารคลีนเพื่อรายได้เสริมนั้น จะอยู่ที่ประมาณ 4,000 – 4,500 บาทขึ้นอยู่กับเมนู

อาหารคลีน

ปลูกผักสวนครัวออร์แกนิค

สืบเนื่องจากข้อที่แล้วจะดีแคไหนหากเราปลูกผักออร์แกนิคของตนเอง และจัดทำเป็นอาหารคลีนด้วย ลูกค้าคงมั่นใจได้ถึงความสด สะอาด และดีต่อสุขภาพจริง ๆ แต่ถ้าหากคุณต้องการขยับขยายมากกว่าเป็นรายได้เสริม คุณควรต้องไปติดต่อถึงแหล่งรับซื้อไว้ก่อนจะเริ่มการปลูกอย่างจริงจัง

รองเท้ามือสอง

รองเท้ามือสองโดยปกติทั่วไปขายส่งจะตกคู่ละประมาณ 30-35 บาท ซึ่งสิ่งที่จำเป็นต้องตรวจสอบให้ดีก่อนที่จะซื้อคือคุณภาพของรองเท้าที่ต้องไม่เก่าเกินไป สีที่ไม่ถลอกมากเกินควร และจุดชำรุดต่าง ๆ ที่ต้องไม่ส่งผลกระทบต่อการใช้งานเกินไปนัก และถ้าหากเลือกได้หมั่นคอยอัพเดตรุ่นที่มีความต้องการอยู่เสมอ

รองเท้ามือสอง

ขายสินค้า Pre Order

ถึงแม้ว่าการขายสินค้าแบบ Pre Order นั้นตามหลักทฤษฎีแล้วไม่จำเป็นจะต้องใช้ทุนก็จริง แต่ก็ต้องมีเงินสำรองไว้เพื่อหมุนในกรณีที่ลูกค้าสั่งสินค้าเป็นจำนวนมาก และมีเพียงการโอนค่ามัดจำเท่านั้น โดยสิ่งที่คุณจำเป็นต้องศึกษาเพิ่มเติมคือเรื่องของการตลาด และเทคนิคการปิดการขายให้เฉียบคม

ถึงแม้เงินทุน 5,000 บาทอาจจะไม่ได้มากมายนัก แต่จะเห็นได้ว่าก็เพียงพอต่อการเริ่มต้นทำธุรกิจขนาดเล็กเพื่อหารายได้เสริมหลากหลายประเภท และนี่เป็นเพียงไอเดียส่วนหนึ่งเท่านั้นที่คุณสามารถนำไปต่อยอดเพื่อเป็นปรับเปลี่ยนให้เข้ากับไลฟ์สไตล์และความถนัดของตัวคุณเอง

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ อีกมากมาย ข่าวเศรษฐกิจ และ น้ำมันปรุงอาหาร ที่ใช้แล้ว นำมาผลิตเป็นน้ำมันดีเซล ภายใต้โครงการเชื้อเพลิงคาร์บอนต่ำของแคลิฟอร์เนีย