น้ำมันปรุงอาหาร

น้ำมันปรุงอาหาร ที่ใช้แล้ว นำมาผลิตเป็นน้ำมันดีเซล ภายใต้โครงการเชื้อเพลิงคาร์บอนต่ำของแคลิฟอร์เนีย

ข่าวเศรษฐกิจทั่วไป ราคาน้ำมัน

น้ำมันปรุงอาหาร โอเรกอนมีโครงการสินเชื่อที่คล้ายกันและรัฐอื่น ๆ ในสหรัฐอเมริกาก็กำลังพัฒนามาตรฐานเช่นกัน “โครงการ LCFS (มาตรฐานเชื้อเพลิงคาร์บอนต่ำ) ของแคลิฟอร์เนียเป็นตัวขับเคลื่อนหลักของการผลิตน้ำมันดีเซลหมุนเวียน” Charles Kemp ที่ปรึกษาด้านการกลั่นของ Baker O’Brien กล่าวซึ่งคาดการณ์ว่าน้ำมันดีเซลหมุนเวียนจะคิดเป็น 20% ของสระว่ายน้ำดีเซลของแคลิฟอร์เนียในปี 2020 และ ว่าเปอร์เซ็นต์จะเพิ่มเป็นสองเท่าภายในปี 2573

น้ำมันปรุงอาหาร

น้ำมันปรุงอาหาร ที่ทำมาจากไขมันสัตว์ มากกว่าน้ำมันถั่วเหลืองเนื่องจากถือว่ามีคาร์บอนน้อยกว่า

นโยบายของรัฐบาลกลางยังสนับสนุนให้ผู้กลั่นน้ำมันผลิตน้ำมันดีเซลหมุนเวียนผ่านสิ่งจูงใจเช่นเครดิตของเครื่องปั่นที่ 1 ดอลลาร์ต่อแกลลอนซึ่งจะหมดอายุในปี 2565 อุตสาหกรรมคาดว่าจะมีแรงจูงใจจากรัฐบาลกลางมากขึ้นสำหรับพลังงานหมุนเวียน หากโจไบเดนผู้สมัครชิงตำแหน่งเพรสซิเดนท์ พรรคเดโมแครต ซึ่งเป็นผู้เสนอความพยายามในการต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศชนะ ตำแหน่งประธานาธิบดีในเดือนพฤศจิกายน

ขณะนี้สหรัฐอเมริกาใช้น้ำมันดีเซลหมุนเวียน 21.4 ล้านบาร์เรลต่อปีซึ่งเป็นเศษหนึ่งของ 4.1 ล้านบาร์เรลที่ใช้ทุกวันสำหรับน้ำมันเตากลั่นธรรมดาตามข้อมูลของกระทรวงพลังงานของสหรัฐอเมริกา

ผลิตน้ำมันปรุงอาหาร

หากโครงการดีเซลหมุนเวียนทั้งหมดที่ได้รับการประกาศออกมาทางออนไลน์อาจต้องใช้ผลิตภัณฑ์กลั่นน้ำมันดิบประมาณ 300,000 บาร์เรลต่อวันหรือมากกว่านั้นออกจากตลาดตามการประมาณการของ Genscape บริษัท ข่าวกรองด้านพลังงาน

ระยะเวลาในการถอดหน่วยน้ำมันเบนซินสำหรับการติดตั้งเพิ่มเติมนั้นดีสำหรับผู้กลั่นน้ำมันบางราย

ความต้องการน้ำมันเบนซินลดลงประมาณ 10% จากปีที่แล้วเนื่องจากการแพร่ระบาดแม้ว่าจะยังคงเป็นส่วนสำคัญของการผลิตในโรงกลั่นและในอดีตเคยเป็นตัวทำเงิน

อุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดสำหรับโรงกลั่นที่ต้องการผลิตน้ำมันดีเซลหมุนเวียนคือการหาจาระบีให้เพียงพอ

น้ำมันดีเซลทดแทนที่ทำจากไขมันสัตว์และน้ำมันปรุงอาหารที่ใช้แล้วให้เครดิตภายใต้โครงการเชื้อเพลิงคาร์บอนต่ำของแคลิฟอร์เนียมากกว่าน้ำมันถั่วเหลืองเนื่องจากถือว่ามีคาร์บอนน้อยกว่า แต่น้ำมันถั่วเหลืองมีมาก

โรงกลั่นผลิตน้ำมันปรุงอาหาร

ตัวอย่างเช่นการผลิตไขมันสัตว์และน้ำมันปรุงอาหารที่ใช้แล้วของสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นประมาณ 4.5% ตั้งแต่ปี 2554 เป็นประมาณ 54 ล้านบาร์เรลต่อปีตามรายงานของ National Renders Association ในทางตรงกันข้ามการผลิตน้ำมันถั่วเหลืองเพิ่มขึ้น 26% เป็นประมาณ 105 ล้านบาร์เรลต่อปีตามรายงานของกระทรวงเกษตรของสหรัฐอเมริกา

Refiner Valero Energy Corp (N: VLO) ได้ล็อกข้อตกลงในการจัดหาไขมันสัตว์และน้ำมันปรุงอาหารที่ใช้แล้วกับ Darling Ingredients (NYSE: DAR) ในขณะที่ Neste ผู้ผลิตเชื้อเพลิงทดแทนได้ซื้อ Mahoney Environmental ซึ่งเป็น บริษัท ที่รวบรวมน้ำมันปรุงอาหารใช้แล้ว ใน 31 รัฐ

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ อีกมากมาย ข่าวเศรษฐกิจ และ นิวยอร์ก (รอยเตอร์) ผลิตเชื้อเพลิงเพื่อใช้เป็น น้ำมันดิบ มาโดยตลอด แต่ตอนนี้บางส่วนกำลังใช้เป็นน้ำมันปรุงอาหาร