เศรษฐกิจมหภาค

แนวโน้ม เศรษฐกิจมหภาค : เงินเฟ้อและนโยบาย ความไวต่ออัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้น

การลงทุน ข่าวเศรษฐกิจทั่วไป

เศรษฐกิจมหภาค แหล่งข้อมูลเชิงลึกอื่น ๆ เกี่ยวกับการคาดการณ์เงินเฟ้ออาจมาจากข้อมูลการสำรวจ การอ่านฉบับสุดท้ายของมหาวิทยาลัยมิชิแกนในเดือนสิงหาคมจะออกในปลายสัปดาห์หน้า ประมาณการเบื้องต้น 2.7% ตรงกับระดับที่เห็นในเดือนพฤษภาคมและไม่เคยเห็นมาตั้งแต่ต้นปี 2559

เศรษฐกิจมหภาค

เศรษฐกิจมหภาค : เงินเฟ้อและนโยบาย ที่ธนาคารกลางสหรัฐกำลังพิจารณาอย่างเป็นทางการ

ความไวต่ออัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นทำให้ดัชนีการบริโภคเป็นจุดข้อมูลที่สำคัญที่สุดสำหรับสัปดาห์ แม้ว่าเจ้าหน้าที่จะพูดถึงแกนหลักของ PCE deflator แต่ก็มีการกำหนดเสถียรภาพของราคาในแง่ของตัวลดทอนบรรทัดแรกซึ่งรวมถึงอาหารและพลังงาน ทำจุดต่ำสุดที่ 0.5% ในเดือนเมษายนและพฤษภาคมก่อนที่จะเพิ่มขึ้นเป็น 0.8% ในเดือนมิถุนายน อาจเพิ่มขึ้นเป็น 1% ในเดือนกรกฎาคม โดยอยู่ที่ 1.6% เมื่อปลายปีที่แล้ว อัตราแกนกลางอาจเพิ่มขึ้น 0.5% ในเดือนกรกฎาคมสำหรับอัตราปีต่อปีที่ 1.3% (เทียบกับ 0.9% ในเดือนมิถุนายนและ 1.6% ณ สิ้นปี 2019)

เงินเฟ้อและนโยบาย

และมีการพูดคุยว่าธนาคารกลางสหรัฐกำลังพิจารณาอย่างเป็นทางการในการรับรู้เป้าหมายเงินเฟ้อโดยเฉลี่ยและอาจหนุนการคาดการณ์เงินเฟ้อ เมื่อพิจารณาถึงจุดต่ำสุดของอัตราเงินเฟ้อระบอบการปกครองของเงินเฟ้อโดยเฉลี่ยจะไม่ยอมให้มีการเกินขนาด จะไม่มีการเคลื่อนไหวล่วงหน้าเนื่องจากอัตราเงินเฟ้อเข้าใกล้ 2% นี่เป็นส่วนหนึ่งของเหตุผลที่การประชุมสัมมนา Jackson Hole ซึ่งเป็นกิจกรรมเสมือนจริงในปีนี้จะได้รับการตรวจสอบอย่างใกล้ชิด คาดว่าจะมีการรวบรวมข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับกรอบนโยบายการเงินใหม่จากหัวข้อกระดาษและการอภิปราย ในบริบทปัจจุบันความกังวลเรื่องเงินเฟ้อสามารถใช้เป็นมาตรการป้องกันส่วนหลังเพื่อดึงกลับจากมาตรการกระตุ้นเพิ่มเติม

แนวโน้ม เศรษฐกิจมหภาค

ไม่มีเงื่อนไขสำคัญสองข้อสำหรับการเพิ่มขึ้นของระดับราคาทั่วไป ประการแรกจากมุมมองของนักสร้างรายได้ปริมาณเงินเติบโตขึ้น แต่ความเร็วของมันลดลง หากไม่มีการเพิ่มขึ้นของความเร็วปริมาณเงินจะไม่กลายเป็นเชื้อเพลิงที่แข็งแกร่งเพียงพอที่จะขึ้นราคา เงื่อนไขที่สองคือข้อ จำกัด ด้านอุปทานในปัจจัยด้านตลาดทุนและแรงงาน กระนั้นอัตราการว่างงานอยู่เหนือจุดสูงสุดของวิกฤตการเงินครั้งใหญ่และเกือบ 30% ของกำลังการผลิตภาคอุตสาหกรรมของสหรัฐไม่ได้ใช้งาน แน่นอนว่านั่นไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีปัญหาคอขวดในพื้นที่ผลิตภัณฑ์ต่างๆเช่นตอนนี้ไม้ (ฟิวเจอร์สไม้เพิ่มขึ้นจากประมาณ 282 110,000 ฟุตบอร์ดเป็นมากกว่า 782 ดอลลาร์ในช่วงห้าเดือนที่ผ่านมา) ซึ่งทำให้ราคาสูงขึ้น

ยิ่งไปกว่านั้นนายธนาคารกลางในประเทศที่มีรายได้สูงดูเหมือนจะประหลาดใจเช่นเดียวกับทุกคนที่มีอัตราเงินเฟ้ออยู่ในระดับต่ำ พวกเขาได้ลองทำทุกอย่างใน playbook บวกกับการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ และถึงกระนั้นอัตราเงินเฟ้อก็พิสูจน์ได้ยาก ดูทุกสิ่งที่ BOJ ได้ทำในแง่ของเปอร์เซ็นต์ของ JGBs และ equity ETF ที่เป็นเจ้าของและแทบจะไม่สามารถสร้าง

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ อีกมากมาย ข่าวเศรษฐกิจ และ ราคาทองวันนี้ ได้ที่นี่