ราคาทองร่วงลง

ราคาทองร่วงลง อีกครั้ง นักลงทุนทองเตรียมตัวรับมือราคาทองดิ่งในครั้งนี้

ราคาทอง

ราคาทองร่วงลง โกลด์ฟิวเจอร์สลดลงอ 1.2% ในวันพฤหัสบดีซึ่งคิดเป็นยอดขายที่เกิดขึ้นหลังจากเซสชั่นอย่างเป็นทางการของวันก่อนหน้าเนื่องจากความแข็งแกร่งที่ท้าทายตรรกะของเงินดอลลาร์ทำให้ไม่มีแรงซื้อมาสนับสนุนเพื่อทำให้ราคาของทองสูงขึ้น

ราคาทองร่วงลง

ราคาทองร่วงลง ในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ทำให้นักลงทุนทองคำหลายคน ต่างก็คิดหนัก

ทั้งฟิวเจอร์สบน Comex และราคาสปอตของทองคำแท่งที่ซื้อขายในวันพฤหัสบดีเหนือระดับต่ำสุดหลังการชำระบัญชีของวันพุธ แต่ความแข็งแกร่งของดัชนีดอลลาร์ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงผลการดำเนินงานของดอลลาร์เมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงินหลัก 6 สกุลได้จำกัดการฟื้นตัวของ Safe-Haven หลังจากวันพุธใกล้ถึง $ 43 หรือลดลง 2.1%

เกณฑ์มาตรฐานทองคำในเดือนธันวาคมของ Comex ปิดตัวลง 23.80 ดอลลาร์ที่ 1,946.50 ดอลลาร์ในวันพฤหัสบดี

ราคาสปอตของทองคำซึ่งสะท้อนถึงการซื้อขายในรูปแบบแท่งขณะเดียวกันก็เพิ่มขึ้น 18.97 ดอลลาร์หรือเกือบ 1% เป็น 1,947.93 ดอลลาร์ภายในเวลา 15.00 น. ET (19:00 GMT) Spot gold ซึ่งโดยปกติแล้วการซื้อขายลดราคาให้กับ Comex นั้นไม่ได้ลดลงมากเท่ากับโกลด์ฟิวเจอร์สในวันพุธ

ทองลง

ผู้ค้ากล่าวว่าทองคำจำเป็นต้องทำให้เห็นการฟื้นตัวที่น่าเชื่อในระหว่างวันพฤหัสบดีข้ามคืนจนถึงช่วงเปิดตลาดในเอเชียในวันศุกร์เพื่อกลับสู่เส้นทางการฟื้นตัว

Greg Michalowski นักวิเคราะห์ที่โพสต์ใน ForexLive กล่าวโดยอ้างถึงจุดสูงสุดอย่างน้อย 1,970 ดอลลาร์ซึ่งเป็นจุดสูงสุดของวันจันทร์ก่อนการชุมนุมในวันอังคาร ว่าทองคำควรทำราคาผ่านจุดนี้เพื่อยืนยันถึงการฟื้นตัวของราคา

Sunil Kumar Dixit นักชาร์ตโลหะมีค่าอิสระเห็นพ้องกันว่า “ราคาทองคำต้องยืนเหนือ 1,970 ดอลลาร์เพื่อกลับสู่ตำแหน่งที่แข็งแกร่ง”

ในเซสชั่นวันพฤหัสบดีผู้ค้าทองคำยังคงงงงวยเป็นวันที่สองติดต่อกันด้วยความแข็งค่าของดอลลาร์แม้ว่าผลตอบแทนของกระทรวงการคลังสหรัฐจะกลับเข้าสู่เชิงลบและค่าเงินดอลลาร์ทำให้ผลการดำเนินงานอ่อนตัวลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินต่าง ๆ ตั้งแต่ยูโรไปจนถึงปอนด์และเยน . ดัชนีดอลลาร์ร่วงลงในวันพฤหัสบดี แต่ยังคงอยู่เหนือระดับ 92.70 ทำให้ทองคำยากที่จะฟื้นตัวจากการขาดทุนในวันพุธ

ทองราคาลงแล้ว

ดัชนีดอลลาร์เป็นสิ่งที่ตรงกันข้ามกับโลหะมีค่าและการซื้อขายที่ปลอดภัยและดิ่งลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 27 เดือนที่ 92.11 ในวันอังคารที่หนุนให้ทองคำกลับมาสูงกว่า 2,000 ดอลลาร์ต่อออนซ์ สัญญาทองคำเดือนธันวาคมแตะระดับสูงสุดในรอบ 1 สัปดาห์ที่เกือบ 2,025 ดอลลาร์ในวันอังคาร

แต่ทองคำดิ่งลงในวันถัดไปเนื่องจากดัชนีดอลลาร์พุ่งขึ้นหลังจากการเปิดเผยรายงานการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐในเดือนกรกฎาคมซึ่งเป็นคำฟ้องเกี่ยวกับสกุลเงินและเศรษฐกิจของสหรัฐฯ

ผู้ค้าฟอเร็กซ์บางรายกล่าวว่าค่าเงินดอลลาร์อาจดีดตัวขึ้นเนื่องจากผู้ขายชอร์ตในสกุลเงินที่ออกจากการเห็นเฟดไม่เต็มใจที่จะควบคุมเส้นอัตราผลตอบแทนของคลังแม้ว่าธนาคารกลางจะประกาศว่าจะรักษาอัตราดอกเบี้ยให้อยู่ใกล้ศูนย์และแทบจะพิมพ์เงินที่จำเป็นในการช่วยให้เศรษฐกิจสหรัฐให้ฟื้นตัวจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา

ติดตามข่าวสารอีกมากมายได้ที่ ข่าวเศรษฐกิจ และ เทรนด์ผู้บริโภค ที่จะเปลี่ยนไปหลังวิกฤติ Covid-19 เพื่อให้เจ้าของธุรกิจเตรียมรับมือ