โลหะอุตสาหกรรม นิกเกิลและยูเรเนียม ใดที่มีโอกาสกลับมาดีอีกครั้ง : part 3

ข่าวเศรษฐกิจทั่วไป

นิกเกิลและยูเรเนียม ซึ่งใช้ในการผลิตเหล็กกล้าไร้สนิมและโลหะผสมอื่น ๆ รวมทั้งในภาคแบตเตอรี่ที่เติบโตอย่างรวดเร็วก็ได้รับผลกระทบอย่างมากจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา ภายในสิ้นเดือนเมษายนคาดว่าโลหะสูญเสียไปกว่า 30% ของอุปทานเนื่องจากพึ่งพาการผลิตจากฟิลิปปินส์มากเกินไป ฟิลิปปินส์เพิ่งกลายเป็นผู้ผลิตนิกเกิลรายใหญ่ที่สุดของโลกหลังจากที่อินโดนีเซียประกาศห้ามส่งออกโลหะเพื่อสนับสนุนอุตสาหกรรมการถลุงแร่ในประเทศ จากนั้นในเดือนมีนาคมฟิลิปปินส์ได้สั่งห้ามเรือเข้าสู่ Surigao del Norte เพื่อป้องกันไม่ให้ไวรัสแพร่กระจายไปยังชายฝั่งทำให้เกิดความไม่แน่นอนอย่างมากเกี่ยวกับการจัดหานิกเกิลในอนาคต

นิกเกิลและยูเรเนียม

นิกเกิลและยูเรเนียม เป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่ประสบกับความวุ่นวายเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา

พลวัตอุปสงค์และอุปทานของยูเรเนียมเป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่ประสบกับความวุ่นวายเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา เรื่องราวนี้เป็นหนึ่งในการปิดโรงงานของฉันและโรงงานแปรรูปพนักงานโครงกระดูกเมื่อเปิดใหม่และลดการผลิตลงอย่างมาก นี่เป็นกรณีของผู้ผลิตหลายรายในโลกรวมถึงทะเลสาบซิการ์ของเหมืองแร่ยูเรเนียมที่ใหญ่ที่สุดในโลกคาซัคสถานที่ดำเนินการโดยรัฐคาซัคสถานเหมืองRössing Uranium ในนามิเบียและอื่น ๆ อีกมากมาย การปิดกั้นอย่างกว้างขวางยังส่งผลให้ลดการใช้พลังงานรวมทั้งปรับเปลี่ยนรูปแบบการโหลดและลดราคาพลังงานขายส่ง สมาคมนิวเคลียร์โลกคาดการณ์ว่าจะมีการผลิตพลังงานลดลง 10-20% เนื่องจากปัจจัยต่างๆที่ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรม

สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนก็คือตอนนี้เราอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมือนใครของการเปลี่ยนแปลงอุปสงค์และอุปทานที่ซับซ้อนหลังจากความวุ่นวายที่เกิดจาก COVID-19 แม้ว่าทุกคนจะไม่เห็นด้วยกับสุขภาพของอุตสาหกรรมเฉพาะเหล่านี้ แต่ก็มีสิ่งหนึ่งที่นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่เห็นด้วย ในอนาคตราคาสินค้าโภคภัณฑ์จะคาดเดาได้ยากอย่างไม่น่าเชื่อ หากแผนภูมิด้านบนชี้ให้เห็นว่ามีบางวิธีที่เราไม่เคยฟื้นตัวจากวิกฤตครั้งก่อนได้อย่างแท้จริงและเราอาจเพิ่งเริ่มต้นเท่าที่เกี่ยวข้อง

ยูเรเนียม

เรากำลังพิจารณาสถานการณ์ที่มีเป้าหมายเคลื่อนที่ที่ขยับและเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา นักเก็งกำไรไม่เพียง แต่ต้องเข้าใจถึงอุปสงค์ที่เกิดจากไตรมาสต่างๆเนื่องจากการหยุดชะงักและธุรกิจเปิดใหม่อีกครั้ง แต่พวกเขายังต้องตระหนักด้วยว่าไวรัสกำลังเกาะอยู่ที่ใดอุตสาหกรรมใดบ้างที่น่าจะได้รับผลกระทบและยัง การเปลี่ยนแปลงพื้นฐานของเศรษฐกิจโลกอันเป็นผลมาจากการแพร่ระบาด ขณะนี้โลกกำลังอยู่ในสถานะของการรอให้ฝุ่นตกตะกอนเพื่อให้ได้มุมมองที่ชัดเจนยิ่งขึ้นว่าความเสียหายคืออะไร

การซื้อขายในสภาพแวดล้อมดังกล่าวสามารถพิสูจน์ได้ยากอย่างไม่น่าเชื่อ แต่มีบางสิ่งที่ควรคำนึงถึงและค้นคว้าเพิ่มเติม นักวิเคราะห์บางคนเริ่มเชื่อว่าราคาโลหะอุตสาหกรรมที่พุ่งสูงขึ้นในช่วงที่ผ่านมา (เนื่องจากความกลัวต่ออุปทานที่ยังคงมีอยู่) อาจส่งผลกระทบต่อปัจจัยพื้นฐานที่มากเกินไปซึ่งหมายความว่าอาจมีโอกาสขาดแคลนในระดับเหล่านี้ นี่เป็นพื้นที่สำหรับผู้ค้าสินค้าโภคภัณฑ์ที่ต้องจับตามอง

นิกเกิล

การซื้อขาย HYCM

คำเตือนการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูง : Contracts for Difference (‘CFDs’) เป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ซับซ้อนซึ่งซื้อขายโดยใช้มาร์จิ้น การซื้อขาย CFD มีความเสี่ยงสูง เป็นไปได้ที่จะสูญเสียเงินทุนทั้งหมดของคุณ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้อาจไม่เหมาะสำหรับทุกคนและคุณควรแน่ใจว่าคุณเข้าใจความเสี่ยงที่เกี่ยวข้อง ขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญอิสระหากจำเป็นและเก็งกำไรด้วยเงินทุนที่คุณสามารถจ่ายได้เท่านั้น โปรดพิจารณาอย่างรอบคอบว่าการซื้อขายดังกล่าวเหมาะกับคุณหรือไม่โดยคำนึงถึงสถานการณ์ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดรวมทั้งทรัพยากรส่วนตัวของคุณด้วย เราไม่แนะนำให้ลูกค้าโพสต์ยอดเงินในบัญชีทั้งหมดเพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดมาร์จิ้น ลูกค้าสามารถลดระดับการเปิดเผยของพวกเขาได้โดยการขอเปลี่ยนแปลงการ จำกัด เลเวอเรจ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดดูการเปิดเผยความเสี่ยงของ HYCM

ติดตามข่าวสารอีกมากมายได้ที่ ข่าวเศรษฐกิจ และ โลหะอุตสาหกรรม ราคาทองแดงบริษัทใดที่มีโอกาสกลับมาดีอีกครั้ง : part 2