โลหะอุตสาหกรรม

โลหะอุตสาหกรรม ของบริษัทใด ที่จะมีโอกาสกลับมาดีอีกครั้ง : Part 1

ข่าวเศรษฐกิจทั่วไป

โลหะอุตสาหกรรม ที่นักลงทุนมักมองวิกฤตทางการเงินผ่านมุมมองของเหตุการณ์ก่อนหน้านี้ที่พวกเขาเคยผ่านมาหรือศึกษา โดยปกติแล้วเหตุการณ์ที่เราประสบในปีนี้มักจะถูกนำไปเปรียบเทียบกับวิกฤตการเงินโลกปี 2008 หรือฟองสบู่ดอทคอมในช่วงเปลี่ยนสหัสวรรษ ในสภาพแวดล้อมของการเพิ่มทุนทางการเงินที่สินทรัพย์หย่าร้างจากเงื่อนไขบนพื้นดิน (Wall Street vs Main Street) การเปรียบเทียบอาจเผยให้เห็นแนวเดียวกันที่น่าสนใจ แต่เมื่อคุณมองไปที่โลหะอุตสาหกรรมแต่ละชิ้นมีลักษณะอุปสงค์และอุปทานที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองซึ่งตลาดต้องรับทราบคุณจะเข้าใจได้ว่าในครั้งนี้เราอาจอยู่ในสถานการณ์ที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากวิกฤตเก่า

โลหะอุตสาหกรรม

ในภาวะเศรษฐกิจตกต่ำที่ผ่านมา ทำให้ โลหะอุตสาหกรรม ราคาลดลง

อุตสาหกรรม โลหะ

ในภาวะเศรษฐกิจตกต่ำล่าสุดสูตรนี้ค่อนข้างง่าย ความต้องการที่ลดลงทำให้ราคาลดลง ดัชนีโลหะอุตสาหกรรมของบลูมเบิร์กเป็นแผนภูมิที่มีประโยชน์อย่างยิ่งในการพิจารณาเนื่องจากแสดงให้เห็นถึงขนาดของการลดลงที่เราเห็นในช่วงวิกฤตครั้งล่าสุด ในปี 2550-2551 ราคาสินค้าโภคภัณฑ์สูงลิ่ว ดัชนีพุ่งขึ้นสูงสุดเหนือ 255 ในเดือนเมษายนปี 2550 จากนั้นทำระดับต่ำสุดอีกครั้งที่ 240 ในเดือนกุมภาพันธ์ 2551 เมื่อวิกฤตลุกลามไปทั่วโลกอุปสงค์ก็ทรุดลงและในเดือนกุมภาพันธ์ 2552 ดัชนีก็ลดลงเหลือเพียง 90 ลดลงมากที่สุดในประวัติศาสตร์

โลหะ

เมื่อคุณดูปี 2020 การเคลื่อนไหวของดัชนีนั้นน้อยมากเมื่อเทียบกับปี 2008 อุตสาหกรรมโลหะไม่เคยฟื้นตัวอย่างเหมาะสมนับตั้งแต่วิกฤตครั้งที่แล้ว แผนภูมิรายเดือนอธิบายถึงชุดของจุดสูงสุดที่ต่ำกว่าและจุดสูงสุดที่ต่ำกว่าอีกครั้งในต้นปี 2554 และจุดสูงสุดที่ต่ำกว่าในช่วงเดือนธันวาคม 2017 ถึงมกราคม 2018 การเทขายวิกฤตไวรัสโคโรนาเป็นเพียงการทดสอบ แต่ไม่สามารถทำลายจุดต่ำสุดได้ ของทั้งปี 2008 และ 2015 ตามมาด้วยการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วที่เราเห็นตั้งแต่เดือนมีนาคมในสินทรัพย์เกือบทั้งหมด


ติดตามข่าวสารอีกมากมายได้ที่ ข่าวเศรษฐกิจ และ นักการตลาดต้องรู้ !! เทรนด์ Marketing ที่จะเปลี่ยนไปด้วยพลังของ AI ได้ที่นี่