สินทรัพย์ดิจิทัล

สินทรัพย์ดิจิทัล ยังคงเป็นหนึ่งในโอกาสการลงทุนที่ดีที่สุดในปี 2020 หรือไม่ ?

การลงทุน ข่าวเศรษฐกิจทั่วไป ตลาดหุ้น

สินทรัพย์ดิจิทัล อย่างไรก็ตามการมีตัวเลือกมากมายที่เป็นที่ยอมรับและไม่ใช่แบบดั้งเดิมในการลงทุนอาจขัดขวางกระบวนการตัดสินใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับมือใหม่ การเปิดตัว cryptocurrencies ทำให้สถานการณ์ซับซ้อนยิ่งขึ้นและวันนี้เราจะตรวจสอบว่าสินทรัพย์ดิจิทัลยังคงเป็นหนึ่งในโอกาสการลงทุนที่ดีที่สุดในปี 2020 หรือไม่

สินทรัพย์ดิจิทัล

การลงทุนในฟิลด์ สินทรัพย์ดิจิทัล ตามประวัติศาสตร์ จะเป็นอย่างไร

หลังจากการเปิดตัว Bitcoin อย่างเป็นทางการในช่วงต้นปี 2009 และสินทรัพย์ดิจิทัลหลายพันรายการก็ตามมา cryptocurrencies ก็กลายเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับผู้เสนอและนักลงทุน ปลายปี 2560 และต้นปี 2561 หรือที่เรียกว่าการเพิ่มขึ้นของราคาดึงดูดความสนใจของสื่อมวลชนซึ่งในที่สุด FOMO (กลัวว่าจะพลาด) และผลักดันราคาให้สูงขึ้นอย่างน่าประทับใจ

สินทรัพย์

ตัวแทนสินทรัพย์ดิจิทัลที่ได้รับความนิยมสูงสุด ได้แก่ Bitcoin และ Ethereum ทำสถิติสูงสุดตลอดกาลที่เกือบ 20,000 ดอลลาร์และมากกว่า 1,400 ดอลลาร์ตามลำดับ อย่างไรก็ตามสิ่งที่ตามมาจากการพุ่งขึ้นของราคาอย่างรวดเร็วเหล่านี้ก็คือการตกต่ำอย่างเท่าเทียมกัน ในปีถัดมาตลาดทั้งหมดต้องเผชิญกับภาวะตลาดขาลงครั้งใหญ่เนื่องจาก BTC ทำจุดต่ำสุดที่ 3,200 ดอลลาร์ในเดือนธันวาคม 2018 และ Ethereum ลดลงเหลือ 80 ดอลลาร์

เหตุการณ์เหล่านี้นำไปสู่การคาดเดาอย่างรุนแรงของการปรับราคาและทำให้นักลงทุนจำนวนมากหันเหออกจากสนาม อย่างไรก็ตามแม้จะมีช่วงเวลาที่หายวับไปเหล่านั้นสกุลเงินดิจิทัลยังคงเป็นโอกาสในการลงทุนที่ทำกำไรได้อย่างมหาศาล

การลงทุนในฟิลด์

Bitcoin พลิกกลับขาลงและสิ้นสุดปี 2019 ที่ประมาณ 7,150 ดอลลาร์ จากการศึกษาเกี่ยวกับเรื่องนี้ทำให้เป็นสินทรัพย์ที่มีประสิทธิภาพดี
ที่สุดตลอดทศวรรษ การลงทุน $ 1 ในสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดตามมูลค่าตลาด ณ ต้นปี 2010 จะมีมูลค่ามากกว่า $ 90,000 เมื่อสิ้นสุดการซื้อขาย ผลลัพธ์ที่น่าทึ่งนี้หมายความว่า BTC มี ROI ใกล้ 9,000,000% ในรอบสิบปี

ศตวรรษใหม่ซึ่งเพิ่งเริ่มขึ้นเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาก็เห็นว่า Bitcoin มีประสิทธิภาพสูงกว่าตัวเลือกการลงทุนแบบเดิม ๆ ข้อมูลจาก
บริษัท ตรวจสอบคริปโตเคอเรนซี (Skew) เปิดเผยว่ารายปีของ BTC มีกำไรมากกว่า 28% ในขณะที่ทองคำอยู่ที่ 18.72% และดอลลาร์สหรัฐอยู่ที่ 4.35% ตรงกันข้ามดัชนี S&P 500 ที่โดดเด่นมีมูลค่าลดลง 2.34% และน้ำมันดิบ (WTI) ลดลงตั้งแต่ต้นปีถึง 34.36%

ติดตาม ข่าวธุรกิจ ได้ทุกวันกับเว็บไซต์ของเรา ตลอด 24 ชั่วโมง และ เทรนด์ผู้บริโภค ที่จะเปลี่ยนไปหลังวิกฤติ Covid-19 เพื่อให้เจ้าของธุรกิจเตรียมรับมือ