ประเทศอังกฤษ

เศรษฐกิจของ ประเทศอังกฤษ ทรุดหนักผลกระทบจากไวรัส covid-19 GDP ต่ำติดกัน 2 ไตรมาสแล้ว

ข่าวเศรษฐกิจทั่วไป


ประเทศอังกฤษ หนีไม่พ้นกับสภาพเศรษฐกิจที่หดตัวลง 2 ไตรมาสติดกัน โดยลดลงมาเกินกว่า 2 เปอร์เซ็นต์ ตั้งแต่ไตรมาสแรกของปี ซึ่งอยู่ในช่วงที่ไวรัสเริ่มระบาดหนักในอังกฤษนั่นก็หมายความว่า

ประเทศอังกฤษ

ประเทศอังกฤษ ต้องเผชิญกับสภาพเศรษฐกิจที่ผันผวนอยู่ตลอดเวลา แต่อีกหลายประเทศยังไม่ดีขึ้นเหมือนกัน

เศรษฐกิจของโลกน่าจะยังไม่ฟื้นตัวในเร็ววันนี้เพราะ สถานการณ์ไวรัส หลายประเทศยังไม่ดีขึ้น บางแห่งยังระบาดอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นในอเมริกาหรือญี่ปุ่น บางประเทศ ลับมาระบาดรอบ 2 หรือแม้แต่ในประเทศไทยที่ประกาศว่าไม่พบผู้ติดเชื้อ ไวรัส covid-19 เกินกว่า 2 เดือนแต่ก็ยังวางใจในสถานการณ์นี้ไม่ได้เท่ากับว่าสภาวะเศรษฐกิจของโลก ยังอยู่ในระดับที่ถดถอยมีความผันผวนอย่างมากและประกอบกับสถานการณ์ระเบิดในตะวันออกกลางที่ประเทศเลบานอน ก็ส่งผลให้ราคาน้ำมันและราคาทองขึ้นลง
อย่างรวดเร็วแบบ 3 วันขึ้น 4 วันลง 

ประเทศอังกฤษ

บอกได้เลยว่าสถานการณ์แบบนี้ อยากให้พี่น้องชาวไทยใช้จ่ายกันอย่างประหยัด ระมัดระวัง กันให้ดีเพราะสถานการณ์เศรษฐกิจ เป็นอะไรที่คาดเดาได้ยากแม้ว่าจะมีการประเมินผล อยู่เป็นระยะแต่จากสถานการณ์ ไวรัสระบาดหนัก ทำให้คาดเดาสถานการณ์ต่างๆได้ค่อนข้างยาก ดังนั้นควรจะเตรียมความพร้อมไว้เสมอไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการใช้จ่ายที่ควรจะประหยัด และระมัดระวังไม่สร้างหนี้ใหม่เพิ่มลดหนี้เก่าให้ได้มากที่สุด 

ประเทศอังกฤษ


เพราะหากเกิดสถานการณ์ระบาดขึ้นมาอีกรอบใน ประเทศไทย รับรองได้เลยว่าจะสาหัสหนักกว่าเดิมและทุกวันนี้เศรษฐกิจต่างๆก็ยังไม่ฟื้นตัวดีนักโรงงานใหญ่หลายแห่งประกาศปิดกิจกา โดยเฉพาะในกลุ่มการ์เม้นท์หรือโรงงานที่เป็นกลุ่มทุนจากต่างประเทศ ต่างย้ายฐานการผลิตออกไปก็มี ดังนั้นคนตกงานในประเทศค่อนข้างเยอะ การติดตามข่าวเศรษฐกิจ จะทำให้ทราบถึงสถานการณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะในไทยหรือต่างประเทศ เพื่อที่จะได้เตรียมความพร้อมและรับมือกับสถานการณ์เศรษฐกิจที่ผันผวนอยู่ตลอดเวลา

ติดตาม ธุรกิจที่น่าสนใจ ได้ทุกวันกับเว็บไซต์ของเรา ตลอด 24 ชั่วโมง และ ธุรกิจ SME โดนผลกระทบจากสถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด 19 อย่างหนัก