ราคาทอง

ราคาทอง ในช่วงนี้สถานการณ์ทองปรับขึ้น – ลงหนักมาก ล่าสุดตอนนี้ลดลงกว่า 800 บาท

ข่าวเศรษฐกิจทั่วไป

ราคาทอง ในประเทศตอนนี้ถือว่ามีความผันผวนหนักเลยทีเดียว ร้านทองหลายแห่งยอมรับขาดทุนเพราะประชาชน แห่ขายทองกันมาเป็นระยะ ๆ ซึ่งราคาทองคํารูปพรรณล่าสุดในไทยนั้นราคาขายอยู่ที่ 28,950 ราคาซื้อจะอยู่ที่ 27,833 สำหรับทองคำแท่งราคาขายจะอยู่ที่ 28,450 ราคาซื้ออยู่ที่ 28,350 

ราคาทอง

ราคาทอง ที่ปรับขึ้น – ลง บ่อยในขณะนี้ ผลกระทบมาจากสภาพเศรษฐกิจโลกที่มีความผันผวน

ราคาทอง

ซึ่งในรอบเดือนที่ผ่านมาดูเหมือน ราคาทองจะปรับขึ้นลง ประมาณ 30 ครั้งภายในช่วงระยะเวลาไม่นานซึ่งเป็นผลกระทบมาจากสภาพเศรษฐกิจโลก ไม่ว่าจะเป็นข่าวการระเบิดที่ประเทศเลบานอนรวมถึงสถานการณ์ไวรัส และเศรษฐกิจจากยุโรปและอเมริกา ที่มีความผันผวนอย่างมาก ทำให้ราคาทองขึ้นลงอย่างผิดปกติ ตั้งแต่ต้นปีประกอบกับ สถานการณ์เศรษฐกิจในไทย ที่ค่อนข้างจะแย่ในตอนนี้ ประชาชนตกงานจำนวนมาก จึงทำให้ผู้ที่มีทองคำเก็บไว้ ไม่ว่าจะเป็นในกลุ่มของ ทองรูปพรรณ หรือ ทองคำแท่งต่างนำออกมาขาย เพื่อนำเงินมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน หรือจ่ายหนี้จ่ายสินที่มีอยู่

การขายทอง เป็นทางออกที่จะทำให้ได้เงินเป็นกอบเป็นกำ ดังนั้นร้านทองส่วนใหญ่ก็ประสบปัญหาขาดทุนเพราะประชาชนแห่ขายตอนที่ทองขึ้นถึง 30,000  บาท เรียกได้ว่าตอนนี้ไม่ว่าร้านทองใหญ่หรือเล็กตามประสบปัญหาแบบเดียวกัน อีกทั้งยังต้องระมัดระวังโจรผู้ร้าย เพราะล่าสุดก็มี ข่าวปล้นร้านทอง กันอีกแล้วเรียกได้ว่าสถานการณ์ทองคำ ในบ้านเราตอนนี้ดูจะน่ากังวลอยู่พอสมควร 

ราคาทอง


ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ไม่สามารถจะกำหนดราคาเพดานต่ำสุดหรือสูงสุดได้ เพราะจะอ้างอิงกับ ตลาดทองคําโลก รวมทั้งสถานการณ์ต่างๆ ก็ถือว่าตอนนี้ใครที่มีทองก็ถือว่าโชคดี เก็บกันไว้ดีๆเพราะสามารถนำมาเปลี่ยนเป็นเงินในยามที่ขัดสนได้ส่วนใครที่คิดจะซื้อทองกันตอนนี้ ก็ต้องเช็คราคาขึ้นลงกันให้ดีหากสามารถซื้อได้ก็แนะนำให้ซื้อเก็บไว้อย่างน้อยเวลาฉุกเฉิน ก็ยังเปลี่ยนเป็นเงินได้แบบไม่ต้องไปเป็นหนี้ใคร ส่วนใครที่ไม่มีก็ต้องประหยัด ระวังกันไว้ เพราะสถานการณ์ทั่วโลกไม่ดีนักก็ส่งผลกับเศรษฐกิจในบ้านเราด้วย

ติดตามข่าวสารอีกมากมายได้ที่ ข่าวเศรษฐกิจ และ ลงทุนด้วยการซื้อทองคำ ความเสี่ยงที่ปลอดภัยใน สถานการณ์โควิด 19