กองทุนรวม

สำหรับสมาชิกใหม่ที่เริ่มเล่นกองทุน ควรซื้อ กองทุนรวม ประเภทไหนถึงจะได้กำไร

การลงทุน ข่าวเศรษฐกิจทั่วไป

          กองทุนรวม แต่ไม่รู้ว่าจะซื้อกองทุนอะไรดี เรามีคำแนะนำแบบง่ายๆสำหรับผู้เริ่มเล่นว่ากองทุนไหนเหมาะที่จะลงทุน กองทุนรวมแต่ละประเภทคืออะไรคร่าวๆ สามารถใช้เป็นส่วนในการตัดสินเลือกกองทุนแต่ละประเภทได้เบื้องต้น โดยกองทุนรวมที่อยากจะแนะนำมีดังต่อไปนี้

ยกตัวอย่าง กองทุนรวม 3 ประเภทให้สมาชิกใหม่เข้าใจได้ง่ายขึ้น

กองทุนรวม

                 1.กองทุนรวมคุ้มครองเงินต้น เป็นกองทุนที่มีความเสี่ยงน้อยที่สุดในทุกกองทุนรวม เหมาะมากสำหรับผู้ที่มีเงินน้อยแต่ก็อยากลงทุน ไม่กล้าเสี่ยงเพราะกลัวเงินหาย การซื้อกองทุนชนิดนี้จึงเป็นตัวเลือกที่เข้าที ให้เราสามารถเริ่มได้อย่างปลอดภัย มีความปลอดภัยสูง ไม่เสี่ยงติดลบมาก แต่ก็จะได้ผลตอบแทนน้อย

กองทุนรวม

                2.กองทุนรวมตราสารหนี้ เป็นกองทุนรวมที่น่าสนใจในระดับนึง เพราะเมื่อเราเอาเงินไปซื้อกองทุนชนิดนี้ เราก็จะมีสถานะเป็นเจ้าหนี้ที่ทางคนจัดการบริหารเงินจะปล่อยกู้ให้กับหน่วยงานหรือบริษัทต่างๆ ไม่ว่าจะภาครัฐหรือเอกชนก็ได้หมด แน่นอนก็จะมีช่วงได้บ้าง ไม่ได้บ้าง เพราะการที่จะได้เงินกลับมานั้น คือหน่วยงานที่กู้นั้นจะจ่ายดอกเบี้ยมากแค่ไหน แต่ถ้ามีการจ่ายดอกเบี้ยที่ต่ำก็อาจจะมีบางช่วงที่สามารถติดลบได้ แต่ถ้าลูกหนี้ยินดีคืนเงินมาครบ เราไม่มีทางขาดทุนแน่นอน

กองทุนรวม

                3.กองทุนรวมผสม เป็นกองทุนที่มีระดับเสี่ยงขึ้นมาจาก 2 อันแรก ซึ่งกองทุนรวมผสม คือ กองทุนที่รวบรวมกองทุนตราสารหลากหลายชนิด กระจายการลงทุนไปยังประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกองทุนตราสารหนี้ กองทุนตราสารทุน และอื่นๆ ซึ่งการซื้อกองทุนประเภทนี้จัดว่าเป็นวิธีกระจายช่องทางหลากหลาย เพื่อลดความเสี่ยงไม่ให้เสี่ยงไปจุดเดียว ก็เป็นกองทุนที่น่าสนใจไม่น้อย แต่ผลตอบแทนหรือความเสี่ยงก็จะมีความเสี่ยงสูง ถ้าหากเป็นบวกเราก็จะได้มาก แต่ถ้าหากเราติดลบก็จะติดลบกว่า 2 กองทุนรวมที่กล่าวไปข้างต้น

                หากใครที่อยากจะซื้อกองทุนล่ะก็ จะต้องศึกษาข้อมูลแต่ละประเภทให้ดีว่ามันคืออะไร ทางบริษัทหรือธนาคารที่เราไปซื้อนั้นเอาเงินจำนวนนี้ไปลงทุนที่ไหนบ้าง พยายามหมั่นเช็คข้อมูลอยู่บ่อยๆ เพื่อเราจะได้จับจังหวะซื้อและขายกองทุนรวมได้อย่างพอเหมาะ

ติดตาม ธุรกิจที่น่าสนใจ ได้ทุกวันกับเว็บไซต์ของเรา ตลอด 24 ชั่วโมง และ กองทุนรวมคืออะไร ทำไมเดี๋ยวนี้คนเขาเล่นกัน วันนี้เราจะมาอธิบายกัน