อยากรวยต้องทำไง

คำถามที่หลาย ๆ คนต่างก็ชอบถามกัน อยากรวยต้องทำไง ถึงจะมีกินมีใช้ไม่ขาดมือ

ข่าวเศรษฐกิจทั่วไป

                อยากรวยต้องทำไง คำถามนี้คงเป็นคำถามยอดฮิตที่ใครหลาย ๆ คนต่างก็ถามขึ้นมา แต่จะมีสักคนที่จะคิดหาแนวทาง ช่องทางที่สามารถเพิ่มรายได้ ต่อเติมขยับขยายเงินจำนวนก้อน จนนำไปสู่ความรวยที่สำเร็จมีความจีรังและยั้งยืน ซึ่งความรวยในแต่ละคนมีความหมายไม่เหมือนกัน ในบทความนี้จึงขอเน้นความรวยที่มีกินมีใช้ ไม่เป็นหนี้ใครดีกว่า

อยากรวยต้องทำไง

อยากรวยต้องทำไง ? กับเคล็บลับความรวยที่เราจะมาแนะนำกัน

หากใครที่อยากรวย สิ่งแรกที่เราจะต้องคิดคือ “เราอยากใช้ชีวิตแบบไหน” “เราอยากมีอะไรในชีวิตบ้าง” และ “ช่วงวัยเกษียณเราจะมีเงินเก็บไว้ใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่” ซึ่งการวางเป้าหมายหรือวาดภาพที่เราฝันไว้เป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะมันจะเป็นแรงที่ผลักดันที่ยิ่งใหญ่ ปลดล็อคความอยากรวยในใจเราได้

บางคนมีความอยากรวยในแบบของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นข้าราชการที่มีการเงินเข้ามาเป็นประจำ ถึงแม้จะไม่มากแต่ก็มั่นคง แล้วก็เป็นงานที่ไม่หนักจนเกินไป ในช่วงวัยเกษียรก็ยังได้เงินบำนาญอีกด้วย ในขณะที่บางคนวาดฝันว่าอยากมีการงานที่สูงขึ้น เงินเดือนที่สูงขึ้น เพื่อพัฒนาตัวเองไปจู่จุดสูงของพีระมิด ในชีวิตบานปลายมีคนดูแล มีเงินใช้จ่ายอยู่ได้สบาย ๆ แต่ก็ยังมีอีกบางคนที่เพียงแค่ขอมีเงินใช้จ่ายในแต่ละวัน ปลดหนี้ที่ติดค้างอยู่ก็เพียงพอแล้ว

อยากรวยต้องทำไง

เมื่อเรากำหนดเป้าหมายความอยากรวยเป็นที่เรียบร้อย จากนั้นเราก็ต้องมาศึกษาค้นหาตัวตนว่าตัวเองสามารถทำอะไรได้บ้าง เช่น สามารถถ่ายรูป สามารถทำอาหาร มีความสามารถในการสื่อสาร และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งบางคนรู้ว่าเราทำได้ แต่ก็มีบางคนได้แต่คิดแล้วก็ไม่กล้าทำเพราะกลัวอะไรบางอย่าง ซึ่งวิธีการกำจัดความกลัวเหล่านั้นให้ลดน้อยลง เราจะต้องศึกษาหาข้อมูลในการงานที่เราจะทำ ในธุรกิจที่เราจะลงทุน หรือแม้แต่การซื้อหุ้นแต่ละตัว เพื่อหาวิธีการที่จะเริ่มต้น ดำเนินพัฒนาไปเรื่อย ๆ จนไปสู่การสร้างผลตอบแทนหรือสิ่งที่เรียกว่ากำไร

สิ่งที่สำคัญคือเราต้องมีความชำนาญและเก๋าพอตัว หากเราทำอะไรบางอย่างเพียงแค่เราอยากทำ ข้อมูลสภาพแวดล้อม การตลาด กลุ่มลูกค้าเราไม่รู้อะไรสักอย่าง ก็อาจทำให้สิ่งที่เราทำนั้นมีความเสี่ยงสูง ล้มลงได้แบบง่าย ๆ สิ่งที่ทุกคนต้องคำนึงอยู่ ไม่ว่าจะการทำอะไรสักอย่าง ทุกอย่างล้วนมีความเสี่ยง แต่ถ้าเราอยากรวย เราต้องกล้าที่จะทำเริ่ม และหลุดออกจาก Comfort zone ให้ได้

ติดตาม ข่าวธุรกิจ ได้ทุกวันกับเว็บไซต์ของเรา ตลอด 24 ชั่วโมง และ Covid-19 อาจทำให้หลายกิจการหายไป แต่ ธุรกิจออนไลน์ ยังได้ไปต่อเสมอ