ธุรกิจอาหารเสริม

5 ประเภท ธุรกิจอาหารเสริม …ขายปัง ได้กำไร กลับมาซื้อซ้ำเลยทีเดียว

ข่าวเศรษฐกิจทั่วไป ธุรกิจที่น่าสนใจ

ธุรกิจอาหารเสริม

                ธุรกิจอาหารเสริม ยังคงเป็นธุรกิจที่สร้างรายได้มากในปัจจุบัน  เนื่องด้วยเป็นสินค้าที่ใช้แล้วหมดไป  มีโอกาสที่ลูกค้าจะกลับมาซื้อซ้ำได้ใหม่ตลอดเวลา  และอาจจะเพิ่มจำนวนซื้อถ้าทำการตลาดของธุรกิจดี  เนื่องด้วยเกี่ยวข้องกับการดูแลสุขภาพของแต่ละคนในปัจจุบัน  ซึ่งตอบโจทย์กลุ่มสุขภาพที่แตกต่างกันทุกเพศทุกวัย  และทุกปัญหาที่เกิด  แต่อย่าลืมว่าอาหารเสริมเป็นสิ่งที่บำรุงสุขภาพให้ดีขึ้น  ไม่ใช่มีไว้เป็นยารักษาโรคแต่อย่างใด  ซึ่งคนทำธุรกิจนี้ต้องเข้าใจข้อนี้ให้มากๆ  หลายธุรกิจที่ทำผิดจรรยาบรรณต่อการขายในธุรกิจอย่างมาก  แต่ก็ควรตระหนักบนความเป็นจริงให้มากขึ้นเลยล่ะ  เพราะมีผลต่อสุขภาพของลูกค้าโดยตรง  ฉะนั้นอาหารเสริมในธุรกิจของตนเองต้องปลอดภัยเป็นอันดับหนึ่งเสมอ  ในบทความนี้จะมาแนะนำประเภทอาหารเสริมที่ขายปังกลับมาซื้อซ้ำได้มากเช่นกัน  โดยจะแบ่งเป็น  5  ประเภทดังนี้ ข่าวเศรษฐกิจ ธุรกิจ

ธุรกิจอาหารเสริม
  1. แบบเจล  :  แบบเจลหรือเจลลี่ใสกึ่งเหลว  ที่นิยมทำในกลุ่มอาหารเสริม   อาจจะเห็นอาหารเสริมกลุ่ม  Garden  Me  ซึ่งมีอาหารเสริมแบบเจลลี่ใสๆ  แบบฉีกซองแล้วทานได้เลย  จุดเด่นคือสามารถพกพาไปได้สะดวก  ทานเมื่อไหร่ก็ได้เวลาไปเที่ยวข้างนอก   ไม่ต้องเสียเวลาชง  และเน้นการรับประทานง่าย  เหมาะสมในการทานช่วงในเวลาจำกัด  นอกจากนี้ยังมีบางธุรกิจใช้ทำเป็นอาหารเสริมให้พลังงานสำหรับกลุ่มนักวิ่งมาราธอนหรือวิ่งเทรลได้อีกด้วย
  2. แบบเคี้ยวหนึบ  :  ในกลุ่มนี้จะทำอาหารเสริมแบบย้อนวัย (ย้อนวัยไปตอนที่เรายังเด็ก)  ซึ่งวิธีการทำจะเน้นเคี้ยวหนึบเหมือนเยลลี่สำหรับขนมขบเคี้ยวในเด็ก (Gummy) รสชาติจะไม่ต่างกันเลย  แต่สารอาหารต่างกันมาก  เช่น  ธุรกิจอาหารเสริมในกลุ่ม  Melatonin  จะทำแบบ  Gummy  เอาใจกลุ่มที่ทานแคปซูลยาก  หรือเหมาะกับคนที่เบื่อการทานยาแบบเดิมๆ
  3. แบบแคปซูล  :  การทำธุรกิจอาหารเสริมที่นิยมมากที่สุดก็คือประเภทนี้  จะทำเป็นเม็ดแข็งๆ  ให้อยู่ในท้องได้นานขึ้น  ไม่ซึมเข้ากระแสเลือดแบบไวเกินไป  ซึ่งเป็นอีกประเภทหนึ่งที่ตอบโจทย์ในกลุ่มคนทั่วไป  กลุ่มที่ไม่ทานยายาก  จะมีทั้งแบบคอลลาเจนแบบเม็ด  กลูต้าไธโอน  วิตามินและแร่ธาตุ  แอลคาร์นิทีน  และอาหารเสริมกลุ่มอื่นๆ  ที่ทำแบบแคปซูล
  4. แบบซอฟต์เจล  :  เป็นอีกประเภทที่นิยมมากในกลุ่มธุรกิจอาหารเสริม  แบบซอฟต์เจลเป็นตัวสารที่อยู่ในแคปซูลบางๆ  ที่หุ้ม  สามารถเคี้ยวได้และกลืนได้อย่างปลอดภัย  จะเห็นได้จากธุรกิจอาหารเสริมบางธุรกิจ  เริ่มหันมาทำในกลุ่มซอฟต์เจลมากขึ้น  เนื่องจากลูกค้าสามารถทานได้สะดวก  ไม่ต้องกลืนลำบาก  เช่น  น้ำมันตับปลา  อาหารเสริมสูตร  SOD  บางชนิดที่ทำแบบซอฟต์เจล
  5. แบบผง  :  ในประเภทนี้จะเอาใจกลุ่มที่นิยมทำอาหารแบบ  DIY  หรือ  Mix&Match  โดยผสมในอาหารอื่น  หรือนิยมทำแบบผสมน้ำแล้วเขย่าให้เข้ากัน  จุดเด่นคือเป็นอาหารเสริมเน้นความดื่มง่าย  ขายง่ายกว่า  ซึ่งมีทั้งแบบตักและแบบซอง  เช่น  กลุ่มไฟเบอร์  เวย์โปรตีน  คอลลาเจน  กลุ่มเกลือแร่
ธุรกิจอาหารเสริม