Mobile Banking

เตือนภัย การโจรกรรมเงินจาก ผู้ใช้ Mobile Banking ห้ามให้ข้อมูล 3 อย่างแก่คนแปลกหน้า

การลงทุน ข่าวเศรษฐกิจทั่วไป

ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ได้เตือนภัยให้กับประชาชน และเตือนผู้ใช้ Mobile Banking สำหรับการโจรกรรมเงินในรูปแบบใหม่ ที่สามารถดูดเงินในบัญชีธนาคารของคุณจนหมดเกลี้ยง ภายในไม่กี่นาที ซึ่งตอนนี้มีระบาดกันอย่างหนัก และเมื่อเราทำอะไรนั้นจะต้องระวังตัวไว้ให้ดี

Mobile Banking

มีการเตือนประชาชนที่ใช้บริการ Mobile Banking ห้ามนำข้อมูล 3 ไปเปิดเผยเป็นสาธารณชน

1.ข้อมูลเลขที่บัญชี  2.ข้อมูลบัตรประชาชน    3.ข้อมูลโทรศัพท์มือถือ

เพราะข้อมูลทั้ง 3 อย่างนี้ ผู้ไม่ประสงค์ดีจะเอาไปเปิดบัญชีกระเป๋าอีเลคทรอนิคได้ หรือที่เรียกกันว่า วอลเลท ได้  และเมือเปิดบัญชี.กระเป๋าอีเลคทรอนิคนี้ได้ ก็จะมีข้อความเด้งไปที่เจ้าของบัญชีตัวจริงด้วยคำถามที่ว่า “ ท่านต้องการเชื่อมต่อบัญชีนี้กับบัญชีกระเป๋าอีเลคทรอนิคนี้หรือไม่ ? 

การโจรกรรมเงินจาก ผู้ใช้ Mobile Banking

แต่ข้อความดังกล่าวจะเป็นข้อความที่ยาวมาก ทำให้คุณซึ่งเป้นเจ้าของบัญชี ไม่ได้สนใจอ่านรายละเอียด ละเชื่อใจว่าเป็นข้อความที่เด้งมาจากธนาคารที่ทำ Mobile Banking ในมือถือของตนเองก็เลยตอบตกลงโดยไม่ได้อ่าน   ซึ่งการตอบตกลงนั้นทำให้ผู้ที่ต้องการโจรกรรมสามารถใช้สิทธิ์ในการโอนเงินจากบัญชีของคุณเข้ากระเป๋าเงินอิเลคทรอนิกส์ที่เขาเพิ่งเปิดได้จนหมดเกลี้ยงบัญชีในเวลาอันรวดเร็วได้ทันที   ซึ่งกว่าคุณซึ่งเป็นเจ้าของบัญชีจริงจะรู้ตัวและนำเอกสารต่างๆไปยกเลิกการทำธุรกรรมที่ธนาคารเงินก็ถูกโอนออกจากบัญชีไปเกลี้ยงแล้ว

เตือนภัย ผู้ใช้ Mobile Banking

ดังนั้นสิ่งที่ต้องระวังคือ 1. ห้ามให้ข้อมูลทั้ง 3 อย่างข้างต้นแก่คนที่ไม่รู้จักคุ้นเคย หรือนำไปโพสต์เป็นข้อมูลสาธารณอย่างเด็ดขาด

2.หากมีข้อความใดที่เด้งขึ้นมาจากธนาคาร ให้อ่านให้เข้าใจอย่างละเอียดก่อนที่จะตอบตกลง หรือถ้าอ่านไม่เข้าใจ ก็ก็ควรตอบปฏิเสธไปก่อน หรือโทรสอบถามข้อมูลโดยตรงจากธนาคาร ก็จะสามารถปกป้องเงินในบัญชีของคุณให้ปลอดภัยจากการโจรกรรมนี้ได้

ข่าวเศรษฐกิจ แน่นอนว่าการโจรกรรมทางการเงินในสมัยนี้มาหลากหลายรูปแบบ หลายคนต่างมีเทคนิคทำให้เราหลงเชื่อ ทางที่ดีปฏิเสธทุกอย่าง หากเจออะไรไม่ชอบมาพากลอย่าติดต่อกลับไป หรือหากได้มีการพบความพิรุธสามารถโทรสอบถามกับทางธนาคารโดยตรงดีกว่า มารู้จัก Mobile Banking เพื่อการทำธุรกรรมออนไลน์อย่างปลอดภัยกันเถอะ

นอกจากจะมีการลงุทน ตลาดหุ้นแล้ว แอดยังมีการลงทุนใหม่ ๆ มาแนะนำ รวมสล็อตทุุกค่าย ลงทุนง่าย ไม่ยุ่งยาก