รู้ก่อนว่ากองทุนรวมคืออะไร

อะไรที่ควรรู้เกี่ยวกับ การลงกองทุนรวม สร้างความเข้าใจในหลากหลายมุมมากขึ้น

การลงทุน

                หลายคนที่กำลังสนใจเรื่อง การลงกองทุนรวม เป็นมือใหม่หัดขับที่ยังไม่ประสีประสา ในบทความนี้จะพาไปดูสิ่งที่กองทุนรวมควรจะรู้ เพื่อจะได้ไปศึกษาวิธีเล่นหรือสร้างความเข้าใจในหลากหลายมุมมากขึ้น หากใครที่สงสัยหรือมีคำถาม หรือตกหล่นอะไรเกี่ยวกับกองทุนรวม ก็สามารถดูรายละเอียดที่ให้ต่อนับจากนี้เลยค่ะ

การลงกองทุนรวม

ศึกษาข้อมูลวิธีเล่น การลงกองทุนรวม จะได้เลือกลงทุนให้ถูก

                1.รู้ก่อนว่ากองทุนรวมคืออะไร  เข้าใจแก่นแท้ของกองทุนรวมก่อนว่าคืออะไร มีลักษณะการทำงานคร่าว ๆ อย่างไร ซึ่งกองทุนรวมนั้นก็คือ การที่เรานำเงินไปให้ บลจ. เพื่อไปลงทุนในหุ้นต่างๆ ซึ่งอาจเป็นได้ทั้งในประเทศและนอกประเทศ

                2.รู้ก่อนว่ากองทุนมีกีประเภท ศึกษากองทุนแต่ละประเภทให้ละเอียด พร้อมประเมินความเสี่ยงที่ตัวเองจะได้รับ จะได้เลือกลงทุนให้ถูก และเข้าใจการทำงานของกองทุนรวมนั้น ๆ มากขึ้น

การลงกองทุนรวม - NAV นั้น คืออะไร

                3.รู้ก่อนว่าค่า NAV นั้น คืออะไร สำหรับที่กำลังงงว่าค่า NAV คืออะไร มันก็คือค่าราคาซื้อและราคาขาย ณ วันนั้น แต่ทั้งนี้การซื้อ NAV จะไม่ใช่การได้ราคา ณ วันนั้นไป โดยราคาที่เราซื้อมาจะได้วันถัดไป

                4.รู้ก่อนว่าเราสามารถซื้อกองทุนที่ไหนได้บ้าง ศึกษาว่าหากเราอยากซื้อกองเดียวสามารถลงทุนที่ไหนได้บ้าง โดยส่วนใหญ่แล้วสำหรับมือใหม่ควรไปธนาคารก่อน จากนั้นเมื่อชำนาญค่อยหาช่องทางลงทุนแทน

                5.รู้ก่อนว่าเราจะซื้อหรือขายกองทุนรวมเมื่อใด ข้อนี้สำคัญมากคือการจับจังหวะเพื่อรอซื้อ หรือรอขาย โดยวิธีการที่ง่ายที่สุดคือดูกราฟในแต่ละวันก็จะช่วยทำให้การตัดสินใจเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น

การลงกองทุนรวม- ซื้อหรือขายกองทุนรวมเมื่อใด

       

                และนี่ก็คือสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับกองทุนรวม ถึงแม้ในบทความนี้อาจให้ข้อมูลที่ไม่ได้ละเอียดนัก แต่ทุกคนสามารถนำหัวข้อต่าง ๆ เพื่อไปหาความรู้จากช่องทางอื่น ๆ ได้ แน่นอนว่าการที่รู้มาก รู้เยอะขึ้นกว่าเดิมนั้น จะช่วยทำให้การลงทุนนั้นเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ยิ่งเราเข้าใจเรื่องการลงทุนมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งสามารถเพิ่มเงินได้จำนวนมากเท่านั้น ขอให้การลงทุนในกองทุนรวมเป็นเรื่องสนุกของทุกคนนะคะ

สามารกดติดตาม ธุรกิจดี ดัชนีราคาหุ้น และข่าวสารการลงทุนของหุ้น วิธีการเล่นกองทุนรวมเบื้องต้น ที่จะสามารถช่วยให้ทุกท่านมีรายได้

นอกจากจะมีการลงุทน ตลาดหุ้นแล้ว แอดยังมีการลงทุนใหม่ ๆ มาแนะนำ ufabet356 ลงทุนง่าย ไม่ยุ่งยาก