การซื้อสลากออมสินดิจิทัล

รีวิว การซื้อสลากออมสินดิจิทัลอย่างง่าย ทำได้ไม่ต้องไปถึงธนาคาร

ข่าวเศรษฐกิจทั่วไป

               การซื้อสลากออมสินดิจิทัล “คนจนเล่นหวย คนรวยเล่นหุ้น” เป็นคำที่เรามักจะได้ยินกันอยู่บ่อยๆ เพราะเรื่องเสี่ยงโชคกับคนไทยนั้น เป็นของคู่กันมานมนานตั้งแต่สมัยโบราณ ตั้งแต่รุ่นคุณตา คุณยาย จนถึงในยุค New Normal ในปัจจุบัน แต่จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ทำให้ผู้คนต่างก็หวาดกลัวไม่กล้าใช้เงิน เพราะมีความกลัวกับสถานการณ์ที่ไม่อาจคาดเดาได้ในอนาคต เรื่องเงินจึงจำเป็นต้องคิดให้รอบคอบและละเอียดถี่ถ้วนมากขึ้น สำหรับคนที่พอจะมีกำลังทรัพย์ การเสี่ยงบวกกับการได้ออมเงินเก็บดอกเบี้ยไปด้วย ถือเป็นการลงทุนอย่างหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย อย่างเช่นการซื้อสลากออมสินไว้เก็งรางวัล เพราะถึงแม้ว่าจะไม่ถูกรางวัลแต่เงินที่ออมไว้ก็ไม่ได้หายไปไหนอีกด้วย แต่ก็มีอีกหลายคนที่อยากซื้อสลากออมสิน แต่ไม่รู้ต้องเริ่มทำอย่างไร

การซื้อสลากออมสินดิจิทัล

การซื้อสลากออมสินดิจิทัล แบบง่ายๆ ที่คุณไม่ต้องไปถึงธนาคารอีกต่อไป

1. อย่างแรกเลยคุณต้องมีบัญชีของธนาคารออมสินก่อน จึงจะสามารถซื้อสลากออมสินได้ แต่ถ้าหากยังไม่มี ควรไปเปิดบัญชีที่ธนาคารก่อน หรือในปัจจุบันการธุรกรรมทางการเงินก็ง่ายนิดเดียว เพราะหากไม่สะดวกก็สามารถเปิดได้ตามร้านสะดวกซื้ออย่าง 7-11 ทั้งนี้ ควรศึกษารายละเอียดพร้อมกับสอบถามสาขาที่สามารถทำรายการได้ก่อนด้วย แต่ถ้าหากมีบัญชีของธนาคารออมสินแล้ว ก็เพียงกดโหลดแอพพลิเคชั่น Mymo ได้เลย

การซื้อสลากออมสินดิจิทัลอย่างง่าย

2. เมื่อมีบัญชีธนาคารออมสินแล้ว กดโหลดแอพพลิเคชั่น Mymo ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นของธนาคารออมสิน ก็สามารถเข้าใช้งานโดยให้กดที่รูปสามขีดมุมบนซ้ายของมือถือก่อน แล้วกดเลือกคำว่า “สลากดิจิทัล”

การซื้อสลากออมสินดิจิทัล เลือกเปิดบัญชีสลากดิจิทัล

3. ทำการเลือกเปิดบัญชีสลากดิจิทัล แล้วใส่รายละเอียดข้อมูลส่วนตัวที่ระบุไว้ให้ครบถ้วน ยกตัวอย่างเช่น กรอกเลขด้านหลังบัตรประจำตัวประชาชน ตรวจสอบข้อมูลการเปิดบัญชี และยอมรับข้อกำหนดต่างๆ และรอรับรหัส OTP ซึ่งจะส่งมาให้ทาง SMS และใส่เลขรหัส ก็เรียบร้อย

การซื้อสลากออมสินดิจิทัล สลากออมสินแบบ 1 ปี

4. หน้าจอจะเปลี่ยนเป็นอีกหน้าโดยให้กดเลือกบวดที่อยู่มุมล่างขวา เพื่อทำการซื้อสลาก และเลือกประเภทของสลากออมสินที่เราต้องการ ซึ่งจะมีสลากออมสินแบบ 1 ปีและ 2 ปี จากนั้นใส่รายละเอียดต่างๆ เช่นจำนวนเงินฝาก สลากออมสินแบบ 1 ปีจะฝากได้ขั้นต่ำ 200บาท และสลากออมสินแบบ 2 ปีจะฝากได้ขั้นต่ำ 1,000 บาท เมื่อกดยืนยันการฝาก หน้าจอจะขึ้นรายละเอียดต่างๆ ให้อย่างครบถ้วน เพื่อยืนยันและให้เจ้าของบัญชีตรวจสอบ โดยคุณสามารถซื้อเพิ่มอีกได้ นับวันหมดอายุของสลากตามวันที่ซื้อ ไม่ได้กำหนดว่าต้องซื้อทุกเดือนด้วย โดยสลากออมสินแบบ 1 ปี สามารถลุ้นได้ 12 งวด และแบบ 2 ปี สามารถลุ้นได้ 24 งวด และมีการประกาศรางวัลสำหรับสลาก 1 ปีทุกวันที่ 16 ของเดือน ส่วนสลากแบบ 2 ปี มีการประกาศรางวัลทุกวันที่ 1 ของเดือน

                สำหรับรางวัลนั้น ก็จะมีแตกต่างกันออกไป โดยคุณสามารถติดตามการออกรางวัลแบบถ่ายทอดสดได้ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ ช่อง NBT หรือจากสื่อออนไลน์ได้ตั้งแต่ 10.30 -11.20 นาฬิกา เป็นอย่างไรกันบ้าง ไม่ได้ยากไปใช่ไหมคะ การลงทุนซื้อสลากออมสินเป็นการลงทุนอีกทางที่รับรองความปลอดภัยทางการเงินที่มีความเสี่ยงน้อย แต่คุ้มค่าอย่างที่สุดแน่นอน

ฝากกดติดตามเว็บไซต์ การลงทุน ตลาดหุ้น และการลงทุนใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ วิธีซื้อสลากออมสินดิจิทัล สามารถซื้อขายได้สะดวกไม่ต้องไปธนาคารโดยผ่าน App MyMo

ขอแนะนำอีกหนึ่งช่องทางสำหรับนักลงทุนมือใหม่มาให้ลองลงทุนกัน  ufabet xyz ที่สามารถสร้างรายได้แบบง่าย ๆ