แจ็ค หม่า

แจ็ค หม่า ปรากฏตัวอีกครั้งหลังจากหายตัวไปเมื่อช่วงเดือนตุลาคม

ข่าวเศรษฐกิจทั่วไป

ในโลกของการดำเนินธุรกิจมีมหาเศรษฐีมากมายอยู่ทั่วทุกมุมโลกและถ้าหากคำว่าดูในประเทศที่อยู่ในทวีปเอเชียประเทศที่เป็นมหาอำนาจทางด้านเศรษฐกิจเราก็คงจะนึกถึงประเทศจีนเป็นอันดับต้น ๆ ของทวีปเอเชีย โดยนักธุรกิจที่เป็นมหาเศรษฐีในประเทศจีนที่พวกเราทุกคนต่างรู้จักกันก็คือ แจ็ค หม่า ผู้ก่อตั้งบริษัท Alibaba ซึ่งเป็นบริษัทที่ทำธุรกิจหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นทางด้านเทคโนโลยี Internet รวมไปถึงการค้าขาย ซึ่งบริษัท Alibaba นั้นถูกก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2542 และเพียงเวลาไม่นานก็กลายเป็นบริษัทที่เป็นที่รู้จักของประชาชนชาวจีน

แจ็ค หม่า

แจ็ค หม่า สาเหตุที่เขาหายตัวไป บริษัทได้ถูกตรวจสอบโดยรัฐบาลจีนเรื่องการผูกขาดทางการค้า

หลังจากที่ช่วงเดือนตุลาคมปี 2563 ได้เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้แจ็ค หม่านั้นต้องหายตัวไปเนื่องจากการวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับประเทศจีนในเชิงลบ รายการหายตัวไปครั้งนั้นทำให้ผู้คนต่างพากันสงสัยว่าตัวของแจ็ค หม่านั้นได้หายไปไหน จากเดือนตุลาคมปีที่แล้วจนถึงช่วงเดือนมกราคมปี 2564 ก็นับเป็นเวลาประมาณ 3 เดือนที่ตัวเขานั้นได้หายไป ล่าสุดแจ็ค หม่าได้ออกมาปรากฏตัวอีกครั้งเมื่อวันพุธที่ 20 มกราคม 2564 ที่ผ่านมานี้ในการประชุมออนไลน์ในงานประชุมของ Rural teacher

แจ็ค หม่า ผู้ก่อตั้งบริษัท Alibaba

การกลับมาปรากฏตัวอีกครั้งของมหาเศรษฐีชาวจีนคนนี้ทำให้หุ้นของบริษัท Alibaba เติบโตขึ้นราว 10% และสร้างความเชื่อมั่นให้กับบริษัทอีกครั้ง นอกจากจะทำให้หุ้นของบริษัทเติบโต ยังเป็นข่าวดังที่สำนักข่าวหลาย ๆ สำนักนั้นนำไปทำข่าว ในช่วงที่แจ็ค หม่า หายตัวไปนั้นบริษัทของเขาก็ได้ถูกตรวจสอบโดยรัฐบาลจีนเรื่องการผูกขาดทางการค้า ตอนนั้นทำให้หุ้นของบริษัทตกลงมาเลยทีเดียว

แจ็ค หม่า หายตัวไป

สำหรับตัวขอแจ็ค หม่า นั้นเป็นหนึ่งในคนที่มีอิทธิพลคนหนึ่งของโลกเลยทีเดียว และเขาใส่ใจและมองเห็นอนาคตของคนรุ่นใหม่อยู่เสมอและนี่ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เขานั้นต้องหายตัวไปเมื่อวันที่ 24 ตุลาคมที่ผ่านมาเพราะเขาดันไปวิพากษ์วิจารย์ระบบตรวจสอบของจีน และการกลับมาครั้งนี้ก็คงจะทำให้ประเทศจีนกลับมามีเศรษฐกิจที่ดีขึ้นอีกครั้งหนึ่งอย่างแน่นอน

สามารถกดติดตามข้อมูลข่าวสาร ข่าวเศรษฐกิจ ธุรกิจ และ ข่าวเศรษฐกิจใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ Elon musk กลายเป็นคนที่รวยที่สุดในโลก ด้วยบริษัทรถยนต์ของเขาอย่าง Tesla

ขอแนะนำอีกหนึ่งช่องทางสำหรับนักลงทุนมือใหม่มาให้ลองลงทุนกัน  โจ๊กเกอร์123 ที่สามารถสร้างรายได้แบบง่าย ๆ