กราฟของเงินดิจิตอล

ก่อนที่จะลงทุนเงินสกุลดิจิตอลต้องหัดอ่าน กราฟของเงินดิจิตอลให้เป็นเสียก่อน

ข่าวเศรษฐกิจทั่วไป

กราฟของเงินดิจิตอล ถ้าพูดถึงการลงทุนที่กำลังเป็นกระแสมากที่สุดในตอนนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นการลงทุนในสกุลเงินดิจิตอลโดยเฉพาะบิทคอยน์ที่มีมูลค่าพุ่งสูงสุดในประวัติกาลเมื่อช่วงต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมาโดยพุ่งสูงถึงหนึ่งล้านสองแสนบาทเลยทีเดียวทำให้หลายคนนั้นตื่นตาตื่นใจกับราคาที่พุ่งสูงขึ้นนี้และดึงดูดความสนใจให้หลายคนนั้นหันมาลงทุนในเงินสกุลดิจิตอลมากขึ้น แน่นอนว่าเมื่อเป็นการลงทุนดังนั้นจะต้องมีความเสี่ยงเกิดขึ้นอย่างแน่นอนมีสิทธิ์ได้ทั้งกำไรและขาดทุนทั้งคู่ และถ้าหากเป็นนักลงทุนในเงินสกุลดิจิตอลมือใหม่แล้วละก็จะต้องมีพลาดพลั้งกันบ้างแต่เราสามารถลดสิ่งเหล่านั้นได้ด้วยเช่นเดียวกันโดยการรู้วิธีอ่านกราฟของเงินดิจิตอลนั่นเอง

กราฟของเงินดิจิตอล

กราฟของเงินดิจิตอล นั้นจะมีอยู่ 3 ลักษณะมาให้นักลงทุนเรียนรู้

  • กราฟขาขึ้น เป็นกาบในลักษณะขึ้นเขา นักลงทุนหลาย ๆ คนชอบเพราะว่าจะให้ผลกำไรตอบแทนเป็นจำนวนมากโดยส่วนใหญ่แล้วนักลงทุนจะเข้าซื้อตอนที่ราคาต่ำและขายในราคาที่สูงเพื่อให้ได้กำไรนั่นเอง แต่ก็ต้องดูแนวโน้มก่อนว่าราคาที่พุ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ นั้นจะไปหยุดตัวที่ไหนเพราะถ้าหากว่านักลงทุนมือใหม่ตัดสินใจซื้อในราคาที่สูงที่สุดแล้วเราก็มีสิทธิ์ที่จะขาดทุนเช่นเดียวกัน
กราฟของเงินดิจิตอล-กราฟ Sideway
  • กราฟ Sideway เป็นลักษณะกราฟที่ไม่ขึ้นไม่ลง เรียกได้ว่าตรงตัวอยู่ในระดับเดิมถึงแม้ว่ากราฟจะมีขึ้นบ้างลงบ้างบางช่วงแต่ก็จะอยู่ในจุดเดิมไม่ได้พุ่งตัวสูงขึ้นมากกว่าจุดสูงสุดในอดีตรวมไปถึงไม่ได้ลงต่ำกว่าจุดต่ำสุดในอดีต ถ้ายังไม่เข้าใจให้ดูจากรูปภาพได้เลย
กราฟของเงินดิจิตอล-กราฟขาลง
  • กราฟขาลง ในช่วงกราฟนี้กราฟจะมีลักษณะลงเขาซึ่งตรงข้ามกับกราฟขาขึ้นเป็นช่วงกราฟที่ไม่ควรจะลงทุนเพราะว่ามีสิทธิ์ที่จะขาดทุนสูงมากกว่าช่วงกราฟอื่น ๆ เลยทีเดียว จนกว่าจะถึงจุดกลับตัวของกราฟจุดนั้นจะเป็นจุดเข้าซื้อที่สมควรมากที่สุดเพราะเมื่อจุดกับตัวมาถึงแนวโน้มของราคาก็จะมีสิทธิ์กลับเป็นขาขึ้นอีกครั้ง

สำหรับนักลงทุนมือใหม่แล้วสิ่งนี้เป็นสิ่งเริ่มต้นที่ไม่ควรพลาดเพื่อที่จะลงทุนให้ได้ผลตอบแทนหรือไม่ขาดทุนการอ่านกราฟของเงินดิจิตอลถือว่าเป็นพื้นฐานในการลงทุนในเงินดิจิตอลเลยทีเดียวซึ่งในปัจจุบันนี้ก็มีตัวช่วยในการอ่านกราฟของเงินดิจิตอลมากมายและหนึ่งในตัวช่วยก็คือ Tradingview เพื่อน ๆ ผู้อ่านสามารถโหลด Applicationได้ทาบนมือถือและมีเว็บไซต์ด้วยเช่นเดียวกัน

สามารถกดติดตาม ธุรกิจดี ดัชนีราคาหุ้น และการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการลงทุนได้ย่างมืออาชีพ ราคา สกุลเงินดิจิตอล Bitcoin พุ่งสูงขึ้นถึง 1 ล้านบาทนี่เป็นครั้งแรกที่มีค่ามากขนาดนี้

ขอแนะนำอีกหนึ่งช่องทางสำหรับนักลงทุนมือใหม่มาให้ลองลงทุนกัน  สล็อต เกม ไหนดี โบนัสแตกบ่อย ที่สามารถสร้างรายได้แบบง่าย ๆ