เป้าหมายการเงิน

เป้าหมายการเงิน ที่น่าสนใจและการทำตามความฝันของตัวเองเพื่ออนาคตข้างหน้า

การลงทุน ข่าวเศรษฐกิจทั่วไป

            เป้าหมายการเงิน ปัจจุบันก็เลยช่วงเวลาของการเฉลิมฉลอง​ส่งท้ายปีเก่า 2020 ต้อนรับปีใหม่ 2021 ที่หลายคนรู้สึกโล่งใจในการก้าวผ่านปีเก่าอย่างยากลำบากทั้งโลกระบาดและเศรษฐกิจ​ที่มีการผันผวน​ตลาดเวลา เมื่อขึ้นปีใหม่ก็เป็นปีของการเริ่มต้นใหม่ที่ดี ซึ่งการตั้งเป้าหมายในแต่ละสิ่งที่ต้องการปรับเปลี่ยนในปี 2021 คือ สิ่งที่ดีมากอย่างน้อยทุกคนก็มีจุดมุ่งหมายของการใช้ชีวิต โดยในบทความนี้ผู้เขียนเชื่อว่าหลายคนเลยที่มีเป้าหมายการเงิน ดังนั้นในบทความจึงได้นำเป้าหมายทางการเงินที่ดีและเทคนิคการไปถึงฝันมาบอกต่อทุกคน ดังนี้

เป้าหมายการเงิน

3 เทคนิคที่ทำตาม เป้าหมายการเงิน แล้วดี ช่วยสร้างความมั่นคงให้กับการเงินได้มากขึ้น

  • หมดหนี้ ความจริงการปลดหนี้เป็นสิ่งหลายคนอาจจะตั้งเป้าหมายไว้นานแล้ว ทว่าไม่มีโอกาสได้ปลดสักทีด้วยปัญหาภาระทางการเงินต่าง ๆ ในบทความผู้เขียนจึงขอแนะนำขั้นตอนเริ่มต้นในการปลดหนี้เลย คือ การทำบัญชีรายรับ-รายจ่ายเพื่อหาช่องโหว่ทางการเงินของทุกคนเอง แล้วจัดการแก้ไขให้ยอดรายจ่ายอยู่ในจำนวนที่ต่ำกว่ารายรับ ซึ่งการทำเช่นจะทำให้ทุกคนไม่เป็นหนี้เพิ่มนั่นเอง
เป้าหมายการเงิน -มีเงินเก็บ
  • มีเงินเก็บ เป็นเป้าหมายการเงินที่ดีเพราะสามารถสร้างความมั่นคงของการเงินทุกคนได้ ในอดีตการออมเงิน 10% ของรายได้เพียงพอต่อการใช้ในอนาคต ทว่าปัจจุบันค่าครองชีพสูงขึ้น ดังนั้นการออม 20% ถือว่าเป็นปริมาณที่กำลังพอดี แต่ทุกคนต้องทราบก่อนว่าเงินออม คือ เงินที่เหลือจากรายจ่ายทั้งหมด ทุกคนต้องแบ่งสัดส่วนเงินให้ดีแล้วจะสนุกไปกับการออมเงิน
เป้าหมายการเงิน-บริหารเงินเป็น
  • บริหารเงินเป็น หลายคนมีรายได้มากแต่บริหารเงินไม่เป็นได้มาใช้หมดไปเดือนต่อเดือน ดังนั้นเป้าหมายการเงินของหลายคนจะเป็นการใช้เงินเป็น ซึ่งการใช้เงินเป็นไม่ได้หมายถึงประหยัดจนตัวเองอดอยาก เช่น ทุกคนทำงานต้องเช่าห้องเดือนละ 5,000 บาท เป็นการจ่ายเงินอยู่ไปแต่ละเดือนโดยไม่ได้สิ่งของเป็นของตนเอง แต่ถ้าทุกคนตัดสินใจซื้อบ้านเป็นของตนเอง โดยการผ่อนแต่ละเดือนให้นำเงินที่ทุกคนไปเช่าห้องอยู่มาจ่ายค่าผ่อนบ้าน อนาคตทุกคนจะได้บ้านเป็นของตนเอง เป็นต้น

สามารกดติดตาม ธุรกิจดี ดัชนีราคาหุ้น และข่าวสารเกี่ยวข่าวเศรษฐกิจ เตรียมวางแผนการเงินให้พร้อมสยบปัญหาเศรษฐกิจหลัง Covid-19 ระบาดรอบสอง

นอกจากจะมีการลงุทน ตลาดหุ้นแล้ว แอดยังมีการลงทุนใหม่ ๆ มาแนะนำ สล็อต1234 ลงทุนง่าย ไม่ยุ่งยาก