สุขภาพการเงินที่ดี

ขอแนะนำ 3 สิ่งที่ควรทำเพื่อสุขภาพการเงินที่ดี ในเศรษฐกิจที่ไม่คล่องตัว

การลงทุน ข่าวเศรษฐกิจทั่วไป

            สุขภาพการเงินที่ดี หลายคนคงจะมีความคิดว่าในปี 2020 ในเรื่องของการเงินนั้นกว่าจะข้ามผ่านปีเก่ามาได้ต้องล้มลุกคลุกคลาน​จนแทบกระอัก​เลือด​ เนื่องจากสถานการณ์​ในประเทศไทยไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่าเศรษฐกิจ​นั้นแย่ลง สังเกตได้จากการจับจ่ายสินค้าที่หลายคนมักจะจดซื้อแค่จำกัดงบ อาจด้วยโรคระบาดต่าง ๆ ส่งผลให้หลายกิจการมีการปรับลดเงินเดือนพนักงานรวมไปถึงการเลิกจ้างซึ่งทุกอย่างล้วนส่งผลกระทบต่อสุขภาพการเงินที่ดีเป็นอย่างมาก เมื่อสถานการณ์​เป็นอย่างที่กล่าวมา ดังนั้นในปี 2021 ทุกคนควรมีการปรับเปลี่ยนแนวคิดทางการเงินในเข้ากับสถานการณ์​

สุขภาพการเงินที่ดี

3 อย่างที่ควรเริ่มต้นทำ หากต้องการให้ สุขภาพการเงินที่ดี ของคุณดีและไม่ขัดสน

  • ทำสมุดรายรับ-รายจ่าย การทำบัญชีรายรับ-รายจ่ายถือว่าเป็นพื้นฐานที่สร้างวินัยสำคัญเลยเกี่ยวกับการเงิน นักธุรกิจหลายคนที่ปนะสบความสำเร็จก็เริ่มจากการทำบัญชีรายรับ-รายจ่าย เพราะทุกคนสามารถตรวจสอบได้ว่ายอดเงินต่าง ๆ ไปอยู่ที่สิ่งใดมากโดนไร้ความจำเป็นนั้นเอง ทุกคนจะมองเห็นช่องโหว่ทางการเงินและแก้ไขได้ทันเวลาส่งผลให้สุขภาพการเงินที่ดีของทุกคนเกิดขึ้นได้ในปี 2021
สุขภาพการเงินที่ดี-แยกประเภทบัญชี
  • แยกประเภทบัญชี การแยกประเภทบัญชีจะช่วยให้ทุกคนแบ่งสัดส่วนรายได้ได้อย่างชัดเจนและไม่เกิดความสับสนในเรื่องของการเงิน เช่น บัญชีเงินฝากไม่ควรรวมกับบัญชีที่ใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน หรือการทำธุรกิจ ต้องมีบัญชีในการเก็บที่ได้จากธุรกิจ เทคนิคควรแยกอีกบัญชี คือ บัญชีในการเก็บกำไรและบัญชีในการเก็บต้นทุนเพื่อไปหมุนในธุรกิจ เป็นต้น เพียงเท่านี้สุจภาพการเงอนที่ดีของทุกคนก็ไม่ไกลเกินความสามารถแน่นอน
สุขภาพการเงินที่ดี-เริ่มต้นสะสมเงินออม
  • เริ่มต้นสะสมเงินออม หลังจากทุกคนทราบช่องโหว่ทางการเงินและเเยกบัญชีเป็นแล้ว สิ่งที่ตามมา คือ ทุกคนจะทราบว่ายอดเงินที่เหลือจากรายจ่ายมีเท่าไหร่แล้วทุกคนสามารถนำเงินที่เหลือนั้นไปออมเงินเพื่อสร้างความมั่นคงในอนาคตได้นั้นเอง

สำคัญที่สุดการรักษาสุขภาพการเงินที่ดีให้คงทนติดกับทุกคนไปตลอดนั้น ทุกคนต้องมีการศึกษาข้อมูลและปรับเปลี่ยนแผนการเงินเสมอ

หากคุณกำลังศึกษาข้อมูลเกี่ยวของ การลงทุน ตลาดหุ้น  และวิธีการออมเงิน 4 สิ่งที่ต้องคิดก่อนทำ การออมเงิน และคิดวางแผนในการทำรายรับ – รายจ่าย

ถ้าหากเครียดหรือกังวลจากการลงทุนและการปัญหาทางการเงิน แอดยังมีการลุงทุนใหม่ ๆ  มาแนะนำ ufa9999 ให้เพื่อน ๆ รู้จัก