การเก็บออมเงิน

รวม 4 สิ่งที่ทุกคนจะได้รับหลังจาก การเก็บออมเงิน ไว้ใช้ในอนาคตข้างหน้าและยามจำเป็น

การลงทุน

            ในเรื่องของ การเก็บออมเงิน หลายคนมักจะมีความคิดว่าเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็นเลย เนื่องจากทุกคนทำงานทุกวันและมีรายได้ตลอด ทำไมต้องมีการเก็บเงินให้เป็นภาระด้วย แต่ในความเป็นจริงน้อยคนที่จะมีฐานเงินเดือนที่เพียงพอต่อค่าใช้จ่าย ในเรื่องของค่าใช้จ่ายนั้นมักจะมีเหตุต้องจ่ายที่ฉุกเฉินตลอด เช่น อาการเจ็บป่วย การรักษาพยาบาลในแต่ละครั้งไม่ธรรมดาเลยอย่างน้อยก็หลักพันบาท หรือการส่งประกันรถต่าง ๆ เป็นต้น ถ้าอ่านจากข้อความข้างต้นแล้วทุกคนลองคำนวณเงินแล้วจะทราบได้ทันที การออมเงินเป็นสิ่งที่จำเป็น แต่หลายคนอ่านแล้วก็ยังมองไม่ให้ประโยชน์ของการเก็บออม

การเก็บออมเงิน

4 สิ่งที่ดีใน การเก็บออมเงิน เป็นสิ่งที่จำเป็นมาบอกต่อทุกคนรู้จักและส่งผลดีแน่นอน

  • การเงินมั่นคง คือ การมีเงินสะสมในบัญชีที่มากจะส่งผลให้การเงินของทุกคนมั่นคงได้จริง ๆ เช่น ทุกคนมีเงินเดือน 20,000 บาท ค่าใช้จ่ายรายเดือนนี้ทั้งหมด 25,000 บาท ซึ่งเกินจากรายได้ ถ้าทุกคนมีเงินออม ทุกคนจะสามารถจ่ายส่วนต่างที่เกินได้โดยไม่ต้องเดือดร้อนใคร แต่ถ้าทุกคนไม่มีเงินสำรองจ่ายจะต้องกู้เงินในการใช้จ่ายถือว่าการเงินไม่มั่นคง เป็นต้น
การเก็บออมเงิน-ความฝันเป็นจริง
  • ความฝันเป็นจริง คือ การออมเงินนั้นจะต้องมีการตังเป้าหมาย หลายคนใช้การตั้งเป้าหมายใหญ่ ๆ และพยายามเก็บออมไปทีละนิดจนสุดท้ายความฝันสามารถเกิดขึ้นได้นั้นเอง หลายคนมักจะไม่ค่อยชอบการสะสมเงินน้อย ๆ ทว่าการเก็บเงินไม่จำเป็นต้องออมมากแต่ต้องออมอย่างสม่ำเสมอนั่นคือหัวใจลักของการออมเงิน
  • มีทุนชีวิต คือ เมื่อทุกคนมีเงินเก็บในการทำธุรกิจหรือต้องการจะต่อยอดความสามารถของตนเองก็สามารถดำเนินการได้ง่ายขึ้น เพราะมีเงินหรือต้นทุนของการทำต่าง ๆ อยู่ในมือนั้นเอง
การเก็บออมเงิน-อายุเยอะไม่เป็นภาระคนอื่
  • อายุเยอะไม่เป็นภาระคนอื่น คือ เมื่ออนาคตทุกคนแก่ชราไป การออมเงินถือว่าควรทำตั้งแต่เนิ่น ๆ เลย เพราะการใช้ชีวิตหลังเกษียณนั้นจะไม่มีการทำงาน ทำได้เพียงการพึ่งพาเงินเก็บในการดำรงชีวิต และอายุมากขึ้นการเจ็บป่วยย่อมมากตาม ดังนั้นการมีเงินออมดีกว่าบัญชีว่างเปล่า

หากคุณอยากรู้เทคนิคการออมเงิน อย่าลืมกดติดตาม การลงทุน ตลาดหุ้น
บทความดี ๆของการออมเงิน 3 วิธีง่าย ๆ สำหรับ นักออมมือใหม่มีเงินเก็บเล็กน้อยดีกว่าการไม่มีเงินสำรองเลย

ถ้าหากเครียดหรือกังวลจากการลงทุนและหุ้น แอดขอแนะนำ gclub5555 เพื่อคลายเครียดได้แบบง่าย ๆ