การออมเงิน

4 สิ่งที่ต้องคิดก่อนทำ การออมเงิน และคิดวางแผนในการทำรายรับ – รายจ่าย

การลงทุน

           การออมเงิน ในเรื่องของการเงินนั้น ถือว่าสำคัญมาก หลายคนพยายามทำงานอย่างหนักเพื่อหาเงินในการใช้จ่ายส่วนตัวและจุนเจือครอบครัว ทว่าหลายครั้งที่การเงินมีปัญหาติดขัด เช่น เงินเดือนที่ได้รับไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่าย หรือแม้แต่การเจ็บป่วยฉุกเฉินที่ต้องใช้เงินเป็นจำนวนมาก เป็นต้น ซึ่งหลายคนเริ่มมองหาแนวทางในการแก้ไขเรื่องการเงิน ทว่าด้วยความที่ไม่เคยมีแผนในการทำรายรับ – รายจ่ายมาก่อนส่งผลให้หลายคนไม่เข้าใจในขั้นตอนการดูแลเงิน ซึ่งในบทความนี้ได้รวบรวม 4 สิ่งที่ทุกคนต้องต้องคิดก่อนจะออมเงิน ดังนี้

การออมเงิน 1

การออมเงิน 4 สิ่งที่ต้องคิดก่อนจะออมเงิน หากเรื่องการเงินของคุณยังมีปัญหา

  • ใช้เงินให้น้อยกว่าที่มีรายได้ การที่ทุกคนจะมีเงินในการเก็บสะสมได้ อย่างแรกเลยคือเงินต้องเหลือใช้จากรายจ่ายทั้งหมด ซึ่งการที่ทุกคนจะมีเงินเหลือในส่วนของรายจ่ายได้ จำเป็นต้องลดค่าใช้ได้ลงให้น้อยกว่าเดิม เมื่อนำไปลบกับเงินเดือนแล้วจะส่งผลให้ทุกคนสามารถออมเงิน
การออมเงิน -หนี้สินเชื่อ
  • เงินหนี้ไม่ใช่เงินของทุกคน หลายคนมักจะกู้เงินเพ่อมาใช้จ่ายสำรอง ซึ่งการเป็นหนี้นั้นเป็นเงินส่วนที่ยืมบุคคลอื่นมา ดังนั้นทุกคนไม่ช้าหรือเร็วก็ต้องคืนเงินส่วนนั้น หลายคนต้องคืนเงินต้นพร้อมดอกเบี้ยในอัตราส่วนที่เยอะพอสมควรส่งผลให้เงินไม่เหลือมาเก็บออมได้นั้นเอง
การออมเงิน-กลัวการขาดทุน
  • กลัวการขาดทุน หลายคนทุ่มเงินจำนวนมากเพื่อทำธุรกิจโดยที่คิดเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยง แต่ไม่ได้เข้าถึงหัวใจหลักของประโยชน์ดังกล่าว ซึ่งการลงทุนก็ดี! แต่ว่าต้องศึกษาข้อมูลให้ละเอียดที่สุด การศึกษาข้อมูลเยอะ ๆ จะเป็นการกลัวขาดทุนที่แท้จริง เมื่อการลงทุนทำธุรกิจของทุกคนไปได้ดี การออมเงินก็จะมีโอกาสมากขึ้น
การออมเงิน-มองสิ่งที่เป็นลบให้เกิดประโยชน์
  • มองสิ่งที่เป็นลบให้เกิดประโยชน์ หลายคนเมื่อผิดหวังจากการทำงานหรือเรื่องเงินมักจะคิดลบเสมอว่าไม่มีโอกาสที่จะทำได้ ซึ่งหากทุกคนมองว่าการที่ทุกคนผิดพลาดด้านการเงิน อนาคตทุกคนจะมีภูมิคุ้มกันและส่งผลให้การออมเงินไม่มีช่องโหว่นั้นเอง

แต่สุดท้ายในเรื่องของการเงินทุกคนจำเป็นต้องมีการระเบียบ วินัย และความรับผิดชอบถึงจะประสบผลสำเร็จได้

ฝากกดติดตามเว็บไซต์ การลงทุน และข่าวเศรษฐกิจใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ 3 วิธีง่าย ๆ สำหรับ นักออมมือใหม่มีเงินเก็บเล็กน้อยดีกว่าการไม่มีเงินสำรองเลย

ขอแนะนำอีกหนึ่งช่องทางสำหรับนักลงทุนมือใหม่มาให้ลองลงทุนกัน เว็บสล็อต ที่สามารถสร้างรายได้แบบง่าย ๆ