นักออมมือใหม่

3 วิธีง่าย ๆ สำหรับ นักออมมือใหม่มีเงินเก็บเล็กน้อยดีกว่าการไม่มีเงินสำรองเลย

การลงทุน ข่าวเศรษฐกิจทั่วไป

            นักออมมือใหม่ เรื่องเงินเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการดำรงชีวิต ส่งผลให้หลายคนที่ทำงานอย่างนักก็เพื่อหาเงินในการใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ทว่าการมีรายได้แล้วใช้หมดไปในคราวเดียวนั้นมักจะไม่เกิดผลในอนาคต เช่น การที่ทุกคนทำงานได้วันละ 400 บาท ในวันนั้นทุกคนใช้จ่ายจนเงินหมดกระเป๋า หากเย็นวันนั้นทุกคนมีอาการเจ็บป่วยหรือคนในครอบครัวต้องการใช้เงินด่วน ทุกคนจะไม่มีเงินสำรองในการใช้จ่ายในส่วนนั้น เป็นต้น ซึ่งจากตัวอย่างดังกล่าวทุกคนจะเห็นว่าการเป็นนักออมมือใหม่มีเงินเก็บเล็กน้อยดีกว่าการไม่มีเงินสำรองเลย โดยในบทความนี้ได้หยิบยก 3 วิธีในการออมเงินมาฝากทุกคน ดังนี้

นักออมมือใหม่

แนะนำ 3 เคล็ดลับสำหรับ นักออมมือใหม่ รับรองดีในอนาคตข้างหน้าแน่นอน

  • ตั้งเป้าหมายในการออมเงิน คือ สำหรับการเป็นนักออมมือใหม่มักจะประสบปัญหาของการไม่รู้ว่าจะออมเงินไปเพื่ออะไร…? และวางแผนการใช้เงินไม่เป็นและส่งผลให้การออมไม่ได้ผลสำเร็จ ดังนั้นทุกคนที่ต้องการออมเงินมีการตั้งเป้าหมายจะดี เช่น ในทุกปีช่วงเดือนธันวาคมทุกคนจะต้องเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ โดยมีงบในการเดินทางที่ 100,000 บาท หรือในทุกเดือนทุกคนจะต้องซื้อของขวัญเป็นทองให้กับตนเองในจำนวน 1 สลึงหรือราคา 7,000 บาท เป็นต้น แต่การออมสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามกำลังของทุกคน
นักออมมือใหม่-ทำธุรกิจเพิ่มเงินออม
  • ทำธุรกิจเพิ่มเงินออม คือ ส่วนมากนักออมมือใหม่มักจะรู้สึกว่าเงินในแต่ละเดือนไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายเลยแล้วจะนำเงินที่ใดไปสะสมเป็นเงินออม ซึ่งนักธุรกิจกลายคนยืนยันว่าการทำงานหาเงินช่องทางเดียวมักจะไม่เพียงพอต่อรายจ่าย ดังนั้นการมองหาอาชีพเสริมในการเพิ่มรายได้เป็นสิ่งที่ทุกคนควรลอง

นักออมมือใหม่-ใช้เงินออมสร้างกำไร
  • ใช้เงินออมสร้างกำไร คือ เมื่อเงินที่ออมนั้นมีจำนวนมากขึ้น ทุกคนสามารถนำเงินออมไปทำธุรกิจเพื่อเพิ่มยอดเงิน เช่น การนำเงินออมไปซื้อคอนโดในทำเลดีสัก 1 ห้อง โดยที่แค่จ่ายดาวน์บางส่วนแล้วผ่อนต่อ หลังจากนั้นให้ปล่อยเช่า ในรูปแบบนี้ทุกคนจะมีเงินออมเหลือรวมไปถึงจะได้คอนโดนั้นได้ในอนาคตซึ่งถือว่าคุ้มค่าสำหรับนักออมมือใหม่มาก ๆ

หากคุณกำลังศึกษาข้อมูลเกี่ยวของ การลงทุน และการวางแผนทำธุรกิจหรือ การเพิ่มทุน ปัจจัยสำคัญที่นักลงทุนต้องคอยรับมือ ที่เกิดความเปลี่ยนแปลงของราคาหุ้น