ข้อกำจัดในการเก็บเงิน

3 ข้อกำจัดในการเก็บเงิน ที่คุณควรรู้ก่อน เพื่อไม่ให้เกิดจุดบกพร่องทางการเงิน

การลงทุน

ข้อกำจัดในการเก็บเงิน หลายคนอ่านหัวข้อบทความแล้วรู้สึกว่าในเมื่อเป็นข้อกำจัดในการออมเงินแล้วจะมาบอกทำไม…? ซึ่งการทราบข้อจำกัดไม่ว่าจะเรื่องใดก็ตามนั้นจะทำให้ทุกคนทราบช่องโหว่ได้ง่าย และสามารถหาแนวทางในการปิดจุดบกพร่องนั้นได้ง่ายนั้นเอง ในการสำรวจเผยว่าในการทำธุรกิจเกี่ยวกับการเสนอขายสินค้าพบว่าบริษัทที่มีการกล่าวถึงข้อกำจัดของสินค้ามักจะถูกซื้อได้ง่ายกว่าสินค้าที่มีแต่ข้อดี เนื่องจากบนโลกใบนี้ไม่มีสิ่งใดที่ดีได้ 100% นั้นเอง การทราบจุดผิดพลาดนั้นคือจุดเริ่มต้นของการพัฒนาที่ดีกว่าเดิม ซึ่งในการเก็บเงินหลายคนมากที่ไม่ประสบผลสำเร็จเพราะเหตุผลดังนี้

ข้อกำจัดในการเก็บเงิน

ข้อกำจัดในการเก็บเงิน ที่จุดผิดพลาดคือจุดเริ่มต้นของการพัฒนาที่ดีกว่าเดิม เพื่อให้การเงินประสบผลสำเร็จ

  • ฐานเงินเดือนน้อย คือ หลายคนมีฐานเงินเดือนที่ 9,000 บาท ซึ่งบางครั้งลำบากการซื้ออาหารรับประทานก็ไม่เพียงพอจึงส่งผลให้ไม่เหลือเงินในการเก็บออมนั้นเอง ทว่าความจริงการเก็บเงินไม่จำเป็นต้องมากเพียงแค่มีรู้จักการออมก็เพียงพอแล้ว 
การเก็บเงิน
  • ภาระค่าใช้จ่ายสูง คือ หลายครอบครัวทำงาน 1 คน แต่เลี้ยงดูคนในครอบครัวมากถึง 3 คน ซึ่งแน่นอนเลยว่ารายได้ไม่เพียงพออยู่แล้ว หากไม่ได้ทำงานในตำแหน่งที่สูงเงินเดือนมากกว่า 30,000 บาท จึงเป็นเหตุผลให้การเก็บเงินสะสมนั้นไม่เกิดผลนั้นเอง แต่บางครั้งการลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นก็เป็นการเพิ่มเงินเหลือใช้ได้ ซึ่งสามารถเริ่มจากการจดบัญชีรายรับรายจ่ายแล้วในแต่ละเดือนลองสรุปสิ่งที่ไม่ควรจ่ายบ้าง จะทำทุกคนทราบได้ว่าเงินถูกใช้ไปอย่างไร้ประโยชน์ด้วยสิ่งใด
การเก็บเงิที่ดี
  • อายุน้อยเกินไป คือ เข้าใจได้ว่าเด็กน้อย วัยเรียน นั้นยังไม่สามารถทำงานประกอบอาชีพได้จึงไม่มีรายได้ในการนำเงินไปเก็บออม ทว่ารายได้ของบุคคลกลุ่มอายุน้อยคือค่าขนมนั้นเอง ซึ่งได้บอกไปแล้วว่าการออมไม่จำเป็นต้องออมมาในเด็กน้อยที่ไม่มีรายได้วันละ 1 บาทก็เพียงพอแล้ว เพื่อเป็นการสร้างนิสัยรักในการออม อนาคตจะทำให้ทุกคนออมเป็นแล้วมีเงินเก็บได้โดยไม่ยากเย็นเลย 

แต่สุดท้ายแล้วการออมก็ขึ้นอยู่กับทุกคนว่าสามารถจัดการกับระบบการเงินในรูปแบบใด  

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ อีกมากมาย ข่าวเศรษฐกิจ และ มนุษย์เงินเดือนสู่เจ้าของกิจการ ทำได้ง่าย ๆ เพียงรู้จัก 5 ขั้นในการเป็นเถ้าแก่