มนุษย์เงินเดือนสู่เจ้าของกิจการ

มนุษย์เงินเดือนสู่เจ้าของกิจการ ทำได้ง่าย ๆ เพียงรู้จัก 5 ขั้นในการเป็นเถ้าแก่

ข่าวเศรษฐกิจทั่วไป ธุรกิจที่น่าสนใจ

               มนุษย์เงินเดือนสู่เจ้าของกิจการ การทำงานทุกคนมีเป้าหมายเดียวกันคอการสร้างรายได้ ซึ่งการสร้างรายได้นั้น หากยังเป็นมนุษย์เงินเดือนธรรมดาไม่มีการพัฒนาตนเองสักที โอกาสที่จะประสบผลสำเร็จทางการเงินเป็นไปได้ยากมาก ๆ ดังนั้นหลายคนจึงมีความคิดที่จะพัฒนาตนเองให้ไปสู่เป้าหมาย ดังคำที่ว่าจากมนุษย์เงินเดือนสู่เจ้าของกิจการนั้นเอง ทว่าการเป็นเจ้าของกิจการต่าง ๆ ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลย หลายคนเช่นกันที่หันไปเอาดีในการจับธุรกิจและขาดทุนย่อยยับ ซึ่งความจริงแล้วการจะเป็นเถ้าแก่นั้นมีหลักการง่าย ๆ 5 ขั้นตอนดังนี้

มนุษย์เงินเดือนสู่เจ้าของกิจการ

มนุษย์เงินเดือนสู่เจ้าของกิจการ โดยมีหลักการง่าย ๆ 5 ขั้นตอน ที่บอกเลยว่าน่าสนใจมาก ๆ

  • วางแผนธุรกิจขันต่ำ 3 ปี การทำธุรกิจนั้นส่วนใหญ่จะไม่ได้ทุนคืนเลยใน 1 ปี แต่จะมีกำไรเพิ่มขึ้นหลังกิจการไปได้ดี ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 3 ปีขึ้นไป ดังนั้นทุกคนที่อยากเป็นเจ้าของกิจการต้องคำนวณเงินทุนต่าง ๆ และทรัพยากรในการผลิตให้เพียงพอและลงมือทำอย่างจริงจังด้วยใจที่ซื่อสัตย์ต่อผู้บริโภค
การเป็นเจ้าของกิจการ
  • เลือกรูปแบบธุรกิจที่เหมาะสมกับตนเอง ในการทำธุรกิจจะมีหลากหลายรูปแบบมาก ๆ ซึ่งในส่วนตรงนี้ทุกคนจำเป็นต้องศึกษาข้อมูลให้ละเอียดที่สำคัญต้องจากผู้ที่รู้จริงหรือเคยลงมือทำจริงจะได้ความรู้ที่ตรงประเด็นและจุดพลาดที่ไม่สามารถหาอ่านได้ตาม Google นั้นเอง ถ้าต้องการเป็นมนุษย์เงินเดือนสู่เจ้าของกิจการที่มีคุณภาพต้องขยันมากกว่าคนอื่นเป็น 10 เท่า
  • ทรัพยากรที่สำคัญ หากธุรกิจไปได้สวย ทว่าทรัพยากรในการผลิตไม่มี แน่นอน! ธุรกิจย่อมเป็นไปไม่ได้ ดังนั้นทุกคนต้องวางแผนทรัพยากรในระยะยาวและศึกษาวางแผนเกี่ยวกับทรัพยากรอยู่เสมอ ห้ามนิ่งนอนใจหรือนั่งรอนอนรอแต่เงินไม่ได้นั้นเอง
เป็นเจ้าของกิจการได้ง่าย ๆ
  • เงินทุน ไม่ว่าจะธุรกิจชนิดไหน เงินทุนคือสิ่งทีจำเป็นที่สุด เนื่องจากเงินคือตัวแปรหลักในการขับเคลื่อนธุรกิจนั้นเอง  จากมนุษย์เงินเดือนสู่เจ้าของกิจการนั้นเงินทุนไม่สามารถเก็บออมได้ใน 1 ปีแน่นอน ดังนั้นต้องใช้ความอดทนอย่างหนัก
  • ความเสี่ยง ธุรกิจไม่ได้มีแต่รุ่ง ซึ่งการทำธุรกิจต้องทุ่มเทให้หมดหน้าตัก ดังนั้นการลาออกจากงานประจำมาเป็นเจ้าของกิจการ ทุกคนต้องประเมินความเสี่ยงด้วยว่ากิจการจะไปรอดหรอไม่…? จะคุ้มค่ากับการเสี่ยงหรือไม่…? ที่สำคัญ หากกิจการล่มจะมีงานใดบ้างที่รองรับทุกคน

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ อีกมากมาย ข่าวเศรษฐกิจ และ เตรียมวางแผนการเงินให้พร้อมสยบปัญหาเศรษฐกิจหลัง Covid-19 ระบาดรอบสอง