ธุรกิจ Passive Income

คนเราสามารถรวยได้จาก ธุรกิจ Passive Income จริง ๆ หรือ วันนี้เรามีคำตอบมาให้

ข่าวเศรษฐกิจทั่วไป

ธุรกิจ Passive Income มีไหมที่เราเคยได้ยินคำว่า “ให้เงินทำงาน” ซึ่งเห็นพูดกันอยู่มากมายหลายกลุ่มผู้คน เพราะยังเชื่อว่าการใช้เงินให้ทำงานคือช่องทางที่ทำให้เราร่ำรวยขึ้น สบายขึ้น มีชีวิตส่วนตัว เวลายืดหยุ่น ไม่ต้องเอาชีวิตไปทิ้งกับงานตลอดชีวิต จึงเป็นสิ่งที่ทุกคนตระหนักในธุรกิจด้าน  Passive  Income มากขึ้น ส่วนหนึ่งเพราะรายได้สูงกว่างานประจำและทำควบคู่กับงานประจำที่ตนทำได้ ขณะเดียวกันเป็นรายได้อีกช่องทาง  ทำให้เราไม่จนแต้มจนเกินไป

ธุรกิจ Passive Income

ธุรกิจ Passive Income เป็นการใช้ให้เงินทำงาน แต่เราต้องลงทุนในแพลตฟอร์มของตนเองก่อนถึงจะมีเงินหมุนเวียนได้

ฟังไปก็ดูเหมือนว่าธุรกิจนี้ทำให้รวย ไปต่างประเทศ สามารถใช้ชีวิตตามวิถีคนรวยก็ยังได้  แต่คำถามคือเราสามารถรวยได้จากการทำธุรกิจประเภทนี้จริงๆ หรือ

เราจะสร้างตัวได้จากธุรกิจประเภทนี้จริงๆ หรือ?

ก่อนอื่นต้องขออธิบายว่าธุรกิจที่เชื่อกันว่าจะรวยได้ในฉบับของ Passive  Income เป็นการใช้ให้เงินทำงาน แต่เราต้องลงทุนในแพลตฟอร์มของตนเองก่อนถึงจะมีเงินหมุนเวียนได้  เช่น ธุรกิจขายตรง ธุรกิจด้านการลงทุน  หรือธุรกิจด้านการซื้อขายหุ้นหรือเทรดหุ้น เป็นธุรกิจที่สามารถสร้างรายได้ ซึ่งมันสร้างได้จริง เนื่องจากต้องมีการอบรม การศึกษาหาความรู้จากสิ่งที่สนใจ เราสามารถสร้างรายได้จากตรงนั้นไม่ยาก

Passive Income
  • หากเป็นธุรกิจขายตรง ซึ่งมีทั้งขายตรงด้านความงาม ด้านสุขภาพและโภชนาการ จะต้องมีการศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด ถี่ถ้วน เพื่อเรียนรู้ในการสร้างรายได้ ชี้ช่องรวยบนธุรกิจรูปแบบนี้ได้อย่างไร ทั้งนี้ควรศึกษาว่าคนที่เป็นอัพไลน์มัดมือชกในธุรกิจนี้หรือไม่ เป็นธุรกิจที่ทำผิดกฎด้านการขายตรงหรือไม่ เช่น มีการลงทุนเงินซื้อตำแหน่งก่อนถึงจะทำงานได้  ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือว่าผิดกฎหมายร้ายแรง
  • หากเป็นธุรกิจด้านเทรดหุ้น เป็นธุรกิจที่สามารถทำได้ในที่บ้านของตน แต่ในขณะเดียวกันการซื้อขายหุ้นก็เป็นธุรกิจที่มีการสอน การอบรมชัดเจน เนื่องจากธุรกิจมีความเสี่ยงสูง  ต้องมีการศึกษาก่อนจะลงทุน สิ่งที่ทำให้รวยได้ส่วนหนึ่งเพราะธุรกิจนี้เปรียบเสมือนว่าเรากำลังซื้อขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ มีทั้งซื้อขายสกุลเงิน ซื้อขายหุ้น ซื้อขายราคาทอง  อัตราการแลกเปลี่ยนหุ้นแต่ละสกุลเงินชาติที่เป็นอันดับต้นๆ ของเศรษฐกิจโลก อยู่ที่ว่าเราจะฝากเงินขั้นต่ำเท่าไหร่ บางแพลตฟอร์มด้านเทรดหุ้นใช้สกุลเงินบาทไทยก็ได้ บางแพลตฟอร์มก็ต้องใช้สกุลเงินอื่นที่ไม่ใช่สกุลเงินไทย
Passive Income คืออะไร

ทุกธุรกิจที่เป็น Passive  Income อย่าเพิ่งคาดหวังว่าเราจะรวย เราต้องศึกษาข้อมูลให้ละเอียดรอบคอบก่อนตัดสินใจ เพราะธุรกิจเหล่านี้แม้ไม่มีเพดานเงิน แต่เราสามารถสร้างมันได้อย่างไม่มีขีดจำกัด

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ อีกมากมาย ข่าวตลาดหุ้น และ การเพิ่มทุน ปัจจัยสำคัญที่นักลงทุนต้องคอยรับมือ ที่เกิดความเปลี่ยนแปลงของราคาหุ้น