เพิ่มยอดขายร้านกาแฟ

กลยุทธ์ เพิ่มยอดขายร้านกาแฟ ที่ไม่หวั่นแม้คู่แข่งจะมาก บทความนี้น่าสนใจมาก ๆ

การลงทุน ธุรกิจที่น่าสนใจ

            เพิ่มยอดขายร้านกาแฟ ร้านกาแฟน่าจะเป็นกิจการในฝันของใครหลายๆ คน เพราะเวลาเราไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ การได้นั่งพักผ่อนจิบกาแฟหอมกรุ่น พร้อมกับดูวิวธรรมชาติกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา หรือไม่ก็เป็นสไตล์คาเฟ่ที่มีการตกแต่งเป็นเอกลักษณ์ มีลูกเล่นดึงดูดความสนใจได้มาก พอเห็นแบบนี้บ่อยครั้งเข้าก็ต้องอยากเปิดร้านเป็นของตัวเองในท้ายที่สุด แต่อุปสรรคของตลาดกาแฟก็สาหัสไม่น้อย ด้วยมีคู่แข่งเยอะมาก แล้วจะทำยังไงให้กิจการอยู่รอดและเติบโตต่อไปได้ในอนาคต

เพิ่มยอดขายร้านกาแฟ

เพิ่มยอดขายร้านกาแฟ กลยุทธ์ที่จะทำยังไงให้กิจการอยู่รอด และเติบโตต่อไปในอนาคตได้

ขายมากกว่ากาแฟ

            ถ้าคุณกำลังคิดว่ากาแฟชื่อดังอย่างสตาร์บัคมันไม่ค่อยอร่อยเท่าไร เชื่อเถอะว่าคุณไม่ใช่คนเดียวที่คิดแบบนั้น แม้แต่เจ้าของกิจการก็คิดเช่นเดียวกัน เขาว่ากาแฟของเขาไม่ได้ดีที่สุด เพราะเขาไม่ได้ขายกาแฟ เขาขายความผ่อนคลายสบายใจ ซึ่งเกือบทุกคนที่เดินเข้าร้านกาแฟก็มองหาสิ่งเหล่านั้น เราแค่ทำให้ร้านกาแฟสามารถตอบโจทย์ความต้องการบางอย่างของพวกเขาได้ เช่น เป็นที่ทำงานอย่างสะดวก มีวิวที่ดูแล้วผ่อนคลาย เป็นต้น

การเพิ่มยอดขายร้านกาแฟ

ให้ความสำคัญกับสื่อโซเชียล

               ต่อให้ร้านกาแฟของเราจะดีสักแค่ไหน ถ้าเราไม่เอาตัวเองมาเกาะกระแสสื่อโซเชียลเลยก็น่าเสียดาย เพราะนี่เป็นสิ่งที่จะผลักดันธุรกิจให้มีคนรู้จักได้อย่างรวดเร็ว อย่าทำแค่เปิดเพจของร้าน แต่จงบริหารให้เพจหรือเว็บไซต์มีชีวิตชีวาจริงๆ หากมีทุนก็ควรจ้างแอดมินไว้ตอบคำถามลูกค้าสักคน การแนะนำผ่านข้อความที่น่าประทับใจ จะนำมาซึ่งการใช้บริการหน้าร้านในเวลาต่อมา

กลยุทธ์การทำร้านกาแฟ

สร้างกิจกรรมที่ต้องบอกต่อ

               อันที่จริงผู้คนในร้านกาแฟก็เป็นสังคมอีกกลุ่มหนึ่ง หากทางร้านสร้างกิจกรรมขึ้นมาให้พวกเขาได้มีส่วนร่วม ทุกคนจะอยากมาสัมผัสประสบการณ์นั้นด้วย ตัวอย่างที่ดีก็คือการทำมุมถ่ายภาพเตรียมไว้ให้กับลูกค้า ซึ่งต้องเป็นมุมสวยๆ ชนิดที่ว่าไม่มาถ่ายภาพตรงนี้ไม่ได้แล้ว หรือจะเป็นการตั้งชื่อเมนูใหม่ให้กับทางร้านพร้อมรอลุ้นรับของที่ระลึกเล็กๆ น้อยๆ อันนี้แล้วแต่ความคิดสร้างสรรค์และความพร้อมของเราได้เลย

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ อีกมากมาย ข่าวธุรกิจที่น่าสนใจ และ วิธีการ จับสัญญาณแนวรับในตลาดหุ้น แบบง่าย ๆ บอกเลยว่าน่าสนใจมาก ๆ