จับสัญญาณแนวรับในตลาดหุ้น

วิธีการ จับสัญญาณแนวรับในตลาดหุ้น แบบง่าย ๆ บอกเลยว่าน่าสนใจมาก ๆ

ข่าวเศรษฐกิจทั่วไป ตลาดหุ้น

            จับสัญญาณแนวรับในตลาดหุ้น ถ้าคิดว่าจะลงทุนในหุ้นให้ได้กำไรจริงจัง ไม่ได้หวังแค่มาเล่นเอาสนุกสนาน นอกจากความรู้พื้นฐานที่ต้องมีเกี่ยวกับหุ้นตัวที่สนใจแล้ว ก็ต้องเรียนรู้ที่จะอ่านค่าแนวรับให้เป็น เพื่อที่เราจะได้กะจังหวะในการเข้าซื้อได้ถูก แล้วก็จะไม่ต้องมาวิตกในภายหลังว่าเราซื้อในจังหวะที่ราคาสูงจนเกินไป สุ่มเสี่ยงว่าจะติดค้างอยู่บนดอยหาทางลงไม่ได้ ซึ่งการหาค่าเส้นแนวที่ว่านี้ก็มีอยู่หลายวิธีด้วยกัน

จับสัญญาณแนวรับในตลาดหุ้น

จับสัญญาณแนวรับในตลาดหุ้น ที่การหาค่าเส้นแนวที่ว่านี้ก็มีหลายวิธี จะมีอะไรบ้าง? มาดูกัน

ใช้โปรแกรมเป็นเครื่องมือในการหาค่า

            ส่วนใหญ่แล้วนักลงทุนที่อยู่ในสนามมานาน และเริ่มทำเป็นอาชีพจริงจังแล้ว ก็จะลงทุนในตัวโปรแกรมเพิ่มเพื่อเอามาเป็นตัววัดหาค่าแนวรับในแต่ละช่วงเวลา ซึ่งในปัจจุบันก็มีโปรแกรมให้เลือกหลายแบบ ตั้งแต่ราคาหลักหมื่นไปจนถึงหลักแสน แต่ละตัวก็จะมีจุดเด่นจุดด้อยต่างกันไป นักลงทุนก็มีหน้าที่เลือกซื้อให้เหมาะกับสไตล์การเล่นหุ้นของตัวเอง แล้วฝึกใช้ให้เชี่ยวชาญ

การจับสัญญาณแนวรับในตลาดหุ้น

ใช้วิธีการสังเกตปริมาณการซื้อขายหน้ากระดานหุ้น

               อันนี้จะเหมาะกับการเทรดหุ้นในระยะสั้นเท่านั้น เพราะมันเห็นภาพการเคลื่อนไหวภายในวัน ไม่ได้มองภาพกว้างที่เป็นรายเดือนหรือรายปี เวลามีการซื้อขาย ด้านขวาสุดและด้านซ้ายสุด จะเป็นตัวเลขที่บอกปริมาณคนซื้อในราคานั้นๆ ถ้าฝั่งเหลือน้อยกว่าราคาก็จะขยับไปฝั่งนั้น จุดสังเกตแนวรับก็คือช่วงราคาฝั่งซื้อที่มีปริมาณค้างอยู่เยอะ ยิ่งถ้ามันเยอะมากเมื่อเทียบกับช่องราคาถัดกันไปก็ยิ่งมีแนวโน้มว่าจะเป็นราคารับจริงๆ

วิธีจับสัญญาณแนวรับในตลาดหุ้น

               แต่ทั้งนี้วิธีการสังเกตแนวรับที่หน้ากระดาน เราจะต้องให้เวลาให้การเฝ้าดูสักหน่อย เพราะบางทีเจ้าใหญ่ก็เล่นกลเพื่อดึงราคา เช่นใส่ปริมาณมากซื้อให้เหมือนว่าน่าจะเป็นแนวราคารอรับ แต่พอราคาวิ่งลงมาถึงแล้วก็ดึงปริมาณเหล่านั้นออก ด้วยการยกเลิกการซื้อขาย ทำให้ราคาวิ่งหลุดแนวนั้นลงไปอีก การเข้าใจถึงพฤติกรรมของผู้เล่นหุ้นตัวนั้นๆ จึงเป็นองค์ประกอบที่ต้องนำมาดูคู่กัน

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ อีกมากมาย ข่าวตลาดหุ้น และ ต้องอายุเท่าไรถึงมี อิสรภาพทางการเงิน อย่างที่ใจต้องการได้ บอกเลยน่าสนใจมาก ๆ