หุ้นในสายวิเคราะห์เทคนิค

กฎพื้นฐานสำหรับคนที่คิดจะเล่น หุ้นในสายวิเคราะห์เทคนิค บอกเลยว่านักลงทุนต้องห้ามพลาด

การลงทุน ตลาดหุ้น

               หุ้นในสายวิเคราะห์เทคนิค อย่างที่เรารู้กันดีว่านักลงทุนในตลาดหุ้นนั้นมีอยู่หลายสาย และการวิเคราะห์เทคนิคก็เป็นอีกสายหนึ่งที่ได้รับความสนใจค่อนข้างมาก เพราะถ้าชำนาญในการเลือกใช้เครื่องมือแล้ว อาจสร้างกำไรได้มากกว่าการถือหุ้นในระยะยาวเสียอีก แต่แน่นอนว่ามันก็ต้องมาพร้อมความเสี่ยงสูงด้วยเช่นกัน คนที่คิดจะเดินทางสายนี้ก็ต้องใจกล้ากันสักหน่อย และสำหรับมือใหม่หัดวิเคราะห์ ต่อไปนี้เป็นข้อปฏิบัติที่ละเลยไม่ได้เด็ดขาด

หุ้นในสายวิเคราะห์เทคนิค

หุ้นในสายวิเคราะห์เทคนิค แน่นอนว่ามันก็ต้องมาพร้อมความเสี่ยงสูง คนที่คิดจะเดินทางสายนี้ก็ต้องใจกล้ากันสักหน่อย

พฤติกรรมคือกุญแจสำคัญที่สุด

               ไม่ว่าเราจะเลือกใช้เครื่องมืออะไรในการวิเคราะห์เทคนิค และไม่ว่าในตำราจะบอกถึงแพทเทิร์นการอ่านค่าต่างๆ ไว้อย่างไรก็ตาม เราในฐานะนักลงทุนซึ่งเป็นผู้วิเคราะห์ จะต้องมองให้ออกว่าพฤติกรรมของคนที่อยู่ในตลาดเป็นอย่างไรในขณะนี้ เหตุผลที่ราคาหุ้นเกิดการเปลี่ยนแปลงเป็นเพราะอะไรกันแน่ อาจใช้กระแสข่าวที่เกี่ยวข้องมาช่วยในการพิจารณาก็ได้ แต่ให้เน้นจับอารมณ์ความเคลื่อนไหวของผู้คนมากกว่าอย่างอื่น

หุ้นในสายวิเคราะห์เทคนิคคืออะไร

ปริมาณการซื้อขายที่เกิดขึ้นในขณะนั้น

            นี่เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่เราต้องใช้ในการพิจารณาร่วมกับราคา สมมติว่าหุ้นตัวหนึ่งราคาพุ่งขึ้นสูงจนเส้นกราฟแทบเป็นเส้นตรงตั้งฉาก การวิเคราะห์เทคนิคที่ควรทำก็ต้องไปดูว่าปริมาณการซื้อขายมากน้อยแค่ไหน หรือว่ามีผู้เล่นเพียงไม่กี่คนที่กำลังดันราคาอยู่ แบบนั้นก็อาจจะเสี่ยงเกินไปที่จะลงไปแข่งขันในสนาม หุ้นที่น่าเข้าควรจะมีราคาที่ดีและปริมาณการซื้อขายที่มากพอด้วย

หุ้นในสายวิเคราะห์เทคนิคดีหรือไม่

เข้าใจข้อจำกัดของเครื่องมือที่ใช้อยู่

            ต่อให้เครื่องมือที่ใช้ต้องจ่ายเงินแลกมาในราคาหลักแสน การวิเคราะห์เทคนิคที่เครื่องมือทำได้ก็จะต้องมีข้อจำกัดบางอย่างอยู่ด้วยเสมอ เราจึงต้องรู้ว่าสิ่งไหนที่ต้องระวังมากเป็นพิเศษ เช่น บางเครื่องมือเหมาะกับช่วงเวลาที่ตลาดเป็นขาขึ้นเท่านั้น บางเครื่องมีต้องวัดในวันที่มีปริมาณการซื้อขายมากพอ เป็นต้น นั่นหมายความว่าคงจะดีกว่าหากเรามีเครื่องมือหลายชิ้นไว้สลับใช้งานในสถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ อีกมากมาย ข่าวการลงทุน และ เตรียมตัวยังไงให้ กู้เงินธนาคาร ผ่านได้โดยง่าย บอกเลยว่ามีเคล็ดลับดี ๆ มาฝาก