การลงทุนตามแนวโน้ม

ทำกำไรรายวันในตลาดหุ้นด้วย การลงทุนตามแนวโน้ม จะมีโอกาสในการได้เงินสูงกว่า

การลงทุน ตลาดหุ้น ธุรกิจที่น่าสนใจ

               การลงทุนตามแนวโน้ม สำหรับคนที่เข้ามาลองลงทุนในตลาดหุ้นใหม่ๆ ยังไม่ประสีประสาว่าตัวเองจะไปทางไหนดี ใครว่าหุ้นไหนน่าเข้าก็ลองตามเขาไป ได้บ้างเสียบ้างแล้วแต่ดวงรายวัน ปล่อยไปแบบนี้คงไม่ดีแน่ ถ้ารู้ว่ายังมีฝีมือไม่แก่กล้านักก็ลองทำกำไรจากการลงทุนตามแนวโน้มไปก่อน เนื่องจากการเล่นตามกระแสจะมีโอกาสในการได้เงินสูงกว่ามาก แค่รู้จังหวะในการเข้าออกก็พอแล้ว

การลงทุนตามแนวโน้ม

การลงทุนตามแนวโน้ม ต้องเข้าออกให้ถูกจังหวะ และรู้ได้อย่างไรว่าจุดไหนคือจุดที่ต้องเข้าและจุดไหนคือจุดที่ต้องออก

               ทีนี้พอพูดถึงการลงทุนตามแนวโน้มแล้วเข้าออกให้ถูกจังหวะ มันก็มักจะมีคำถามตามมาอีกว่า รู้ได้อย่างไรว่าจุดไหนคือจุดที่ต้องเข้าและจุดไหนคือจุดที่ต้องออก หากเป็นบรรดาเซียนหุ้นทั้งหลาย เขาก็จะมีเครื่องไม้เครื่องมือไว้ใช้งาน สามารถอ่านค่าและตีความได้เลยว่า ต้องเข้าออกที่ราคาเท่าไรถึงจะมีความเสี่ยงน้อยที่สุด แต่หากเราไม่ได้มีตัวช่วยเหมือนพวกเขา ก็ต้องเอาวิธีการสังเกตสัญญาณต่างๆ ไปใช้ให้เป็นประโยชน์

การลงทุนตามแนวโน้มคืออะไร

               อย่างแรกก็คือค่า set index ในวันนั้น ต้องดูว่าเป็นขาขึ้นหรือขาลง ถ้าค่า set เป็นสีเขียวแสดงว่ามีค่าเพิ่มสูงขึ้นเมื่อเทียบกับวันที่ผ่านมา ขณะเดียวกันหากมันเป็นสีแดงก็คือมีค่าลงต่ำลงเมื่อเทียบกับวันที่ผ่านมาเช่นเดียวกัน จังหวะที่เราจะลงทุนตามแนวโน้มแล้วปลอดภัยที่สุด ก็ต้องเลือกช่วงที่ตลาดเป็นขาขึ้นเท่านั้น เอาไว้เลือกหุ้นเก่งเมื่อไรค่อยไปทำกำไรในวันที่ตลาดเป็นขาลงอีกที

การลงทุนตามแนวโน้มดีหรือไม่

               ต่อมาคือค่าเฉลี่ยของราคาซื้อของหุ้นที่สนใจ มันจะมีบอกเอาไว้ในกระดานหุ้นว่าผู้เล่นทั้งหมดที่ถือหุ้น มีราคาเฉลี่ยเท่าไร เราก็แค่เลือกซื้อตอนที่ราคาหุ้นต่ำกว่าค่าเฉลี่ยนี้ ก็จะช่วยลดความเสี่ยงจากการลงทุนตามแนวโน้มไปได้อีกระดับ และเมื่อไรที่พบว่าเริ่มมีแรงต้าน คือ มีคนเทขายเรื่อยๆ ทำให้ราคาหุ้นไม่วิ่งขึ้นไปอีก แบบนี้เราก็ต้องเตรียมหาจุดขายของตัวเองได้แล้ว สุดท้ายถ้าขายไปแล้วหุ้นดันขึ้นก็ให้ปล่อยไป เอาไว้ราคาร่วงลงมาเมื่อไรค่อยเข้าไปใหม่

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ อีกมากมาย ข่าวเศรษฐกิจ และ ทำอย่างไรเมื่ออยากเล่น หุ้นมาร์เก็ตแคปใหญ่ แต่ทุนน้อย เรามีคำแนะนำ