การเล่นหุ้นแบบเดย์เทรด

การเล่นหุ้นแบบเดย์เทรด กับแนวทางการวางกลยุทธ์สำหรับนักลงทุนมือใหม่

การลงทุน

               การเล่นหุ้นแบบเดย์เทรด เมื่อต้องการลงทุนในตลาดหุ้นให้ได้กำไรแบบรายวัน หรือที่เรียกกันว่าเดย์เทรด จะต้องเข้าใจตัวเองก่อนว่าอุปนิสัยของเราเหมาะกับสไตล์การเทรดแบบนั้นหรือไม่ หากเป็นคนคิดเร็วทำเร็วและไม่ชอบรออะไรนาน ๆ ก็อาจจะพอได้ แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัจจัยเดียว ยังมีเรื่องเงินทุนและการวางแผนระหว่างเล่นอีกด้วย ซึ่งประเด็นหลังนี้สำคัญมาก คนที่วางกรอบในการเล่นแต่ละวันมาดีพอ จะมีโอกาสสร้างกำไรได้มากกว่าคนที่มาเล่นด้วยอารมณ์ และต่อไปนี้คือสิ่งที่เราต้องคิดให้เสร็จก่อนลงสนามจริง

การเล่นหุ้นแบบเดย์เทรด

วิธี การเล่นหุ้นแบบเดย์เทรด ที่คุณควรศึกษา และเรียนรู้เอาไว้ เพื่อใช้ประโยชน์ในการลงทุน

หุ้นกลุ่มไหนที่จะเลือกมาทำกำไร

            เราต้องรู้กลุ่มหุ้นที่จะเขาไปเล่นก่อนที่ตลาดจะเปิด คือจบในตัวเองให้ได้ก่อนว่าการเดย์เทรดวันนี้จะคว้ากำไรจากที่ไหน อย่าไปรอตลาดแล้วตัดสินใจเอาทีหลังว่าจะเล่นอะไร เพราะนั่นจะเป็นการใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล พอเราเห็นหุ้นตัวไหนราคาขึ้นแรง มันก็อดไม่ได้ที่จะเข้าไปเสี่ยง แต่มากกว่าครึ่งที่ทำแบบนั้น มักจะเข้าไปในจุดที่ราคาสูงเกินไปแล้ว

วิธีการเล่นหุ้นแบบเดย์เทรด

เป้าหมายในการทำกำไรอยู่ที่เท่าไร

               ก็ในเมื่อมันเป็นการลงทุน ไม่ใช้อาศัยดวงเดาทางเอา เราจึงต้องกำหนดให้ชัดว่ากำไรจากการเดย์เทรดวันนี้เป็นเท่าไร เพื่อที่เราจะได้เลือกเก็บกำไรได้ถูกจังหวะ ไม่ใช่ปล่อยให้ราคาหุ้นไหลไปเรื่อยๆ สุดท้ายจากควรจะกำไรก็กลายเป็นขาดทุนเสียเฉยๆ แล้วก็ยังเชื่อมโยงไปถึงหุ้นที่เลือกด้วยว่า ตัวนั้นมันมีศักยภาพพอหรือไม่

เล่นหุ้นแบบเดย์เทรดคืออะไร

กำหนดจุดขาดทุนให้ชัดเจน

            ถ้าคิดว่าจะต้องได้เงินจากตลาดหุ้นทุกครั้งไปก็นับว่าผิดเต็มที คนที่เล่นแบบเดย์เทรดจะต้องกำหนดจุดคัตลอส หรือจุดที่ยอมเสียเงินมากที่สุดเอาไว้ เมื่อไรที่ถึงตรงนั้นก็ตัดใจขายทิ้งเพื่อให้เสียหายน้อยที่สุดก่อน แล้วค่อยหาจังหวะเข้าไปเล่นใหม่อีกที ดีกว่าปล่อยให้หุ้นราคาลงไปตามยถากรรม เพราะบางตัวก็อาจจะลงไปและไม่กลับขึ้นมาอีกเลยก็ได้

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ อีกมากมาย ข่าวการลงทุน และ แอพพลิเคชั่น HinakkoExpense สำหรับ ios กับการตอบโจทย์ผู้คนที่บริหารรายรับ รายจ่าย