การลงทุนด้านสลากออมทรัพย์

การลงทุนด้านสลากออมทรัพย์ ไม่ขาดทุนมีแต่กำไร บอกเลยว่าสนใจมาก ๆ

การลงทุน

            การลงทุนด้านสลากออมทรัพย์ การก็บออมเงินในปัจจุบันมีหลากหลายวิธีด้วยกัน แต่สุดท้ายแล้วความหวังสูงสุดของผู้ลงทุนก็คือ “กำไร” นั้นเอง ทว่าการลงทุนทุกอย่างล้วนมีความเสี่ยง จะเสี่ยงมากหรือเสี่ยงน้อยก็มักจะขึ้นอยู่กับผลตอบแทนเป็นหลัก เช่น การเล่นหุ้นต่างประเทศผลกำไรดีทว่าความเสี่ยงสูงมาก ๆ เพราะด้วยสภาพเศรษฐกิจต่างประเทศนั้นแตกต่างกับประเทศไทย

หากคนที่ไม่ได้ลงสัมผัสประเทศที่ลงทุนจริง ๆ ยากที่จะมองทิศทางของเศรษฐกิจและหุ้นได้เฉียบขาด เป็นต้น ซึ่งการลงทุนที่บทความนี้ได้รวบรวมจะเกี่ยวกับสลากออมทรัพย์ แน่นอน! หลายคนคงคุ้นหูกันดี สลากเหล่านี้ได้กำไรน้อยแต่ทุนไม่จมแน่นอน

การลงทุนด้านสลากออมทรัพย์

การลงทุนด้านสลากออมทรัพย์ มีกี่รูปแบบ และแต่ละแบบมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ?

  • สลากออมสินพิเศษดิจิทัล 2 ปี เป็นสลากในเครือธนาคารออมสินที่มีการซื้อสลากผ่อนแอพพลิเคชั่น MyMo นั้นเอง ราคาหน่วยการซื้อจะตกที่หน่วยละ 20 บาท อายุการซื้อ 2 ปี เมื่อครบ 2 ปีทุกคนจะได้เงินต้นที่ซื้อฉลากไปคืนพร้อมดอกเบี้ยอัตราร้อยละ 0.05 ต่อปี ซึ่งข้อดี คือ  ทุกคนมีโอกาสได้ลุ้นรางวัลมากสุดถึง 5,000,000 บาท แต่ถ้าทุกคนซื้อฉลากจำนวน 100,000 บาททุกคนจะถูกรางวัลเลขท้าย 3 ตัวทุกงวดเลยนะคะ ซึ่งจะได้งวดละ 20 บาทหรือตกที่เดือนละ 40 บาท และใน 1 ปีทุกคนจะได้เงินรางวัลที่แน่นอนเลย 960 บาทไม่รวมรางวัลทีอาจจะถูกและดอกเบี้ยนั้นเอง ถือว่าเป็นสลากออมทรัพย์ที่ควรค่าแก่การลงทุน
ลงทุนสลากออมทรัพย์
  • สลาก ธ.ก.ส. เกษตรยั่งยืน หลายคนรู้จักกันนะคะ เรื่องรางวัลใหญ่เป็นทองคำมูลล่ากว่า 1,000,000 บาท ซึ่งการซื้อสลากจะดำเนินการผ่านแอพพลิเคชั่นของ ธ.ก.ส. หรือ 7-Eleven ได้ทุกสาขาเลย ราคาจะอยู่หน่วยละ 20 บาท ระยะเวลาที่จะได้เงินซื้อสลากรวมดอกเบี้ย คือ 2 ปี ซึ่งดอกเบี้ยที่ทุกคนจะได้อยู่ 0.5% ต่อปี โดยการลุ้นรางวัลจะคล้ายคลึงกับสลากออมทรัพย์ของออมสินเลย แต่ต้องซื้อสลาก 200,000 บาทถึงจะได้รับรางวัล 4 ตัวท้ายงวดละ 20 บาททุกงวด และสามารถลุ้นรางวัลใหญ่มากมาย เช่น เงินสด 2,000,000 บาท ทองคำ 1,000,000 บาท เป็นต้น
การลงทุน

โดยสลากออมทรัพย์ที่แนะนำกันในบทความมีความหลายคลึงกันมากจะแตกที่ดอกเบี้ยรายปีนั้นเอง ดังนั้นทุกคนสามารถเลือกลงทุนได้ตามใจชอบเลยค่ะ

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ อีกมากมาย ข่าวธุรกิจ และ วิธีซื้อสลากออมสินดิจิทัล สามารถซื้อขายได้สะดวกไม่ต้องไปธนาคารโดยผ่าน App MyMo