วิธีพาธุรกิจให้รอด

4 วิธีพาธุรกิจให้รอด จากพิษเศรษฐกิจ บอกเลยว่าคนทำธุรกิจไม่ควรพลาด

ข่าวเศรษฐกิจทั่วไป ธุรกิจที่น่าสนใจ

          วิธีพาธุรกิจให้รอด การทำธุรกิจในปัจจุบันที่ต้องยืนอยู่บนเศรษฐกิจที่ไม่คงที่ส่งผลให้เจ้าของกิจการจำเป็นต้องรู้เท่าทันสถานการณ์บ้านเมืองยังไม่เพียงพอต้องทราบเส้นทางเอาตัวรอดจากพิษเศรษฐกิจด้วย ยิ่งมีโรคระบาดมากมายเจ้าของกิจการหลายคนขาดทุนยับ! จากคนที่มีกินมีใช้ต้อกลายเป็นบุคคลล้มละลายในข้ามคืน ดังนั้นต้องสร้างภูมิคุ้มกันให้กับตนเองด้วย 4 วิธีดังนี้

วิธีพาธุรกิจให้รอด

แนะนำ 4 วิธีพาธุรกิจให้รอด จากกิจการที่หลายคนขาดทุนยับ! จะมีวิธีไหนบ้าง ?

  • ระมัดระวังเรื่องการใช้เงิน เศรษฐกิจไม่ได้มั่นคง ดังนั้นในการจับจ่ายใช้สอยสิ่งของแต่ละอย่างไม่ควรใช้เงินในทางที่ฟุ่มเฟือย เช่น ทุกคนเป็นเจ้าของกิจการมีผลกำไรต่อวันเพียง 500 บาทแต่ออกรถยนต์ราคา 1 ล้านที่ต้องผ่อนรายเดือนมากถึง 30,000 บาท ซึ่งจะเห็นได้ว่าแค่รายได้ด้านเดียวเงินกำไรจากธุรกิจก็ไม่เหลือใช้อย่างอื่นเลย ทุกคนจำเป็นต้องระวังการเงินให้มากนอกจากจะโดนพิษเศรษฐกิจเล่นงานแล้วอาจจะโดนกิเลศครอบงำจนหมดตัวได้
วิธีพาธุรกิจให้รอด จากพิษเศรษฐกิจ
  • กระจายความเสี่ยงของการลงทุน เป็นเจ้าของกิจการได้ผลกำไรมาก็ไม่ควรจะหยุดนิ่ง ควรพัฒนาตนเองด้วยการมองหาการลงทุนเพิ่มเติมให้เงินกำไรนั้นงอกเงยเป็นเงินก้อนโตในอนาคตได้ ทว่าการลงทุนทุกอย่างมีความเสี่ยงควรเลือกการลงทุนที่คุ้มค่าที่สุดนะคะ
  • ระวังปัญหากับบุคคลใกล้ตัว ในกิจการที่มีหุ้นส่วนและด้วยเรื่องเงินทองเป็นของไม่เข้าใครออกใครให้พึงระวังปัญหากับคนใกล้ตัวจนลุกลามถึงเรื่องของการเงินได้นั้นเอง
  • อย่าสร้างหนี้ การสร้างหนี้ถือว่าเป็นการสร้างภาระทางการเงิน ถ้าการเงินยังไม่พร้อมที่จะจ่ายก็ไม่ควรสร้างหนี้ให้ทุกคนต้องปวดหัวหาเงินไปใช้คืนนะคะ ควรรู้จักการอดออมเพื่อสิ่งที่ดีที่สุด
บริหารธุรกิจอย่างไรดี

การรับมือกับพิษเศรษฐกิจไม่ได้ยากเลยนะคะ เพียงแค่ทุกคนรู้จักปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์บ้านเมืองในปัจจุบันและมองหาอาชีพหรือจุดเด่นในช่องทางทำงานให้ได้เท่านั้นเอง ที่สำคัญ! อย่าใจร้อนควรรอเวลาบ้าง การออมเงินก็จำเป็นเช่นกัน ทว่าในการประกอบธุรกิจใหญ่นั้นก็ควรทำประกันธุรกิจจะเป็นผลดีที่สุด แม้! กิจการไปต่อไม่ได้ก็ยังได้รับเงินชดเชยจากประกันได้อีกทางหนึ่ง

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ อีกมากมาย ข่าวเศรษฐกิจ และ ระบบตัดชำระหนี้แบบใหม่ ข่าวดีสำหรับลูกหนี้ที่หมุนเงินไม่ทัน บอกเลยน่าสนใจมาก ๆ