หนี้บัตรเครดิต

หนี้บัตรเครดิต กับสารพัดข้อเสียที่ต้องแบกรับ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดเด็ดขาด

ข่าวเศรษฐกิจทั่วไป

               หนี้บัตรเครดิต ความไม่รู้เกี่ยวกับเรื่องการเงินจะทำให้เราเสียผลประโยชน์อยู่หลายอย่าง และบางครั้งก็เปลี่ยนจากปัญหาเล็ก ๆ กลายเป็นปัญหาใหญ่ที่แก้ไม่ตกได้เหมือนกัน อย่างเช่นประเด็นของหนี้บัตรเครดิตที่หลายคนคิดเอาเองว่า มันไม่ใช่หนี้สินที่หนักหนาอะไร หากไม่จ่ายตามรอบก็แค่โดนทวง เสียค่าปรับ และมากสุดก็คงแค่ติดเครดิตบูโรเท่านั้น คนที่คิดว่ายอมแลกกับการไม่ต้องหวังพึ่งสถาบันการเงินอีกในอนาคตก็มีอยู่ แต่ความจริงแล้วมันสาหัสกว่านั้นมาก ลองมาดูกันว่าเบี้ยวหนี้ครั้งนี้แล้วเราต้องเจอกับอะไรบ้าง

หนี้บัตรเครดิต

3 ข้อเสียของ หนี้บัตรเครดิต เปลี่ยนจากปัญหาเล็ก ๆ กลายเป็นปัญหาใหญ่ที่แก้ไม่ได้ จะมีอะไรบ้าง ?

 ติดเครดิตบูโร ถ้ามองว่าการติดหนี้บัตรเครดิตจนถึงขั้นติดเครดิตบูโรเป็นเรื่องเล็กน้อย เพราะตัวเองไม่ได้คิดจะทำธุรกิจส่วนตัวอะไร อยากให้มองภาพกว้างขึ้นอีกสักหน่อย มันไม่ใช่แค่การกู้เงินกับธนาคารเท่านั้น แต่จะมีผลไปถึงสินค้าทางการเงินทั้งหมด เช่น สินเชื่อ บัตรกดเงินต่างๆ ประกันภัย เป็นต้น และยังมีโอกาสไม่ได้รับสิทธิ์เข้าร่วมโครงการช่วยเหลืออื่นๆ ที่จะออกมาในอนาคตด้วย

ข้อเสียของหนี้บัตรเครดิต

ถูกยึดทรัพย์สิน อย่าคิดว่าหนี้บัตรเครดิตที่มีอยู่มันเป็นก้อนเล็ก ไม่น่าจะมีผลกระทบอะไร จำไว้ว่าจะหนี้เท่าไรก็เข้าข่ายกฎหมายแพ่งพาณิชย์เหมือนกันทั้งหมด หากไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ จากการติดตามทวงถาม ธนาคารสามารถส่งเรื่องขึ้นศาลเพื่อรอการตัดสินได้ และร้อยทั้งร้อยฝ่ายเจ้าหนี้ก็จะชนะไปแบบขาดลอย ถึงตอนนั้นก็ต้องถูกบังคับจ่ายอยู่ดี ถ้าไม่มีก็ต้องยึดทรัพย์ไปตามระเบียบ

หนี้บัตรเครดิตคืออะไร

ถูกยึดเงินเดือน เชื่อว่าหลายคนยังไม่รู้ตรงข้อนี้ ว่าหนี้บัตรเครดิตสามารถส่งผลให้เราถูกริบเงินเดือนบางส่วนได้ด้วย ซึ่งเจ้าหนี้หรือทางธนาคารจะเป็นผู้ติดต่อไปยังบริษัทที่เราสังกัดอยู่ แล้วขอริบเงินเดือน 30 เปอร์เซ็นต์ของเงินเดือนที่ได้รับ เป็นไปตามกฎหมายของกรมบังคับคดี แต่เขาจะทำก็ต่อเมื่อเราหลีกหนีการติดต่ออย่างสิ้นเชิงเท่านั้น ดังนั้น อย่างน้อยก็เปิดช่องทางการติดต่อเอาไว้เสมอดีกว่า

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ อีกมากมาย ข่าวธุรกิจ และ เพิ่มยอดขายสินค้าในช่วง 11.11 กับ3 เทคนิคสร้างยอดขาย ที่ศึกษาก่อนรวยก่อน