ระบบตัดชำระหนี้แบบใหม่

ระบบตัดชำระหนี้แบบใหม่ ข่าวดีสำหรับลูกหนี้ที่หมุนเงินไม่ทัน บอกเลยน่าสนใจมาก ๆ

ข่าวเศรษฐกิจทั่วไป ธุรกิจที่น่าสนใจ

            ระบบตัดชำระหนี้แบบใหม่ ทุกครั้งที่เราตัดสินใจซื้อของแบบผ่อน หรือตัดสินใจกู้ยืมเพื่อทำบางสิ่งบางอย่าง ในตอนนั้นเราค่อนข้างมั่นใจว่าจะหามาคืนได้ทันตามรอบเสมอ ทางธนาคารเองก็เห็นเช่นนั้นด้วยถึงได้ยินยอมให้ทำธุรกรรมนั้น แต่พอนานวันก็อาจมีปัญหาจนจ่ายหนี้ไม่ไหว ต้องค้างไปหลายรอบบิล ใครที่อยู่ในสภาวะนี้ต้องดู ระบบตัดชำระหนี้แบบใหม่ที่กำลังจะมีผลเร็วๆ นี้ นับว่าออกแบบมาให้ช่วยลูกหนี้ที่กำลังประสบปัญหาอยู่จริง ๆ

ระบบตัดชำระหนี้แบบใหม่

ระบบตัดชำระหนี้แบบใหม่ ที่กำลังจะมีผลเร็วๆ นี้ นับว่าออกแบบมาให้ช่วยลูกหนี้ที่กำลังประสบปัญหาอยู่จริง ๆ

                ต้องอธิบายก่อนว่า เดิมทีการตัดชำระหนี้ของแหล่งเงินกู้ กรณีของลูกหนี้ที่ค้างชำระหลายงวด เมื่อจ่ายเงินไปก้อนหนึ่ง เขาจะเอาไปจ่ายค่าธรรมเนียม ดอกเบี้ยและค่าอื่นๆ ของทุกงวดให้หมดก่อน นั่นหมายความว่ายิ่งค้างจ่ายหลายงวด ก็ยิ่งต้องหักเงินตรงนี้ไปมาก แล้วส่วนที่เหลือถึงจะไปตัดเงินต้นได้ เรื่องน่าเศร้าใจก็คือส่วนใหญ่มันจะไม่เหลือ เท่ากับว่าเราก็จ่ายเงินส่งดอกกันอย่างเดียว ต้นไม่ลดจากเดิมเลย

ระบบตัดชำระหนี้

                เชื่อว่าทางธนาคารเองก็เล็งเห็นประเด็นนี้อยู่เหมือนกัน จึงได้มีมาตรการตัดชำระหนี้แบบใหม่นี้ออกมา โดยหวังว่าจะทำให้เกิดหนี้เสียน้อยลง ลูกหนี้ก็มีโอกาสปิดหนี้เงินต้นได้ง่ายขึ้น ในส่วนของรายละเอียดนั้น เมื่อลูกหนี้ค้างชำระหลายงวดติดกัน หลังจากนำเงินก้อนหนึ่งมาจ่าย จะเอาเงินนี้ไปตัดหนี้ในงวดแรกทั้งหมดก่อน ทั้งส่วนของดอกเบี้ย ค่าธรรมเนียม และเงินต้นด้วย

ระบบตัดชำระหนี้แบบใหม่ ที่กำลังจะมีผล

                จากนั้นจึงเอาส่วนที่เหลือไปตัดชำระหนี้ส่วนของดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมของงวดถัดไป ถ้ามากพอก็ตัดเงินต้นงวดถัดไปให้ด้วย ซึ่งแบบนี้เงินต้นก็จะลดลงเรื่อยๆ ตามกำลังการชำระของลูกหนี้ ไม่ใช่แค่ส่งดอกแบบเก่าที่หลายคนรู้สึกเหนื่อยหน่ายเหลือเกินแล้ว ส่งเท่าไรก็ไม่หมดหนี้เสียที แต่หากเป็นไปได้ก็พยายามส่งหนี้ให้ทันตามรอบจะดีกว่า เพื่อเครดิตที่ดีของเราในการทำธุรกรรมการเงินในอนาคตด้วย

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ อีกมากมาย ข่าวการลงทุน และ ตำรา 6 เทคนิคบริหารเงิน ให้เงินหลักร้อยสู่เงินหลักล้าน บอกเลยไม่ควรพลาด