เจ้าของธุรกิจ

แค่ตัวคนเดียวก็เป็น เจ้าของธุรกิจ ได้ โดยไม่ต้องกังวลเลยทีเดียว บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

ธุรกิจที่น่าสนใจ

            เจ้าของธุรกิจ ที่พอพูดถึงคำว่าทำธุรกิจหรือสร้างกิจการของตัวเอง หลายคนมักจะกังวลไปกับข้อมูลที่ไม่ได้ถูกกลั่นกรองมาดีพอจากเว็บไซต์ต่าง ๆ ว่ามันจะต้องมีเรื่องของเอกสารอันยุ่งยากเพิ่มเข้ามา จึงพาลกลัวไปเองว่าการเป็นเจ้าของธุรกิจเพียงคนเดียวนั้นอาจจะหนักหนาเกินไป ทั้งที่ความจริงธุรกิจขนาดเล็กแบบนี้มีข้อดีกว่าธุรกิจใหญ่อยู่หลายประการทีเดียว แล้วก็ไม่ใช่เรื่องเหนือบ่ากว่าแรงที่คน ๆ เดียวจะเริ่มต้นธุรกิจที่ใฝ่ฝันได้

เจ้าของธุรกิจ

เจ้าของธุรกิจ ที่ดูแลกิจการด้วยตัวคนเดียวไม่ใช่เรื่องยาก วันนี้เรานำเทคนิคดี ๆ มาฝาก

               ก่อนอื่นอยากให้รู้ถึงข้อดีในการเป็นเจ้าของธุรกิจเพียงคนเดียวเสียก่อน เผื่อจะได้มีพลังใจในการสร้างสรรค์กิจการขึ้นมาได้ การทำธุรกิจแบบนี้นับว่ามีอิสระค่อนข้างมาก เพราะไม่ต้องรอความเห็นจากใครทั้งสิ้น สามารถคิด ออกแบบ วางแผนและตัดสินใจได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องรอการประชุม ไม่ต้องรอวาระจะเปลี่ยนแปลงอะไรก็ทำได้อย่างเต็มที่ แล้วก็ไม่ได้มีความคล่องตัวแค่ในเรื่องของกระบวนการทำงานเท่านั้น เรื่องของตัวบทกฎหมายก็ยังง่ายกว่าการทำธุรกิจในรูปแบบอื่นๆ อีกด้วย

เจ้าของธุรกิจ ตัวคนเดียว

               ยิ่งในยุคนี้ที่มีนโยบายสนับสนุนการทำ sme มากขึ้น แหล่งเงินทุนสำหรับเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กก็มีมากขึ้นตามไปด้วย เอกสารที่ต้องใช้ในการกู้ก็ไม่วุ่นวาย แถมวงเงินยังมากพอต่อการลงทุน ชนิดที่ว่าเจ้าของบริษัทใหญ่ๆ ยังต้องอิจฉา เพราะอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำบวกกับเงื่อนไขที่เอื้อต่อการดำเนินเรื่องได้อย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตามการระดมเงินก้อนใหญ่สำหรับธุรกิจแบบนี้ก็ยังมีข้อจำกัดอยู่บ้าง เวลาจะขยายกิจการจึงต้องพอมีกำไรจากจุดเริ่มต้นมาบ้างแล้ว

 ตัวคนเดียวก็เป็นเจ้าของธุรกิจ

               นอกจากนี้ยังมีหลายหน่วยงานออกมาให้การสนับสนุนเจ้าของธุรกิจที่ดูแลกิจการด้วยตัวคนเดียว ในแง่ของการให้ความรู้ที่จำเป็น แนะนำช่องทางต่อยอด ช่องทางทำการตลาด แล้วก็มีบ้างที่ให้เงินทุนเล็กๆ น้อยๆ ดังนั้น หากมีความฝันว่าอยากจะสร้างธุรกิจส่วนตัวสักอย่าง ก็แค่ลองลงมือทำไปเลย ไม่ต้องกังวลว่าจะมีปัญหาอะไรตามมา แค่ใส่ใจกับรายละเอียดของกิจการตัวเองก็พอแล้ว

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ อีกมากมาย ข่าวตลาดหุ้น และ เปิด 2 ธุรกิจการเงินสายเทา ที่สร้างกำไรไว! ในหนึ่งคืน บอกเลยว่าน่าสนใจมาก ๆ