วิธีใช้บัตรกดเงินสด

วิธีใช้บัตรกดเงินสด ให้ถูกต้อง กับการนำเงินของอนาคตมาใช้ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

ข่าวเศรษฐกิจทั่วไป

วิธีใช้บัตรกดเงินสด ที่บัตรกดเงินสด คือการนำเงินของอนาคต มาใช้ในปัจจุบัน ซึ่งเหมือนกับว่าเรานำเงินออกมาใช้ก่อนและคืนในภายหลัง เรียกได้ว่า หนี้ประเภทนี้นั้นมีดอกเบี้ยที่แพงที่สุด เพราะว่าเป็นการที่เรานำเงินสดออกมาใช้จ่ายล่วงหน้าโดยที่เรานั้นไม่มีทรัพย์สิน ไปค้ำประกัน

วิธีใช้บัตรกดเงินสด

แนะนำ วิธีใช้บัตรกดเงินสด กับเทคนิคที่คุณควรศึกษาไว้ก่อนล่วงหน้า จะมีเทคนิคไหนบ้าง ?

หากเรามีบัตรเงินสดแต่ไม่ได้ใช้เราก็จะไม่เสียค่าธรรมเนียมแต่หากเราใช้เราก็จะเสียค่าธรรมเนียมอยู่ที่ประมาณ 28% ต่อปีนั่นเอง แต่ก็จะขึ้นอยู่กับธนาคารที่ออกบัตร ว่าจะคิดดอกเบี้ยยังไงเพราะแต่ละทีนานก็จะไม่เหมือนกัน

ส่วนในการใช้งานเราสามารถใช้บัตรกดเงินสดกดผ่านตู้เอทีเอ็มได้ทุกตู้ในประเทศไทย โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม แต่ก็จะมีบางธนาคารที่เรานั้นสามารถใช้ได้ทุกประเทศทั่วโลก ข้อดีคือเราสามารถใช้เป็นวงเงินฉุกเฉินและไม่มีค่าธรรมเนียมแถมสมัครครั้งเดียวเราสามารถใช้ได้ตลอดชีวิตโดยที่เราไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ในการค้ำประกัน

เทคนิคการใช้บัตรกดเงินสด

แต่ก็จะมีข้อเสียอยู่บ้าง ดอกเบี้ยของบัตรกดเงินสดมีอัตราดอกเบี้ยที่ค่อนข้างสูง ส่วนการคิดดอกเบี้ยส่วนใหญ่แล้วธนาคารจะคิดดอกเบี้ยอยู่ที่ฐานรายได้ของผู้สมัคร  การคำนวณจะคิดดอกเบี้ยเป็นรายวัน จะนับตั้งแต่วันที่เรากดเงินออกมาใช้

หากเราคืนเร็วเท่าไหร่หนี้เราหรือดอกเบี้ยเราก็จะน้อย ส่วนในคำนวณนั้น ก็จะมีสูตรในการคิดดอกเบี้ยที่ต้องชำระคือ นำจำนวนเงินที่เรากดมาใช้ คูณกับดอกเบี้ย คูณกับจำนวนวัน และหารด้วย 365 เพียงเท่านี้ก็จะออกมาเป็นดอกเบี้ยที่เราจะต้องจ่าย

วิธีใช้บัตรกดเงินสด ให้ถูกต้อง

แต่สุดท้ายเราจะใช้บัตรกดเงินสดยังไงไม่ให้เป็นหนี้ในระยะยาว อย่างที่เราทราบกันว่าบัตรกดเงินสดนั้นเป็นบัตรที่เอาไว้ใช้ในกรณีที่ฉุกเฉินจริงๆ เราควรกดเงินใช้เมื่อเราจำเป็น เราไม่ควรกดเงินมาใช้แบบสุรุ่ยสุร่ายเพราะหากเรากดมามากเท่าไหร่ดอกเบี้ยก็จะเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น

และเทคนิคสุดท้ายที่สำคัญคือ หากเรากดมาใช้เท่าไหร่เราควรที่จะรีบใช้คืนให้เร็วที่สุด เพราะเป็นการคำนวณดอกเบี้ยรายวัน ยิ่งเราทิ้งระยะเวลานานเท่าไหร่ ดอกเบี้ยเราก็จะยิ่งเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ อีกมากมาย ข่าวตลาดหุ้น และ เปิด 2 ธุรกิจการเงินสายเทา ที่สร้างกำไรไว! ในหนึ่งคืน บอกเลยว่าน่าสนใจมาก ๆ