ตัวเลือกในการลงทุน

เปิด 5 ตัวเลือกในการลงทุน ให้ผลกำไรมากกว่าธนาคาร กับผลตอบแทนที่มากขึ้นจากเงินทุน

การลงทุน ข่าวเศรษฐกิจทั่วไป

            ตัวเลือกในการลงทุน ก่อนอื่นที่จะไปเข้าเนื้อหาสาระกันนั้น ต้องรู้จักก่อนว่าการลงทุน คือ การออมเงิน สิ่งของ หรือสินทรัพย์อื่น ๆ เพื่อได้ผลตอบแทนหรือกำไรที่มากขึ้นจากเงินทุน ในปัจจุบันการลงออมหวังผลกำไรต่าง ๆ ได้รับความนิยมมากในสังคมไทย ซึ่งการฝากเงินกับธนาคารได้ดอกเบี้ยที่ต่ำดังนั้นหลายคนเริ่มมองหาตัวเลือกใหม่ที่ได้ดอกเบี้ยสูง ในบทความนี้จึงรวบรวม 5 ตัวเลือกในการสร้างกำไร ดังนี้

ตัวเลือกในการลงทุน

เปิด 5 ตัวเลือกในการลงทุน ในการลงออมหวังผลกำไรต่าง ๆ ได้รับความนิยมมากในสังคมไทย

  • สลากออมสิน สลากออมสินอยู่ภายใต้การดูแลของธนาคารออมสินซึ่งเป็นการฝากเงินระยะยาว 1 ปี หรือ 2 ปี เมื่อครบระยะเวลาที่กำหนดทุกคนจะได้เงินต้นพร้อมดอกเบี้ยคืน สำคัญอยู่ที่ทุกคนสามารถลุ้นรับผลกำไรมากสุดถึง 5,000,000 บาท
สลากออมสิน
  • หุ้น คือ การเป็นเจ้าของกิจการนั้น ๆ รวมกันกับบุคคลอื่น เช่น การเปิดร้ายขายอาหารไทย คนจัดตั้งร้านเปิดให้สมาชิก 3 คนร่วมหุ้นทำร้าน โดยหน้าที่ของ 3 คนแค่ลงเงินเท่านั้น ส่วนแบ่งที่ได้ก็คือผลกำไรจากการขายอาหารไทย อัตราดอกเบี้ยที่ได้ก็ตามแต่เงื่อนไขของผู้จัดตั้ง
หุ้น
  • ทองคำ หลายคนชอบการสะสมทองคำเพื่อใส่เป็นเครื่องประดับแต่หารู้ไม่! ทองคำคือสินทรัพย์ทางเลือกที่เพิ่มมูลค่าได้และการลงทุนทองคำไม่จำเป็นต้องมีทุนมาก เพียง 1,000 ก็สามารถมีเงินเก็บของตนเองได้ ยิ่งในปัจจุบันมีการออมระบบออนไลน์ยิ่งสะดวกสบายไปอีก
ทองคำ
  • สลาก ธ.ก.ส. จะคล้ายกับสลากออมสิน แต่สลาก ธ.ก.ส. จะอยู่ภายใต้การดูแลของธนาคารเพื่อการเกษตรและสามารถลุ้นผลกำไรได้มากสุดถึง 10,000,000 บาท ไม่รวมรางวัลฉลากที่เป็น รถยนต์ ทองคำ รถจักรยานยนต์ ทุนขั้นต่ำอยู่ที่ 2,000 บาทเท่านั้น
สลาก ธ.ก.ส.
  • อนุพันธ์ เป็นสัญญาซื้อขาย ที่ผู้ลงเงินซื้อในราคาเท่านี้และจะขายในราคาเท่านี้นั้นเอง
ตัวเลือกในการลงทุน

ทุก ๆ การลงทุนที่ได้กล่าวมาข้างต้น มีความเสี่ยงขาดทุน ดังนั้นการลงเงินควรศึกษาเงื่อนไขให้ถี่ถ้วน ห้ามประมาทไม่อ่านครบทุกบรรทัดเด็ดขาด! หากเกิดข้อสงสัยไม่เข้าใจ ควรถามเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องหรือเจ้าของโครงการห้ามคิดเองเออเองเพราะทุกเม็ดเงินทุกคนควรได้กำไรไม่ใช่ขาดทุนนั้นเอง

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ อีกมากมาย ข่าวการลงทุน และ ลงทุนซื้อประกัน เหมือนเป็นการออมเงินอย่างหนึ่ง ที่บอกเลยว่าคุณไม่ควรพลาด