Marketing Agency

Marketing Agency อาชีพนี้เขาทำหน้าที่อะไรกันบ้างนะ บอกเลยว่าน่าสนใจมาก ๆ

ธุรกิจที่น่าสนใจ

               Marketing Agency หลังจากที่ผ่านช่วงบูมของกลุ่มสตาร์ทอัพมาได้ไม่นาน ก็มีอาชีพใหม่ๆ ในสายงานดิจิทัลเกิดขึ้นเป็นดอกเห็ด เยอะเสียจนเราไม่รู้ด้วยซ้ำว่าบางอาชีพเขาทำอะไรกัน หนึ่งในนั้นที่มีหลายแบรนด์เปิดให้บริการไล่เลี่ยกันในระยะเวลาอันสั้นก็คือ Marketing Agency หรืออีกชื่อหนึ่งก็คือ Digital Agency มีทั้งแบบที่จดแจ้งเป็นบริษัทจริงจัง กับแบบที่ตั้งกลุ่มลอย ๆ ขึ้นมารับงานขนาดเล็กกันก่อน แต่ไม่ว่าจะมาในรูปแบบไหน บอกเลยว่าลูกค้าของพวกเขามีจำนวนมหาศาลทีเดียว

Marketing Agency

Marketing Agency ส่วนใหญ่ หากไม่ได้ตั้งเป็นบริษัทจดทะเบียนจริงจัง มักจะส่งงานต่อให้กับฟรีแลนซ์ในลักษณะของเอ้าท์ซอสอีกที

               ลูกค้ากลุ่มแรกที่ใช้บริการ Marketing Agency มากที่สุดก็คือ บรรดาพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ที่ขายของกันบนสื่อโซเชียลอย่างเฟซบุ้ค ไอจี ทวิตเตอร์ ไลน์ เป็นต้น เอเจนซี่ก็จะช่วยดูแลทั้งโปรเจคให้แบบครบถ้วน ถ้าไม่เคยสร้างแบรนด์ ไม่เคยขายของมาก่อน ก็สามารถช่วยคิดแนวทางในการสร้างตัวตนของสินค้าให้ได้ แล้วก็ต่อเนื่องไปถึงการคิดแนวทางคอนเท้นต์ จังหวะในการยิงโฆษณา และการเสาะหาช่องทางใหม่ๆ ในการเข้าถึงลูกค้าให้

Marketing Agency คืออะไร

               สำหรับแบรนด์ไหนที่พอจะเข้าใจเรื่องของงานออนไลน์อยู่แล้ว Marketing Agency จะเข้ามาเป็นเหมือนทีมผู้ช่วย ทำตามแนวคิดของเจ้าของแบรนด์ที่ปูทางไว้ก่อนแล้ว หากมีสิ่งใดต่อยอดได้ก็แค่เสนอเพิ่มเติม มันจะช่วยให้เจ้าของแบรนด์ไม่ต้องมาวุ่นวายกับส่วนนี้ แล้วมีเวลาไปพัฒนาส่วนอื่นที่สำคัญกว่า เช่น การแตกไลน์สินค้าใหม่ๆ การทำเรื่องนำเช้าหรือส่งออก การสร้างทีม เป็นต้น

อาชีพ Marketing Agency

               เมื่อเนื้องานมีความหลากหลาย ทีม Marketing Agency ส่วนใหญ่ หากไม่ได้ตั้งเป็นบริษัทจดทะเบียนจริงจัง มักจะส่งงานต่อให้กับฟรีแลนซ์ในลักษณะของเอ้าท์ซอสอีกที แต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมด ต้องมีตัวหลักในแต่ละฝ่ายไว้ด้วย เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาจนงานลูกค้าเสียหาย เพราะทุกฟีดแบคเป็นสิ่งสำคัญที่จะใช้ในการประชาสัมพันธ์หาลูกค้าใหม่ได้นั่นเอง อีกอย่างวงการนี้คู่แข่งก็มีมาก จึงห้ามทำพลาดจนตัวเองเสียชื่อเป็นอันขาด

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ อีกมากมาย ข่าวธุรกิจ และ บิลล์ เกตส์ CEO ด้านเทคโนโลยีให้ความเห็นชัยชนะของโจ ไบเดน ประธานาธิบดี