SMEs การค้าทั่วโลก

SMEs การค้าทั่วโลก ที่เผชิญกับช่องว่างทางการเงิน 3.4 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ

ข่าวเศรษฐกิจทั่วไป

SMEs การค้าทั่วโลก ที่งานวิจัยใหม่แสดงให้เห็นว่าการหยุดชะงักที่เกี่ยวข้องกับการระบาดทั่วทั้งเศรษฐกิจโลกทำให้ช่องว่างทางการเงินการค้าทั่วโลกพุ่งสูงขึ้น

SMEs ในประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ได้รับผลกระทบหนักที่สุด พวกเขาเผชิญกับอัตราการถูกปฏิเสธสูงสุดสำหรับการเงินการค้าและ Covid-19 ทำให้ปัญหานี้เลวร้ายลงไปอีก

ธนาคารจำเป็นต้องดำเนินการมากขึ้นเพื่อช่วยจัดหาเงินทุนการค้าและเทคโนโลยีสามารถมีบทบาทสำคัญในการบรรเทาความกดดัน

SMEs การค้าทั่วโลก

SMEs การค้าทั่วโลก ต้องเผชิญกับการปฏิเสธและองค์กรเพื่อความร่วมมือและการพัฒนาทางเศรษฐกิจ

เป็นที่ทราบกันโดยทั่วไปว่าวิสาหกิจขนาดกลางขนาดเล็ก (SMEs) ต้องดิ้นรนเพื่อเข้าถึงการเงินการค้า สิ่งนี้ได้รับแรงหนุนจากปัจจัยหลายอย่างรวมถึงความน่าเชื่อถือความต้องการหลักประกันสภาพคล่องระยะสั้นและความเสี่ยงทางการเมืองหรือสกุลเงิน อย่างไรก็ตามผลสะท้อนกลับไม่ค่อยมีใครรู้

ช่องว่างทางการเงินการค้าทั่วโลกเป็นอุปสรรคสำคัญในการลดความยากจนและลดความไม่เท่าเทียมกันซึ่งเป็นสองประเด็นที่เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) ของสหประชาชาติกำหนดไว้เพื่อกำจัดให้หมดไป

ในปี 2019 ธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งเอเชียได้ประเมินช่องว่างทางการเงินการค้าทั่วโลกไว้ที่ 1.5 ล้านล้านดอลลาร์ แต่ท่ามกลางผลเสียจาก Covid-19 ช่องว่างทางการเงินการค้าก็พุ่งสูงขึ้น

SMEs

งานวิจัยใหม่จาก International Chamber of Commerce (ICC) คาดการณ์ว่าเงินทุนการค้าเพิ่มเติม 1.9 ถึง 5 ล้านล้านดอลลาร์เป็นสิ่งที่จำเป็นเพื่อกลับไปสู่ระดับ 2019 การแยกตัวประกอบในการประมาณนี้พร้อมกับช่องว่างทางการเงินการค้าปี 2019 ที่มีอยู่ (1.5 ล้านล้านดอลลาร์)

หมายความว่าตอนนี้เราต้องการเงินระหว่าง 3.4 ถึง 6.5 ล้านล้านดอลลาร์เพื่อให้สามารถบรรลุ SDG ได้ ในการถกเถียงกันอย่างต่อเนื่องว่าจะบรรลุผลได้อย่างไรไม่ควรมองข้ามบทบาทที่ธนาคารสามารถเล่นได้

SMESในประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ได้รับผลกระทบหนักที่สุด 40% ของ SMEs ประสบปัญหาการปฏิเสธสินเชื่อ

ในขณะที่อุปสรรคด้านการเงินการค้าทำร้ายทุกประเทศ แต่ SMEs ในประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด รายงานของธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งเอเชีย (ADB) ในปี 2019 แสดงให้เห็นว่ากว่าร้อยละ 40 ของแอพลิเคชันการเงินการค้า

การค้าทั่วโลก

SMEs ต้องเผชิญกับการปฏิเสธและองค์กรเพื่อความร่วมมือและการพัฒนาทางเศรษฐกิจสนับสนุนสิ่งนี้โดยระบุว่า“ SMEs ยังคงมีบทบาทน้อยในการค้าโลก… สิ่งที่น่าขันคือในประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ SMEs เป็นนายจ้างรายใหญ่ที่สุดและเป็นผู้สนับสนุนทางเศรษฐกิจ ตามที่ World Economic Forum (WEF) การขาดการเข้าถึงการเงินการค้าถือเป็นอุปสรรคการส่งออก 3 อันดับแรกสำหรับครึ่งหนึ่งของประเทศทั่วโลกโดยเฉพาะประเทศที่ยากจนที่สุด

เดโบราห์ เอล์ม ผู้อำนวยการบริหารเอเชียนเทรดเซ็นเตอร์กล่าวว่า หากSMESในตลาดเกิดใหม่ไม่สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนการค้าและการสนับสนุนทางการเงินประเภทอื่น ๆ พวกเขาจะไม่รอดจากการแพร่ระบาด

เนื่องจาก SMEs ให้ความสำคัญอย่างล้นหลามนี่คือช่องว่างสำคัญที่ธนาคารและสถาบันการเงินอื่นต้องเติมเต็ม ธุรกิจตามปกติจะไม่ทำงาน

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ อีกมากมาย ข่าวการลงทุน และ การลงทุนทองคำ น่าสนใจอย่างไร สามารถคาดหวังผลตอบแทนให้เติบโตได้อย่างไร